Phán quyết cuối cùng dành cho “bộ ba” vụ HS lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Ngày 11/08/2020 20:28 PM (GMT+7)

Khép lại phiên xử phúc thẩm vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón, TAND TP.Hà Nội cho rằng cơ sở kết luận các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội. Do có tình tiết giảm nhẹ nên cả 3 bị cáo đều được tòa phúc thẩm giảm án.

Cuối buổi chiều ngày 11/8, TAND TP.Hà Nội đã tuyên bản án đối với lần lượt ba bị cáo trong vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón gồm: Bị cáo Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên giám sát trên xe của công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà); bị cáo Doãn Quý Phiến (tài xế) và Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Tiểu học Gateway).

Phán quyết cuối cùng dành cho “bộ ba” vụ HS lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón - 1

Toàn cảnh phiên xử phúc thẩm vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón.

Trước đó, tòa sơ thẩm nhận định, bị cáo Quy giữ vai trò chính trong việc dẫn tới cái chết của cháu Lê Hoàng L. (6 tuổi, trú tại tòa nhà Trung Yên Plaza, học sinh trường Gateway). Bị cáo là người giám sát học sinh, buộc phải điểm danh các bé trước khi rời xe nhưng bị cáo không thực hiện.

Bị cáo Quy kháng cáo kêu oan, cho rằng mình không phạm tội như cáo buộc của cơ quan tố tụng, đồng thời viện dẫn nhiều lý do chứng minh cho nội dung kháng cáo của mình.

Song, sau một ngày xét xử, người phụ nữ này đã ăn năn, xin phép HĐXX cho quay xuống xin lỗi gia đình nạn nhân. Trong lời nói sau cùng, bị cáo Quy mong tòa cấp phúc thẩm xem xét hành vi, giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Phán quyết cuối cùng dành cho “bộ ba” vụ HS lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón - 3

Các bị cáo được hưởng bản án khoan hồng từ pháp luật.

Tương tự, bị cáo Phiến và Thủy mong tòa xem xét cho bị cáo được hưởng mức án thấp nhất.

Trong lời nói sau cùng, Thủy day dứt: “Bị cáo đau đớn, day dứt trước sự ra đi của cháu bé, đó là điều bị cáo không hề mong muốn xảy ra, nên mong HĐXX xem xét để bị cáo được hưởng mức án thấp nhất có thể”.

Căn cứ vào diễn biến phiên tòa, HĐXX phúc thẩm nhận định: Lời khai của bị cáo Quy và Phiến phù hợp với lời khai của bị hại, chứng cứ và tài liệu có trong hồ sơ vụ án, đã thể hiện nội dung vụ án như bản án sơ thẩm đã nêu.

Tại phiên tòa, bị cáo Phiến thừa nhận không kiểm tra xe ô tô, bị cáo Quy nhiều lần thay đổi lời khai nhưng căn cứ vào các lời khai cùa các bị cáo, chứng cứ trong vụ án, biên bản thực nghiệm điều tra, các biên bản giám định tử thi… đã đủ cơ sở cho thấy việc truy tố và xét xử 2 bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Các bị cáo được hưởng tình tiết giảm nhẹ là ăn năn, hối cải, đã bồi thường cho gia đình nạn nhân, do vậy được HĐXX chấp nhận kháng cáo, giảm nhẹ một phần hình phạt cho các bị cáo.

Vì các lẽ trên, TAND TP.Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Bích Quy 21 tháng tù; Doãn Quý Phiến 10 tháng tù về tội Vô ý làm chết người và bị cáo Nguyễn Thị Thủy 12 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng nhưng cho bị cáo hưởng án treo.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/phan-quyet-cuoi-cung-danh-cho-bo-ba-trong-vu-hoc-sinh-lop-1-...

Xử vụ HS trường Gateway: Cô giáo chủ nhiệm bật khóc, quỳ lạy gia đình nạn nhân xin tha thứ
Cuối phiên tòa xét xử tối 14/1, bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm) bật khóc, quỳ lạy và nói lời xin lỗi gia đình bé Lê Hoàng L.
Theo Tư Viễn (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Học sinh trường Gateway tử vong