Phát hiện mới gây sốc về người điều khiển máy bay MH370 phút cuối và sự bất thường đáng ngờ

Ngày 14/07/2019 11:00 AM (GMT+7)

Các nhà điều tra MH370 tuyên bố rằng các dữ liệu cho thấy “ai đó đã điều khiển khi máy bay vỡ tan trên Ấn Độ dương”, và khẳng định chi tiết rằng “chắc chắn có sự bất thường xảy ra với máy bay 777” và sự bất thường này đến từ chính bàn tay con người.

Theo Sputnik, có nhiều giả thuyết được đưa ra nhằm giải thích cho điều đã xảy ra với chuyến bay mất tích bí ẩn của hàng không Malaysia chở theo 239 hành khách cùng phi hành đoàn MH370. Một trong số những giả thuyết được nhắc đến nhiều thời gian gần đây là rằng phi công đã đâm máy bay xuống đại dương. Tuy nhiên, các nhà điều tra Pháp mới đây đã đưa ra một giải thích khác hoàn toàn.

Phi công của chuyến bay xấu số MH370 đã điều khiển máy bay “tận đến cuối cùng”, tờ Le Parisien dẫn lời nhà điều tra Pháp sau khi phân tích dữ liệu của chuyến bay.

Các nhà điều tra tuyên bố rằng các dữ liệu cho thấy “ai đó đã điều khiển khi máy bay vỡ tan trên Ấn Độ dương”, và khẳng định chi tiết rằng “chắc chắn có sự bất thường xảy ra với máy bay 777” và sự bất thường này đến từ chính bàn tay con người.

Phát hiện mới gây sốc về người điều khiển máy bay MH370 phút cuối và sự bất thường đáng ngờ - 1

 Có nhiều giả thuyết được đưa ra nhằm giải thích cho điều đã xảy ra với chuyến bay mất tích bí ẩn của hàng không Malaysia chở theo 239 hành khách cùng phi hành đoàn MH370.

“Ai đó đã điều khiển”, nguồn tin cho biết thêm đồng thời khẳng định dù “còn quá sớm để khẳng định dứt khoát nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy có ai đó có thể lọt vào buồng lái máy bay”.

Theo báo Pháp, cuộc điều tra cho đến nay củng cố giả thuyết rằng “có ai đó chạm tay vào cần điều khiển khi máy bay đâm xuống Ấn Độ Dương”.

“Việc máy bay MH370 đổi hướng bất thường chỉ có thể là do được điều khiển bằng tay”, nguồn tin nói.

Trong khi đó, Ghyslain Wattrelos, một người Pháp mất cả vợ và 2 con trong chuyến bay thảm họa bày tỏ nhiều nghi vấn sau cuộc điều tra về chuyến bay mất tích bí ẩn.

“Chẳng hạn, chúng tôi biết rằng dữ liệu ban đầu về độ cao của máy bay được giới chức trách Malaysia cung cấp  là sai lệch. Và tôi hy vọng rằng bằng những phân tích trọn vẹn về dữ liệu thu thập được về chiếc Boeing này, chúng tôi sẽ tìm ra vấn đề bất thường với chuyến bay xấu số”, ông Ghyslain Wattrelos cho biết thêm.

Tháng trước, một chuyên gia an ninh hàng không có tên Tim Termini, trong cuộc chia sẻ với Channel 5 có tên “Chuyến bay MH370” khẳng định có nhiều lý do để tin rằng máy bay của Malaysia bị hạ cánh giữa chừng một cách có chủ đích.

Ông cũng giải thích rằng có nhiều cách để không tặc một máy bay đang vận hành như thông qua thành viên phi hành đoàn, “đến từ một hành khách” hay thậm chí đến từ “một người đặc biệt, người đi lậu vé”.

Ngoài ra, máy bay cũng có thể bị không tặc từ chính kẻ không tặc dưới mặt đất nào đó. Giả thuyết phổ biến nhất cho đến nay là việc cơ trưởng Shah đã sát hại hoặc khiến cơ phó bất tỉnh để mình nắm toàn quyền điều khiển máy bay.

Một người bạn của cơ trưởng Shah nói họ thấy hành vi của ông ấy thay đổi khi người vợ bỏ đi. Cơ trưởng cũng đặc biệt quan tâm đến hai người mẫu nóng bỏng và thường “dành thời gian để ở một mình trong phòng”.

Theo News.com.au, các nhà điều tra Malaysia năm 2018 từng tuyên bố máy bay MH370 đã “đổi hướng bất thường”, hướng về phía Ấn Độ Dương mà không rõ nguyên nhân.

Máy bay MH370 của hàng không Malaysia đang trong lộ trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, Trung Quốc thì mất tích. Sau nhiều năm nỗ lực tìm kiếm ra nơi máy bay gặp nạn cũng như nguyên nhân dẫn đến sự mất tích của máy bay, chính phủ Malaysia hồi tháng 5/2018 buộc phải chấm dứt cuộc tìm kiếm vì không tìm ra nguyên nhân gây nên vụ việc.

Cho đến nay, sự mất tích của MH370 vẫn được xếp vào sự mất tích bí ẩn lớn nhất trong hàng không hiện đại.

Bí mật máy bay MH370: Tuyên bố sốc về không tặc
'Kẻ không tặc' MH370 được xác định trong cuốn sách mới là 'cá nhân tài năng' đã điều khiển MH370 hạ cánh an toàn ở một địa điểm có thể đánh lừa được...
Theo Vũ Thu Hương (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Máy bay MH370