PV nước ngoài xin lỗi vì đưa tin mảnh vỡ MH370 ở Khánh Hòa

Ngày 21/02/2016 15:49 PM (GMT+7)

Huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã báo cáo, đề nghị tỉnh có hướng xử lý đối với mảnh vỡ nghi của máy bay do ngư dân tìm thấy trên vùng biển địa phương này.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM sáng 21-2, ông Trần Kim Bảo, Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), cho biết một người tự xưng là PV của một hãng tin gọi đến từ một số máy lạ để xin lỗi ông vì đã nhầm lẫn khi dẫn nguồn tin từ ông cho rằng mảnh vỡ do ngư dân xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh tìm thấy trên biển là một phần xác chiếc Boeing số hiệu MH370 của hàng không Malaysia mất tích hồi 3-2014.

“Mấy hôm trước có một người gọi điện thoại đến tôi từ một số máy lạ hỏi về một mảnh vỡ do ngư dân tìm thấy trên biển. Tôi chỉ trả lời chung chung mảnh vỡ đó nghi của máy bay, đang chờ các cơ quan chức năng xác định, chứ không hề nói là xác của máy bay MH370 gì cả. Mới đây, họ gọi điện thoại đến xin lỗi tôi, nói do người dịch nhầm lẫn” - ông Bảo nói.

Mảnh vỡ nghi của máy bay do ngư dân Khánh Hòa tìm thấy trên biển. Ảnh: MINH NGỌC

Trước đó, tờ Bizlive dẫn nguồn của hãng tin DPA (Đức), đưa tin: “Ở Việt Nam đã phát hiện thấy vật thể lạ có thể thuộc về chiếc Boeing MH370 của hàng không Malaysia bị mất tích hồi tháng 3-2014, hãng tin Đức DPA trích lời ông Trần Kim Bảo, Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa cho biết”. Bản tin này còn viết: “Nó có thể liên quan đến MH370. Chúng tôi đang phối hợp với các cấp trên liên quan để tìm hiểu điều này" - ông Bảo nói với hãng tin DPA”. Sau đó, lãnh đạo huyện Vạn Ninh phủ nhận việc phát ngôn này. DPA cũng chính là hãng tin từng đưa tin thất thiệt về Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh hồi tháng 7-2015.

Ông Trần Kim Bảo cho biết thêm huyện Vạn Ninh đã báo cáo sự việc cho UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa về mảnh vỡ trên để có hướng xử lý. Trước mắt, huyện đề nghị ông Lê Tấn Bình, người tìm thấy mảnh vỡ trên, tiếp tục trông giữ, bảo quản, không làm biến dạng, không di chuyển đi nơi khác mảnh vỡ để chờ các cơ quan chức năng xử lý.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 11-2 (mùng 4 tết Bính Thân), trong khi đi đánh bắt hải sản chuyến đầu năm trên biển cách đất liền xã Đại Lãnh hơn 40 hải lý về phía đông bắc, ông Lê Tấn Bính (ngụ địa phương này, chủ tàu cá KH 92465 TS) cùng các ngư dân phát hiện một vật thể lạ, chất liệu giống nhôm, nổi trên biển. Các ngư dân vớt vật thể đưa về cất giữ tại nhà ông Bình.

Sau khi nghe thông tin ngư dân địa phương phát hiện mảnh vỡ nghi của máy bay, Ban Chỉ huy quân sự huyện Vạn Ninh cùng chính quyền xã Đại Lãnh đến nhà ông Bình kiểm tra, bước đầu ghi nhận vật thể trên là một mảnh vỡ bằng hợp kim nhôm, màu trắng, có hình thang, dài hơn 3 m, chiều ngang rộng nhất gần 2 m, hẹp nhất 1,5 m.

Theo Tấn Lộc (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot