Phát hiện mảnh vỡ lớn nghi của MH370 tại Thái Lan

Một mảnh vỡ mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy trên bờ biển ở miền nam Thái Lan, làm dấy lên đồn đoán rằng nó có thể là một phần của chiếc máy bay mang số hiệu MH370.

Ông Tanyapat Patthikongpan, người đứng đầu huyện Pak Phanang thuộc tỉnh Nakhon Si Thammarat, cho biết người dân địa phương đã phát hiện mảnh vỡ lớn bằng kim loại đã trôi dạt vào bờ biển và thông báo việc này tới nhà chức trách để tiến hành xác minh.

“Người dân địa phương đã phát hiện mảnh vỡ bằng kim loại rộng 2m và dài 3m trôi dạt vào bãi biển thuộc tỉnh Nakhon Si Thammarat”, ông Patthikongpan thông báo.

Giới truyền thông Thái Lan đồn đoán rằng vật thể trên có thể là một phần của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích khi đang chở 239 người trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh hồi tháng 3.2014. Nhưng các nhà chức trách chưa đưa ra xác nhận chính thức nào về mảnh vỡ này.

phat hien manh vo lon nghi cua mh370 tai thai lan - 1

Mảnh vỡ lớn nghi là một phần của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích khi đang chở 239 người từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh

Mảnh vỡ nghi của máy bay được tìm thấy ở Thái Lan có một số thông tin giúp các nhà điều tra có thể sớm xác định được nguồn gốc của nó. Một mặt của mảnh vỡ có ghi số 323, 307 và 308, trong khi mặt còn lại có một đoạn dây điện màu đỏ và dãy số SG5773-1. Theo các ngư dân địa phương, mảnh vỡ có thể nằm dưới biển hơn 1 năm.

phat hien manh vo lon nghi cua mh370 tai thai lan - 2

Mảnh vỡ máy bay được nghi là của MH370 trôi dạt trên đảo La Reunion ở Ấn Độ Dương hồi tháng 7.2015.

Trước đó, các chuyên gia của Pháp đã xác nhận mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo La Reunion ở Ấn Độ Dương hồi tháng 7.2015 là một phần cánh của chiếc máy bay mất tích bí hiểm mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Theo Huy Phong (Dân Việt)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Máy bay MH370