Nghi can sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh âm mưu giết thêm người

Ngày 29/09/2016 13:56 PM (GMT+7)

Sau khi giết 4 bà cháu, Dũng sợ nếu bị bắt sẽ lĩnh án tử hình, nên nảy sinh ý định sát hại những người đã đẩy đối tượng tới “đường cùng” rồi tự tử.

Nghi can sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh âm mưu giết thêm người - 1

Doãn Trung Dũng bị bắt đưa về trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Ngày 29.8, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tạm giam Doãn Trung Dũng (SN 1971, ở phường Trưng Vương, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) để tiếp tục làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản và các tình tiết liên quan đến vụ án.

Dũng là nghi can gây ra vụ thảm án 4 người chết gây rúng động dư luận tại Quảng Ninh. Đối tượng bị Công an tỉnh Quảng Ninh cùng Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và Công an Hải Phòng bắt giữ vào tối 26.9, tại một quán cà phê thuộc địa bàn huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Chia sẻ với PV, một cán bộ điều tra Công an TP.Hải Phòng tham gia bắt nghi phạm Doãn Trung Dũng cho biết, khi bị bắt Dũng tỏ ra khá bình thản, thừa nhận ngay hành vi phạm tội nhưng lỳ lợm, không nói nhiều.

Sau khi được di lý về Công an huyện Thủy Nguyên, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự là người đầu tiên lấy lời khai của đối tượng Doãn Trung Dũng.

Với kinh nghiệm của một điều tra viên cao cấp, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến đã khuất phục được Dũng, vì vậy đối tượng đã khai lại toàn bộ quá trình gây án, bổ trốn.

Trong cuộc hỏi cung đầu tiên tại trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên, Dũng khai, đối tượng biết rằng mình đang bị công an truy nã đặc biệt, vì vậy nếu bị bắt sẽ bị tử hình nên quyết định tự sát.

Tuy nhiên, trước khi tự tử, Dũng dự định sẽ tìm sát hại chủ nợ và người khiến hắn sa chân vào con đường nghiện ma túy.

“Theo như Dũng Khai, đây là những người đã dồn đối tượng đến đường cùng”, cán bộ điều tra tham gia truy bắt Dũng cho biết.

Tuy nhiên, ý định gây thêm tội ác của Dũng đã không thể thực hiện khi lực lượng công an kịp thời bắt giữ.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự