Rét đậm, rét hại tiếp tục duy trì ở miền Bắc

Ngày 19/12/2015 09:44 AM (GMT+7)

Hôm nay các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ trung bình từ 11-14 độ C. Dự kiến đợt rét đậm này sẽ kết thúc vào ngày 20/12.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, đợt không khí lạnh cường độ mạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc đến hết ngày mai, nhiệt độ đang nhích dần lên. Đến ngày mai 20/12, đồng bằng sẽ hết rét đậm, vùng núi cao băng tuyết tan dần.

Hiện nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh kết hợp với hoàn lưu vùng áp thấp (suy yếu từ cơn bão số 5) nên vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. 

Miền Bắc rét đậm (Ảnh minh họa)

Dự báo, ngày và đêm nay (19/12) vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) ngày hôm nay còn có gió cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; đêm gió yếu dần. Biển động. Sóng biển cao 2-4 mét. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa); vùng biển ngoài khơi từ Quảng Ngãi – Ninh Thuận có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên từ đêm nay ở các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng – Bình Thuận sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. 

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng khu Tây Bắc có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ 11 - 14 độ, có nơi dưới 8oC. Nhiệt độ cao nhất từ 14 - 17 độ, có nơi dưới 10oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ, vùng núi có nơi dưới 10oC. Nhiệt độ cao nhất từ 16 - 19 độ, có nơi dưới 16oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Phía bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18oC. Nhiệt độ cao nhất từ 19 - 22oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác, riêng Ninh Thuận - Bình Thuận có mưa rào vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ, có nơi trên 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ, phía Nam 28 - 31oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28oC.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 16oC. Nhiệt độ cao nhất từ 16 - 18oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết