Sản phụ bất ngờ tử vong ngay sau khi sinh

Ngày 14/07/2015 14:12 PM (GMT+7)

Đến bệnh viện chờ sinh trong tình trạng sức khoẻ ổn định song sản phụ Nguyễn Thị Tuyến (30 tuổi, ở Hải Phòng) đã tử vong ngay sau khi sinh con, còn bé trai sơ sinh bị ngạt ối, sức khỏe yếu.

Sau nhiều giờ họp bàn với gia đình chị Nguyễn Thị Tuyến (30 tuổi, trú tại xã Tân Tiến, huyện An Dương, TP Hải Phòng), sản phụ tử vong khi đến sinh tại bệnh viện (BV) đa khoa huyện An Dương, chiều tối 13-7, phía bệnh viện đã đồng ý chi 150 triệu đồng để người nhà nạn nhân lo hậu sự.

Bệnh viện cũng nhận trách nhiệm chăm sóc cho 2 cháu nhỏ (một cháu trai 7 tuổi, một cháu trai sơ sinh trong trường hợp cháu bé qua cơn nguy kịch) đến hết 18 tuổi. Hai cháu sẽ hưởng mức lương cơ bản hàng tháng bằng mức lương công nhân cơ bản của người mẹ. Lương cơ bản sẽ thay đổi khi có sự điều chỉnh của Nhà nước.

Sản phụ bất ngờ tử vong ngay sau khi sinh - 1

Người thân đau đớn bên thi thể sản phụ

Trước đó, đêm 12-7, chị Tuyến được gia đình đưa đến BV đa khoa huyện An Dương để chờ sinh trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn ổn định.

Theo người nhà, khi chị Tuyến nhập viện, qua thăm khám, phía bệnh viện cũng chẩn đoán sức khỏe của sản phụ tốt để có thể sinh thường. Đến khoảng 8 giờ sáng ngày 13-7, sản phụ bắt đầu trở dạ nên được đưa lên bàn đẻ.

Vừa khóc, bà Phạm Thị Nga (65 tuổi, mẹ chồng chị Tuyến) vừa kể: "Từ lúc cháu lên bàn đẻ đã nói mệt và bị ra nhiều máu có màu đỏ tươi trước khi sinh. Thấy con đau đớn, tôi sốt ruột chạy đi chạy lại 5 lần 7 lượt để nhờ ê-kíp trực giúp đỡ nhưng các bác sĩ chỉ nói "cứ yên tâm, không sao" mà không có động thái hay tư vấn gì cho phía gia đình”.

Anh Nguyễn Văn Giáp (32 tuổi, chồng chị Tuyến) nghẹn ngào cho biết ngay khi đưa chị Tuyến nhập viện, anh đã thông báo rõ kết quả siêu âm trước đó cho phía bệnh viện về việc thai nhi trong bụng chị Tuyến bị tràng hoa cuốn cổ 2 vòng và thai nhi khá to nên gia đình đề nghị được đẻ mổ. Tuy nhiên, phía ê-kíp thực hiện đỡ đẻ đã kiên quyết không đồng ý mà đề nghị cứ để đẻ thường.

Trưa ngày 13-7, kíp trực ca đẻ đưa con trai chị Tuyến ra ngoài trong tình trạng bị ngạt ối, sức khỏe yếu nên lập tức được chuyển lên viện Nhi Đức (TP Hải Phòng) cấp cứu, còn sản phụ đã tử vong ngay sau đó.

Sản phụ bất ngờ tử vong ngay sau khi sinh - 2

Gia đình chị Tuyến yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân

Trước sự việc, gia đình nạn nhân kiên quyết không đưa xác người nhà về lo hậu sự mà đòi làm rõ trách nhiệm của kíp đỡ đẻ. Chồng sản phụ đề nghị phải làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của vợ và yêu cầu bệnh viện phải kiểm điểm kíp trực ca đẻ của vợ anh cùng những cá nhân có liên quan…

Trong biên bản cuộc họp vào chiều 13-7, bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Xuân Minh - kíp cấp cứu BV phụ sản Hải Phòng - cho biết nhận được tin báo bệnh nhân nặng, kíp cấp cứu đã chuẩn bị 5 bịch máu, tuy nhiên đây là tai biến sản khoa (tai biến hàng đâu gây tử vong ở người mẹ) nên dù đã rất cố gắng cấp cứu nhưng do sản phụ đã mất máu quá nhiều nên không qua khỏi.

Cuối cùng, BV đa khoa An Dương đã đồng ý chi kinh phí 150 triệu đồng để người nhà nạn nhân lo hậu sự và chăm lo cho 2 cháu bé đến 18 tuổi…

Được biết đây là lần thứ hai chị Tuyến sinh con, 7 năm trước chị cũng sinh một bé trai tại bệnh viện này.

Theo ghi nhận của phóng viên, cũng trong tối cùng ngày, gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về lo hậu sự.

Theo Trọng Đức
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot