Sạt lở vùi lấp 22 chiến sỹ ở Quảng Trị: “Anh về đi… anh ơi!”

Ngày 19/10/2020 07:00 AM (GMT+7)

Nhận được tin chồng mình là một trong những nạn nhân đang bị mất tích sau vụ sạt lở đất. Chị Đào Thị Bích ngã quỵ, nằm lả trên chiếc chiếu trải trên nền nhà.

Người vợ đau đớn khóc lịm

Ngày 18/10, tất cả người dân khối 9, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đều bỏ hết mọi việc để tới động viên, chia sẻ với chị Đào Thị Bích (48 tuổi) sau khi biết Thiếu tá Bùi Đình Toản (50 tuổi) là một trong 22 cán bộ, chiến sĩ mất tích sau sự cố sạt lở đất ở Quảng Trị.

Sạt lở vùi lấp 22 chiến sỹ ở Quảng Trị: “Anh về đi… anh ơi!” - 1

Chị Bích đau đớn khi nghe tin chồng mất tích.

Từ lúc nghe tin chồng gặp nạn, chị Đào Thị Bích ngã quỵ. Chị nằm lả trên chiếc chiếu trải trên nền nhà, luôn miệng gào khóc, gọi tên chồng trong tuyệt vọng. “Anh về đi anh ơi. Anh có mệnh hệ nào thì em biết sống sao…”, chị khóc khiến những người xung quanh không giấu được nước mắt.

Được biết, vợ chồng anh Toản sinh được 2 người con trai. Chị Bích không có việc làm ổn định. Kinh tế trông chờ hoàn toàn vào đồng lương hàng tháng anh Toản gửi về. Người con trai lớn hiện đang làm việc ở Hà Nội. Con trai út đang học năm cuối của một trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng.

Chị Bích kể, tối hôm qua chồng điện thoại về liên tục, nói trong đó mưa rất to và thấy nóng ruột không ngủ được. Chị dặn đi dặn lại chồng cẩn thận. “Sáng dậy, mở mạng đọc báo, tôi lo lắng khi thấy thông tin sạt lở đất liên quan đến đơn vị chồng đang công tác. Tôi điện thoại cho chồng liên tục nhưng không được”, chị vỡ òa.

Chị Bùi Thị Hường (em gái của anh Toản) nghẹn ngào cho biết, sáng nay cầm điện thoại đọc báo, thấy nhắc đến Sư đoàn 337 gặp nạn. Anh em trong gia đình lần lượt điện thoại cho anh Toản nhưng không được. Lo lắng quá nên họ cùng nhau kéo đến nhà bố ruột để chờ đợi.

“Gia đình tôi vẫn hi vọng anh bình an trở về. Anh mà có mệnh hệ gì thì bố mẹ và chị dâu, 2 đứa cháu tôi biết sống làm sao đây?” chị Hường đau đớn.

Vụ sạt lở đã khiến 22 chiến sỹ bị vùi lấp. Bố là thương binh, con là chiến sĩ

Ông Bùi Đình Nuôi (74 tuổi, bố ruột của Thiếu tá Bùi Đình Toản) thì ngồi lặng trên chiếc ghế, đôi tay già nua của ông Nuôi vẫn cầm khư khư chiếc điện thoại ngóng chờ tin tức. Thỉnh thoảng, ông lại giật mình khi có chuông điện thoại của những người bên cạnh. Từ sáng nay kể từ lúc nhận được thông tin sư đoàn của con trai gặp sự cố, ông Nuôi không thể ăn uống gì, vào ra thấp thỏm, từng phút từng giây ngóng trông tin tức.

Ông Nuôi từng là một chiến sĩ vào sinh ra tử trong chiến trường bom đạn. Hoà bình lập lại, ông trở về quê hương mang theo những thương tích của chiến trang, là thương binh hạng 4/4. Vợ chồng ông sinh được 5 người con. Thiếu tá Toản là con trai lớn và cũng là niềm tự hào của gia đình khi theo nghiệp của bố...

Sạt lở vùi lấp 22 chiến sỹ ở Quảng Trị: “Anh về đi… anh ơi!” - 3

Ông Nuôi vẫn hi vọng con còn sống.

34 năm công tác xa nhà, thỉnh thoảng anh mới được ghé về thăm nhà. Thế nhưng, đối với ông thì anh là người con thương yêu nhất, một người hiền lành, thân thiện, sống có trách nhiệm.

“Hơn một tháng trước Toản mới về được mấy ngày rồi lại đi. Mấy ngày trước nó điện về thông báo tuần sau sẽ về thăm nhà, vậy mà... Tôi nghĩ rằng con tôi đã thoát được nạn ra ngoài, chắc là nó cùng một số đồng đội khác đang lánh nạn ở đâu đó thôi”, ông Nuôi hi vọng.

Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 18/10, tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 337 Quân khu 4 (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị). Thời điểm này có 27 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 337 đang thực hiện nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Sự việc xảy ra, 5 cán bộ, chiến sĩ may mắn được cứu sống. 22 người còn lại đang mất tích.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/sat-lo-vui-lap-22-chien-sy-o-quang-tri-anh-ve-di-anh-oi-a493...

Con trai Thiếu tướng Hùng khóc hết nước mắt, mong gặp bố lần nữa
Khi biết tin Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng, phó Cục trưởng Cục Cứu hộ - cứu nạn, Bộ Tổng tham mưu hi sinh vào ngày 13/10 trong khi làm nhiệm vụ tại Rào...
Theo PV (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h