Số phận bi thảm của một tội phạm ấu dâm trong nhà tù Mỹ

Ngày 01/04/2016 20:36 PM (GMT+7)

Vào tù ở quận Cam, California (Mỹ) vì tội tàng trữ ảnh khiêu dâm trẻ em, John Chamberlain bị các tù nhân khác khinh bỉ, đánh đập đến chết.

Trong thế giới tù nhân của Mỹ, các tù nhân phạm tội xâm phạm tình dục trẻ em thường là những đối tượng bị khinh bỉ nhất. Những đối tượng này thường xuyên bị các tù nhân khác đánh đập, hành hạ, thậm chí sát hại dã man.

Cái chết của John Chamberlain, 41 tuổi, là một trong nhiều vụ án giết tội phạm tình dục trẻ em trong tù gây chấn động nước Mỹ năm 2006.

Số phận bi thảm của một tội phạm ấu dâm trong nhà tù Mỹ - 1

John Chamberlain, 41 tuổi, bị bắt giam tại quận Cam hồi năm 2006 vì tàng trữ ảnh khiêu dâm trẻ em (Ảnh minh họa)

Năm 2006, John Chamberlain bị khám giữ vì tội “tiểu bậy” bên ngoài một siêu thị. Cảnh sát tìm thấy 2 lon bia trống trơn trong xe ô tô của Chamberlain. Người đàn ông này là một kĩ thuật viên máy tính sống gần đó. 

Thế nhưng ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy 22 bức ảnh khiêu dâm trẻ em trong xe. Chamberlain khai rằng ông ta tải chúng từ Internet. Các bức ảnh chụp lại hoạt động tình dục của nhiều trẻ em từ 6-10 tuổi với nhau, và với người lớn, báo cáo của cảnh sát cho biết.

Số phận bi thảm của một tội phạm ấu dâm trong nhà tù Mỹ - 2

Tội phạm xâm phạm tình dục trẻ em thường bị các tù nhân khác đánh đập, thậm chí sát hại dã man (ảnh minh họa)

Trong một cuộc phỏng vấn sau đó với các nhà điều tra, bạn gái cũ của John Chamberlain, bà Dorothy Schell, cho biết bà đã chia tay với Chamberlain vì ông ta nghiện ảnh khiêu dâm.

Chamberlain sau đó bị bắt giữ vì tội danh tàng trữ ảnh khiêu dâm trẻ em và bị đưa vào nhà giam Theo Lacy tù ở quận Cam, California. Không có ai trả tiền bảo lãnh trị giá 2.500 USD nên John tiếp tục bị giam giữ.

Trong nhà tù, các tù nhân nói rằng có một "bộ luật đạo đức". Những kẻ phạm tội hiếp dâm hay xâm phạm tình dục trẻ em sẽ bị “đánh thuế" hay "chỉnh đốn" theo cách của các tù nhân.

Số phận bi thảm của một tội phạm ấu dâm trong nhà tù Mỹ - 3

Các tù nhân nói răng trong tù có một "bộ luật đạo đức" để "chỉnh đốn" tội phạm ấu dâm (ảnh minh họa)

Vì thế, Chamberlain đã cố gắng để giữ bí mật tội danh của mình. Chamberlain nói với các tù nhân mình vi phạm một luật lệ cấm nào đó, nhưng chúng đòi bằng chứng và buộc ông ta phải xuất trình giấy tờ tòa án của mình.

Nhiều tù phân ở cùng Chamberlain đã phạm tội buôn bán ma túy hoặc trộm cắp.

Ngày 5.10.2006, các công tố viên cho biết, 2 tù nhân đã đưa Chamberlain vào một khu vực kín đáo của nhà tù, nơi ông ta bị đánh đập, dẫm đạp thảm hại cũng như bị xâm hại tình dục.

Chamberlain được đưa tới bệnh viện và tử vong ngay sau đó vì nhiều chấn thương nặng. Xương sườn của John bị gãy ở 43 điểm. Khắp người bầm dập. Một bác sĩ cho biết tất cả các cơ quan nội tạng của tên tội phạm đều bị chấn thương.

Số phận bi thảm của một tội phạm ấu dâm trong nhà tù Mỹ - 4

Chamberlain đã bị một nhóm tù nhân đánh đập nát xương, dẫn tới chấn thương nội tạng và tử vong (ảnh minh họa)

Vụ việc chỉ là một trong rất nhiều vụ hành hạ trong tù của quận Cam, California. Theo tờ The Times, Chamberlain đã bị tấn công tàn nhẫn trong khi cảnh sát ở đó ngồi xem TV và nhắn tin. Chỉ khi 1 tù nhân đứng ở phía trước trạm bảo vệ vẫy tay, các sĩ quan mới phát hiện ra có điều bất thường.

9 tù nhân ở quận Cam, California lúc đó đã bị kết án hành hung tập thể và tấn công tình dục dẫn đến giết người. Trong đó, có những tù nhân bị kết án từ 20 năm tù đến án chung thân vì tham gia vụ giết tù nhân dã man này.

Số phận bi thảm của một tội phạm ấu dâm trong nhà tù Mỹ - 5

Cuộc sống trong tù của các tội phạm ấu dâm như "địa ngục trần gian"

“Những người bị kết án tội danh cưỡng hiếp hoặc quấy rối, làm dụng tình dục trẻ em thường có nguy cơ bị giết hại, cướp thức ăn và bị các tù nhân khác tiểu tiện vào buồng giam.” Tờ ABC News trích lời Leslie Walker, một nhà hoạt động vì quyền của tù nhân. "Cuộc sống của họ thật sự là một địa ngục trần gian."

Một điều trớ trêu nữa, việc giết hại những tội phạm ở “đáy của xã hội” như tội phạm ấu dâm có thể sẽ giúp kẻ giết người được kính trọng hơn. Vì thế tội phạm ấu dâm trẻ em thường yêu cầu biệt giam, trừ khi họ đủ “cứng rắn” hoặc đủ kín đáo để hòa nhập với đám đông.

Hầu hết các nhà tù ở Mỹ cho phép tội phạm ấu dâm chọn 1 trong 2 hình thức: biệt giam hoặc giam chung với các tù nhân khác. Nếu chấp nhận giam chung, tù nhân thường phải kí giấy miễn trừ trách nhiệm cho giám thị nhà tù nếu có bất cứ hậu quả nào xảy ra sau này.

Theo Trà My (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Xâm hại trẻ em