Sự thật đằng sau câu chuyện cô giáo thịt chó mừng sinh nhật

Ngày 06/07/2015 16:38 PM (GMT+7)

Câu chuyện cô giáo đăng ảnh giết chó ăn mừng sinh nhật lên Facebook đã gây xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua.

Mới đây, câu chuyện một cô giáo đăng ảnh giết chó mừng sinh nhật trên Facebook đã khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”. Rất nhiều người tỏ ra phẫn nộ, bức xúc trước hành động thiếu nhân văn của cô gái này…

Bức ảnh và dòng status gây phẫn nộ

Theo đó, vào ngày 1/7, Facebook có tên T.L đã đăng hình ảnh một chú chó màu vàng bị trói chặt tứ chi, bịt mõm, nằm sõng soài dưới đất cùng dòng chữ: “Chị xin lỗi em, chị hứa sẽ ăn em thật ngon miệng”.

Hình ảnh và dòng status của cô gái ngay lập tức nhận được phản ứng dữ dội của cộng đồng  mạng. Rất nhiều người tỏ ra tức giận, thậm chí dùng lời lẽ khiếm nhã để nói về hành động giết thịt “người bạn trung thành” một cách dã man của cô gái này.

Sau đó không lâu, trên Facebook của T.L lại xuất hiện lời xin lỗi và nói rằng chú chó vàng là do gia đình cô gái nuôi và ngày 1/7 là sinh nhật của cô gái nên mới có chuyện giết thịt để "ăn mừng". Lời xin lỗi không những không được thông cảm mà còn khiến cộng đồng mạng giận dữ, phẫn nộ hơn.

Ngay lập tức, thông tin cá nhân của cô gái  được dân mạng khai quật, những bức ảnh về bằng tốt nghiệp và giấy tờ liên quan đến học tập trước đây được “like” (thích) và chia sẻ liên tục trên mạng xã hội. Khi biết, chủ nhân Facebook làm trong ngành sư phạm, cộng đồng mạng lại một lần nữa “dậy sóng” bởi không thể tin nổi một cô giáo trẻ mô phạm lại có hành động này.

Tuy nhiên, khi liên hệ với T.L - chủ nhân Facebook đăng tải những hình ảnh vô tâm về chú chó, chúng tôi lại nhận được câu trả lời hoàn toàn khác. Câu chuyện về cô giáo giết chó ăn mừng sinh nhật hoàn toàn là do nick Facebook bị hack.

Triệu Thị Lý, chủ nhân của Facebook bị hack

Chủ nhân Facbook T.L tên thật là Triệu Thị Lý (sinh năm 1992, Yên Bái, cựu sinh viên một trường sư phạm). Lý cho biết, 5 giờ chiều ngày 1/7, trên Facebook của cô bất ngờ xuất hiện bức ảnh chú chó vàng bị trói. Ngay sau đó, Facebook của cô nhận được rất nhiều tin nhắn phản cảm, thể hiện nỗi bức xúc về hình ảnh này.

“Tôi xóa bức ảnh đó ngay lập tức và sau đó tổ chức sinh nhật cùng bạn bè. 10 giờ tối hôm đó, một người bạn của tôi gọi đến và nói hình ảnh đó lại xuất hiện trên Facebook cùng dòng chữ “Chị xin lỗi em, chị hứa sẽ ăn em thật ngon”. Nghi ngờ nick Facebook bị hack, mình vội vàng cùng các bạn ra quán internet khôi phục lại nhưng không được. Tôi đã nhờ các bạn đăng lên trang cá nhân của tôi rằng câu chuyện đó hoàn toàn không có thật, nick của tôi bị hack nhưng rồi tất cả đều bị xóa đi”, Lý chia sẻ.

Lý cho biết, trong ngày hôm đó, đã có rất nhiều người gọi điện thoại đến mắng, chửi cô. Cô thực sự sợ hãi khi tất cả những hình ảnh về bằng tốt nghiệp và giấy tờ trước kia đăng lên Facebook đều bị “khai quật” lại và xuất hiện trên tường Facebook.

“Mình thật sự hoảng loạn, áp lực phải chịu khi đó là vô cùng lớn. Mình tìm mọi cách để khóa và khôi phục lại Facebook. Người hack Facebook đã chế ảnh cá nhân của tôi và dưới danh nghĩa của tôi để trả lời bình luận một cách vô tâm, viết nhiều status khiêu khích...”, Lý bức xúc.

Sau câu chuyện này, Lý đã rút ra được nhiều kinh nghiệm cho mình. Cô chia sẻ: “Mọi người hãy thật cẩn trọng khi dùng Facebook, không nên chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân và đặt mật khẩu quá đơn giản như ngày tháng, năm sinh giống như mình. Hơn nữa, trước một sự việc nào đó, kính mong cộng đồng mạng hãy suy xét thật kỹ trước khi đưa ra những lời bình luận khiếm nhã. Bởi, đôi khi chỉ một câu nói đơn giản cũng có thể lấy đi danh dự nhân phẩm của một con người”.

Câu chuyện của cô gái Triệu Thị Lý một lần nữa cảnh báo về tình trạng thiếu an toàn của thế giới ảo và hậu quả khôn lường từ những lời bình luận thiếu suy xét của các cư dân mạng.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự