Tâm sự xúc động của người nông dân được Thủy Tiên-Công Vinh trao cứu trợ 200 triệu đồng

Ngày 28/10/2020 12:30 PM (GMT+7)

Người đàn ông ở Hà Tĩnh bật khóc khi được Thuỷ Tiên – Công Vinh hỗ trợ trực tiếp 200 triệu đồng đã lên tiếng chia sẻ về sự việc.

Clip: Ông Báu bật khóc khi nhận 200 triệu đồng hỗ trợ từ Thuỷ Tiên - Công Vinh

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm theo clip một người đàn ông ở Hà Tĩnh bật khóc khi được vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh ủng hộ trực tiếp 200 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của PV, người đàn ông kể trên là ông Trần Văn Báu (65 tuổi, ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). Trong đợt mưa lũ lịch sử ở miền Trung vừa qua, nhà cửa và toàn bộ trang trại của ông Báu bị lũ cuốn trôi. Hiện gia đình ông đang vay ngân hàng 200 triệu đồng và không có khả năng chi trả.

Sau khi nhận số tiền cứu trợ từ vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên để trả nợ, ông Báu đã bật khóc vì xúc động.

Đáng nói, khi trao tiền ủng hộ cho ông Báu, Công Vinh không quên nhắn nhủ ông: “Đây là số tiền và tấm lòng của bà con cả nước ủng hộ miền Trung chú nhé”.

Khi clip trên được chia sẻ, rất nhiều người bày tỏ sự xúc động, cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh đã đưa số tiền ủng hộ của cả nước đến tay người dân miền Trung đang bị thiệt hại nặng do mưa lũ.

Trước câu chuyện trên, tối 27/10, trao đổi với PV, ông Trần Văn Báu cho biết, ông vô cùng xúc động khi nhận được sự giúp đỡ của đồng bào cả nước trong lúc hoạn nạn. Đặc biệt là vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh, người đã đưa tay “cứu vớt” gia đình ông.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả bà con cả nước đã chung tay giúp đỡ mọi người, trong đó có tôi. Khi tôi đang rơi xuống vực sâu thăm thẳm thì tất cả mọi người và vợ chồng cô chú Công Vinh, Thuỷ Tiên đã kéo tôi lên, vợ chồng tôi mừng lắm”, ông Báu xúc động nói.

Ông Báu cho biết, khi nhận được số tiền ủng hộ từ tay Thuỷ Tiên, ông vội vàng chạy về nhà thông báo cho vợ “bà ơi, ta sống rồi bà ơi”.

“Vợ tôi cũng vui lắm, mấy hôm mưa lũ bà ấy cũng đứng ngồi không yên. Ngay ngày mai tôi sẽ mang số tiền này ra ngân hàng để trả nợ luôn”, ông Báu nói.

Tâm sự xúc động của người nông dân được Thủy Tiên-Công Vinh trao cứu trợ 200 triệu đồng - 1

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả bà con cả nước đã chung tay giúp đỡ mọi người, trong đó có tôi", ông Báu xúc động nói

Theo ông Báu, năm 2017 gia đình ông có cầm cố nhà cửa vay ngân hàng số tiền 200 triệu đồng để làm trang trại nuôi hươu nhung, thả cá và nuôi vịt. Đến năm 2020, trang trại của ông có 11 con hươu nhung, 500 con vịt và khoảng 3 tấn cá.

Nhưng, chăn nuôi mấy năm chưa đến ngày thu hoạch thì những ngày mưa lũ tại miền Trung vừa qua đã nhấn chìm tất cả, từ nhà cửa đến trang trại khiến gia đình ông Báu rơi vào cảnh trắng tay, nợ nần.

“Nước dâng lên, tôi vội vàng chèo thuyền ra trang trại thì thấy mọi vật nuôi, hoa màu bị nước lũ cuốn trôi, chỉ còn 11 con hươu nhung chết trong chuồng không lấy ra được”, ông Báu nhớ lại.

Đến 3 ngày sau, ông Báu gọi điện cho bạn ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) thuê xe tải xuống chở 11 con hươu nhung về trên đó chôn vì dưới nhà ông Báu nước ngập không thể chôn được.

Lúc này, ông Báu và bạn phải lặn dưới dòng nước lũ vào đập chuồng, kéo hươu nhung ra. Khi đưa hươu ra để mang đi chôn, ông Báu có gọi điện cho chủ tịch xã thông báo và cho người chụp ảnh lại rồi mới mang đi.

Ông Báu tuổi đã già, sức khoẻ cũng yếu, toàn bộ trang trại là tài sản của vợ chồng ông cầm cố ngân hàng để làm ăn giờ lại mất sạch khiến ông mất ăn, mất ngủ, khóc cạn cả nước mắt.

“Từ hôm lũ lụt đến giờ không đêm nào tôi chợp mắt nổi, cứ đi ra lại đi vào. Nhắm mắt, lại nghĩ đến số hươu bị chết, số nợ ngân hàng, rồi tiền lãi phải trả mỗi tháng lại càng xót xa”, ông Báu nói.

Ông Báu cũng cho biết thêm, sau khi ổn định cuộc sống sau lũ, vợ chồng ông vẫn sẽ nuôi hươu nhung, nhưng sẽ làm quy mô nhỏ hơn.

Nguồn: https://danviet.vn/tam-su-xuc-dong-cua-nguoi-nong-dan-duoc-cong-vinh-thuy-tien-trao-cuu...

Được Thủy Tiên - Công Vinh từ thiện 200 triệu đồng, người đàn ông miền Trung phản ứng bất ngờ
Hình ảnh người đàn ông ở xã Tân Lâm Hương, Hà Tĩnh - nơi bị ngập sâu 4m và có nhiều hộ nghèo mất trắng nhà cửa, bật khóc nức nở khi được vợ chồng ca...
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h