Tận mắt xem bắt, giết, mổ chó dã man

Ngày 16/04/2015 10:39 AM (GMT+7)

Hàng chục con chó bị nhốt chật cứng, chen chúc, thậm chí chồng lên nhau chứng kiến đồng loại bị giết mổ.

Ở Việt Nam, mỗi năm có đến 5 triệu con chó bị giết thịt mà trong số đó có những con chó nhà bị bắt trộm hoặc buôn lậu qua biên giới.

Chúng bị nhốt trong những chiếc lồng chật chội, mất vệ sinh, bị vận chuyển nhiều ngày liền trước khi được đưa đến địa điểm tiêu thụ là các quán thịt chó. Tại đây, những chú chó này bị làm thịt một cách dã man trước khi trở thành một món ăn cho con người.

 Tận mắt xem bắt, giết, mổ chó dã man - 1

Mỗi năm, có đến 5 triệu con chó bị giết thịt ở Việt Nam. Ảnh: Hồng Phú

Với mục tiêu lấy 1 triệu chữ ký để kêu gọi Chính phủ Việt Nam ban hành quy định về phúc lợi động vật, Liên minh Bảo vệ chó châu Á đã phát động chiến dịch "Về đi Vàng ơi" nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn nạn bắt trộm chó và giết thịt dã man tại Việt Nam.

Theo Liên minh Bảo vệ chó châu Á, Việt Nam chưa ban hành các quy định pháp luật về việc bảo vệ các loài động vật nuôi vì lý do nhân đạo, bởi vậy chưa có trường hợp hành hạ, sát hại dã man động vật nuôi nói chung và chó mèo bị xử lý.

Với mục đích kêu gọi chấm dứt nạn trộm cắp chó cũng như buôn lậu, giết mổ và tiêu thụ thịt chó, Liên minh Bảo vệ chó châu Á đã quay clip xem, bắt, giết mổ chó.

Trong clip là cảnh hàng chục chú chó bị nhồi nhét trong chiếc lồng sắt chật hẹp, bị vận chuyển qua nhiều điểm tập kết. Nhiều chú chó đã bị chết do đói khát, sốc nhiệt trước khi đến các lò mổ và các quán ăn. Chó sống hay chết vẫn bị nhốt chung với nhau trong suốt hành trình.

Clip giết mổ chó dã man do Liên minh Bảo vệ chó châu Á cung cấp:

Theo Diệu Thu
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

Tin tức thị trường