Tập thể dục cho "cậu nhỏ", cẩn thận ôm hận

Ngày 11/11/2015 19:00 PM (GMT+7)

Nam giới phải cẩn thận vì việc gãy dương vật không chừa bất kì ai. Khi đã xảy ra vấn đề, dù được chữa trị nhưng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, không còn phong độ như xưa.

Gãy “súng” vì "bí kíp" truyền miệng

Ngày 11/11, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa điều trị trường hợp bị gãy “súng cho anh T (SN 1990, TP HCM). Được biết, anh T là thanh niên có sức khỏe ổn định. Thông qua trò chuyện, anh được bạn bè truyền “bí kíp” giúp “cậu nhỏ” khỏe bằng cách thể dục, chỉ cần mỗi ngày bẻ chừng 1 đến 2 lần sẽ đạt được điều bất ngờ (?!).

Cứ ngỡ là thật, một hôm, anh T dùng tay bẻ cậu nhỏ. Bất ngờ, anh nghe tiếng phát ra từ “súng”. Liền sau đó, anh cảm giác đau đớn và sưng vù. Lúc đầu, anh cố kìm nén nỗi đau và cho rằng lát sau mọi chuyện sẽ trở lại bình thường. Thế nhưng, sang ngày hôm sau, “súng” càng sưng to và đau đớn hơn.

Tình trạng gãy dương vật không chừa bất kì ai (Ảnh minh họa)

Hoảng hốt, anh T gọi điện cho một người bạn kể về sự việc. Người này khuyên anh nên đến bệnh viện khám để có thể chữa trị kịp thời nếu có chuyện không hay xảy ra.

Anh vẫn còn lăn tăn vì ngại nhưng đau đớn quá mức, lại sợ ảnh hưởng đường con cái về sau, anh quyết định đến khám tại bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, anh được chuyển sang Khoa Tiết niệu.

Bác sĩ cho biết, anh bị vỡ hang, phải phẫu thuật lấy máu tụ, khâu bỏ bao thể hang mới có thể cứu được “cậu nhỏ”. Ngay sau đó, anh được chuyển sang phòng mổ lấy máu tụ. Ca phẫu thuật thành công, anh được cấp thuốc và cho về nhà tiếp tục điều trị.

Một bác sĩ trực tiếp điều trị cho anh T cho biết, khi hỏi tại sao lại “tập thể dục” cho “súng” như vậy, anh T thật thà trả lời cứ nghĩ tập thể dục đều đặn thì “cậu nhỏ” sẽ được khỏe mạnh. Anh cứ bẻ “súng” như bẻ ngón tay. Ngoài ra, anh cho rằng, “cậu nhỏ” được làm bằng sụn nên không thể bị gãy.

Vị bác sĩ cho biết thêm, rất may anh T đến bệnh viện khám và chữa trị sớm. Nếu để vài ngày nữa, máu tụ nhiều, thể hang vỡ thời gian lâu thì không còn cách nào cứu vãn “cậu nhỏ”.

Không phải hy hữu

Qua khảo sát, tình trạng gãy dương vật tại nam giới không phải là quá hy hữu. Chỉ riêng khoa Nam học của bệnh viện Bình Dân, trung bình mỗi tuần có từ 2 đến 5 bệnh nhân đến khám liên quan đến việc tổn thương “của quý”. Ngoài trường hợp tự bẻ để tập thể dục, nhiều bệnh nhân cho biết đây là hậu quả của việc nâng cấp “súng”.

Theo một cuộc khảo sát, có đến 60% đàn ông gãy “súng” do tự bẻ, 36% là do quan hệ, 4% còn lại là do các trường hợp khác. Điều đáng nói, một số trường hợp nhập viện là do thói quen bẻ “súng” để nghe tiếng vui tai.

Nếu có vấn đề về "cậu nhỏ" cần đi khám gấp (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Dương Quang Vũ (Khoa tiết niệu, bện viện Chợ Rẫy) cho biết, khi dương vật căng cứng cao độ, các lớp mạch bao quanh thể hang bị giãn nở rất mỏng và yếu. Lúc này, chỉ cần một động tác nhẹ như gập hoặc va chạm cũng đủ khiến “cậu bé” gặp vấn đề.

Nếu dương vật bị gãy, bệnh nhân cần nhập viện gấp để mổ lấy máu tụ. Sau ca phẫu thuật, “cậu bé” sẽ có sẹo, có chút ảnh hưởng đến việc cương dương. Riêng các trường hợp bị gãy mà không được phẫu thuật thì “súng” có thể bị hoại tử.

Còn theo bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng (Bệnh viện Bình Dân), khi dương vật bị gãy, vỡ mạch máu ở thể hang, máu thoát ra ngoài khiến dương vật sưng vù, tím đen. Nếu không phẫu thuật kịp thời, dương vật sẽ bị xơ hóa, hoại tử và gây liệt dương.

Nhiều bác sĩ chuyên khoa nam khuyến cáo bất kì người đàn ông nào cũng có nguy cơ gãy súng nên phải hết sức cẩn thận. Khi đã gặp vấn đề, mặc dù được chữa trị nhưng chắc chắn “cậu nhỏ” không thể hoạt động tốt như cũ. Do đó, nếu gặp vấn đề về cậu nhỏ, điều cần thiết nhất là đến bệnh viện khám. Đặc biệt, nam giới vẫn còn tâm lý về mặc cảm về việc đến các phòng khám nam khoa, điều này là không nên.

Theo Nhật Phát (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot