Thảm án ở Bình Phước: Hành trình sát hại 6 người trong đêm

Ngày 16/12/2015 08:10 AM (GMT+7)

Chỉ trong một đêm, Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi) đã khống chế và sát hại 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Ngày 17.12, vụ thảm án ở Bình Phước sẽ được đưa ra xét xử lưu động. Chúng tôi xin giới thiệu loạt bài về hành trình tội ác của nhóm sát thủ giết 6 mạng người này để độc giả có cái nhìn toàn cảnh trước phiên tòa được dư luận cả nước quan tâm.

Kế hoạch cùng Trần Đình Thoại (SN 1988, quê Vĩnh Long; tạm trú quận Gò Vấp, TP.HCM) đi vào đêm 4.7 để sát hại cả gia đình bạn gái là Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi) - con gái “đại gia” gỗ Lê Văn Mỹ và cướp tài sản bất thành nên Nguyễn Hải Dương (quê An Giang) quay về phòng trọ ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) để tiếp tục bàn tính. Tuy nhiên, lần này Thoại không tham gia nữa nên Dương đã rủ Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) và được Tiến đồng ý.

Thảm án ở Bình Phước: Hành trình sát hại 6 người trong đêm - 1

Trong đêm gây án, nhiều lần Tiến muốn ra về nhưng Dương nói: “Giờ về là hư chuyện hết”, sau đó Tiến cùng Dương lần lượt vào bên trong căn nhà khống chế, sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ. Trong ảnh: Dương và Tiến trong buổi thực nghiệm hiện trường.

Để tạo vỏ bọc ngoại phạm của mình, đêm 6.7 Dương tổ chức ăn nhậu với một số người bạn, sau đó về xưởng gỗ ngủ. Đến 23h30 ngày 6.7, đợi những người trong nhà ngủ say, Dương trèo lên mái tôn ra ngoài rồi chở Tiến xuống Bình Phước. Trên đường đi, Dương liên tục nhắn tin cho cháu Dư Minh Vỹ (thường gọi là Bon, 14 tuổi; em con dì ruột chị Linh và ở cùng nhà) mở sẵn cửa cổng nhà ông Mỹ và được Vỹ đồng ý.

1h30 sáng 7.7, cả hai đến nhà ông Mỹ. Dương và Tiến mang găng tay, đẩy cánh cổng vào bên trong căn biệt thự và nhắn tin cho cháu Vỹ. 3 phút sau, Vỹ đi từ phía trong nhà ra nên Dương hỏi: “Chị Pi, chị Bo (tên thường gọi ở nhà của chị Linh và chị Dư Thị Tố Như - chị gái Vỹ) ngủ chưa? Bon đi ra có ai biết không?”. Vỹ trả lời: “Quạt kêu to chắc không ai biết”.

Ngay sau đó, Dương khống chế Vỹ và nói: “Em hãy bình tĩnh, anh trói em lại và chỉ muốn vô nhà lấy đồ thôi. Lấy được rồi anh sẽ quay trở ra thả em”.  Liền lúc này cháu Vỹ la lớn. Sợ bị phát hiện nên Tiến chạy đến bịt miệng và cùng Dương khống chế khiến Vỹ bất tỉnh.

Lúc này Tiến nói: “Giờ về đi, thằng nhỏ còn cứu sống được đó”. Nhưng Dương lạnh lùng đáp lại: “Tao đã bàn với mầy như vậy hết rồi, giờ về sao được. Về là hư chuyện của tao hết”. Dương móc dao bấm sát hại cháu Vỹ. Sau đó Dương đi trước, Tiến cầm ba lô đi sau vào bên trong nhà ông Mỹ.

Cả hai trèo lên bức tường rào phía sau nhà lên ban công, vào phòng của chị Linh. Tại đây, Dương lấy dao trong ba lô đưa cho Tiến và nói: “Trong phòng này có hai đứa con gái, một đứa nằm trên giường, một đứa nằm dưới đất. Mầy vô khống chế con nhỏ nằm dưới đất, tao khống chế con nhỏ trên giường”. Tiến nói không làm được và đòi đi về, Dương tiếp tục trấn an: “Giờ lỡ rồi, vô khống chế nó rồi lấy tiền về, làm được mà, hai đứa nó hiền lắm”.

Thảm án ở Bình Phước: Hành trình sát hại 6 người trong đêm - 2

Nguyễn Hải Dương - kẻ ra tay sát hại 6 mạng người trong gia đình bạn gái.

Dương mở cửa đi trước vào phòng, còn Tiến xách ba lô đi theo sau. Khi thấy hai cô gái nằm ngủ, Tiến ra khỏi phòng và ngoắc tay kêu Dương ra ngoài ban công nói: “Tao không làm được đâu mầy ơi, tao còn cha, còn mẹ nữa”. Dương nói: “Tao cũng còn cha, còn mẹ, thôi lỡ rồi vô làm đi rồi xuống lấy tiền về. Giờ về là hư chuyện của tao hết”. Tiến đồng ý quay trở lại phòng cùng Dương khống chế chị Linh và chị Như. Hai nạn nhân bị bịt miệng và trói tay vào cửa sổ của căn phòng.

Sau khi khống chế hai cô gái, Dương và Tiến đi xuống phòng vợ chồng ông Mỹ ở tầng trệt. Lúc này, ông Mỹ tỉnh giấc và ngồi dậy hỏi: “Gì vậy, gì vậy?”. Tiến cầm dao đe dọa ông Mỹ: “Tao là cướp đây, la lên tao đâm”. Còn Dương lấy dao bấm chỉ vào mặt bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (vợ ông Mỹ) nói: “Nằm im”.

Dương hỏi tiền để ở đâu, nhưng vợ chồng ông Mỹ nói ở nhà không có tiền. Dương khống chế, yêu cầu bà Nga mở két sắt lục tiền nhưng không tìm thấy. Lúc này, cháu Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai ông Mỹ) thức giấc nên bị Dương lao đến khống chế.

Cùng thời gian này, chị Như gọi điện cho cậu là ông Nguyễn Lê Hưng - em trai bà Nga, nhưng không ai bắt máy. Sau đó, ông Hưng gọi lại cho chị Như nhưng không liên lạc được nên đã gọi điện vào số của bà Nga thì Dương cầm điện thoại và bắt bà Nga nói: “Không có gì đâu, ngủ đi”.

Dương tiếp tục hỏi cháu Quốc Anh "tiền ba mẹ để đâu?", nhưng khi nghe cháu nói không biết nên đã nói với Tiến “Làm đi Tiến”. Sau đó, Tiến khống chế để Dương ra tay sát hại cháu Quốc Anh.

Nghe bà Nga nói tài xế chuẩn bị đến lấy củi, sợ bị lộ nên Dương lấy điện thoại của bà Nga yêu cầu bà gọi điện cho tài xế nói: “Thôi bây giờ đừng đến, 7h hãy đến”. Sau đó, Dương dẫn bà Nga qua phòng đã sát hại cháu Quốc Anh và ra hiệu cho Tiến “Làm đi”. Tiến khống chế để cho Dương sát hại bà Nga.

Sát hại bà Nga xong, Dương nghe có tiếng động bên ngoài nên chạy ra thì thấy ông Mỹ chạy ra phía cửa nên nói lớn: “Chạy hả, đi vô”. Ông Mỹ đáp lại: “Em tưởng mấy anh đi rồi nên mới chạy”.

Dương dùng dây trói tay ông Mỹ, nhưng nạn nhân vùng vẫy không trói được. Thấy vậy Tiến nói: “Mày chích kiểu gì vậy, mày chích lại thử coi”. Dương tiếp tục cầm súng điện chích vào hông ông Mỹ 2 lần nữa, sau đó Tiến khống chế để Dương sát hại ông Mỹ.

Lúc này Tiến nói: “Về đi, sắp sáng người ta đến”. Dương đáp: “Lỡ rồi, 2 đứa nó biết tao, lên xử nó xong luôn rồi đi về, lỡ rồi đi luôn đi” và Tiến đồng ý.

Cả hai lên lầu khống chế và sát hại chị Như, sau đó đến chị Linh. Khi hỏi "tiền ba mẹ để ở đâu?" nhưng chị Linh trả lời không biết, Dương đẩy chị Linh xuống giường và nói: “Tất cả những gì xảy ra hôm nay đều do anh bị đối xử”. Nói xong, Dương ra tay sát hại chị Linh.

Thảm án ở Bình Phước: Hành trình sát hại 6 người trong đêm - 3

Vũ Văn Tiến được công an đưa đi thực nghiệm lại hiện trường vụ thảm sát.

Gây án xong, Dương thấy con gái út (2 tuổi) của vợ chồng ông Mỹ thức giấc, khóc nên ru cháu ngủ rồi thay quần áo, gom tất cả công cụ, vật dụng gây án bỏ vào ba lô, đồng thời lấy một số tài sản rời khỏi căn “biệt thự”. Bộ đôi “sát thủ” về Hóc Môn ngủ như không có chuyện gì xảy ra.

Đến 7h sáng 7.7, người giúp việc cho gia đình ông Mỹ đến làm việc như thường ngày thì tá hỏa phát hiện thảm án 6 người bị sát hại nên trình báo công an.

Sau đó, Dương cũng tức tốc chạy xe từ Hóc Môn xuống Bình Phước và tỏ ra đau đớn, khóc than cho gia đình bạn gái, Tuy nhiên, "vỏ bọc" của Dương không qua được con mắt của lực lượng công an...

(Còn tiếp)

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot