Thảm án ở Quảng Ninh: "Nghi phạm không kịp trở tay"

Ngày 27/09/2016 08:11 AM (GMT+7)

Sau khi bị cảnh sát bắt, Doãn Trung Dũng đã thú nhận hành vi sát hại 4 bà cháu ở TP.Uông Bí, Quảng Ninh.

Tối 26.9, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Công an và Công an TP.Hải Phòng bắt giữ đối tượng Doãn Trung Dũng, nghi can trong vụ án giết người, cướp tài sản tại nhà chị Vũ Thị Thanh (ở khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) ngày 23.9 làm 4 người chết tại .

Dũng bị cảnh sát bắt giữ khi đang lẩn trốn ở khu vực gần cầu Bính thuộc địa phận xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng.

tham an o quang ninh: "nghi pham khong kip tro tay" - 1

Dũng tại cơ quan điều tra sau khi bị bắt.

Trực tiếp chỉ đạo ban chuyên án bắt giữ nghi can Dũng, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, việc bắt giữ Dũng được Ban chuyên án thực hiện đúng kế hoạch trinh sát nên đối tượng “không kịp trở tay” khi cảnh sát ập vào bắt giữ.

Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, Dũng là đối tượng nghiện ma túy đá. Sau khi bị bắt, Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi sát hại các nạn nhân.

“Lời khai của Dũng phù hợp với tài liệu điều tra và kết quả khám nghiệm hiện trường. Con dao đối tượng sử dụng gây án cơ quan điều tra đã thu thập ngay trong ngày 24.9 trong quá trình khám nghiệm”, Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết.

tham an o quang ninh: "nghi pham khong kip tro tay" - 2

Thượng tướng Lê Quý Vương họp cùng Ban chuyên án họp tại trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên sau khi bắt giữ đối tượng Dũng.

Sau khi nắm được thông tin, Ban chuyên án bắt giữ được nghi phạm Doãn Trung Dũng, ngày trong tối 26.9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen gửi tới Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND và Công an tỉnh Quảng Ninh.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương thành tích xuất sắc của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh, các đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát, Công an các địa phương và các lực lượng chức năng, đặc biệt là Tổ công tác của Bộ Công an do Thứ trưởng Lê Quý Vương trực tiếp đến Quảng Ninh chỉ đạo điều tra, phá án.

“Chiến công này góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân, nâng cao hình ảnh của người chiến sĩ Công an nhân dân trên mặt trận bảo vệ an ninh Tổ quốc”, trích thư khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trước đó, khoảng 7h sáng 24.9, chị Vũ Thị Thanh (chủ hộ gia đình, ở khu Hợp Thành) đi làm ca về thì phát hiện mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955), cùng 2 con nhỏ của chị Thanh là cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007), Phạm Thu Hà (SN 2008) và cháu ruột của chị Thanh là Vũ Khánh Huyền (SN 2013) nằm chết gục trên vũng máu trong nhà. Trên người các nạn nhân có nhiều vết đâm, chém. Trong nhà có xáo trộn và có dấu hiệu lục lọi.

Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi và các tài liệu điều tra ban đầu đã thu thập được có cơ sở xác định là vụ án “Giết người, cướp tài sản” gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 25.9, Công an Quảng Ninh xác định nghi can liên quan vụ đột nhập sát hại 4 bà cháu là Doãn Trung Dũng, cháu rể gia đình nạn nhân.

Do đối tượng bỏ trốn nên, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Dũng về tội “Giết người và Cướp tài sản”.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an và sự phối hợp của Công an TP.Hải Phòng, khoảng 20h30, ngày 26.9, Công an tỉnh Quàng Ninh đã bắt được Doãn Trung Dũng tại chân cầu Bính, TP.Hải Phòng và di lý đối tượng về Quảng Ninh để tiếp tục điều tra.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện 4 bà cháu bị sát hại ở Quảng Ninh