Thảm cảnh người phụ hồ bị điện giật cháy cả hai tay

Ngày 12/05/2015 01:56 AM (GMT+7)

Nằm thiêm thiếp trên giường, anh Sang lặng nhìn đôi tay của mình nay mai rồi phải cắt bỏ. Mẹ già, đứa em bại não, người vợ và con trai 3 tuổi đều trông cậy vào anh, vậy mà tai họa ập đến…

Sự sống mong manh

Sinh ra trong một gia đình rất nghèo, ngay từ nhỏ anh Huỳnh Văn Sang, 33 tuổi, huyện Kiên Lương, Kiên Giang đã phải nghỉ học để phụ giúp mẹ cha. Lớn lên một chút, tuy đã có vợ con, nhưng anh Sang vẫn ở cùng cha mẹ già và đứa em bị bại não. Cuộc sống của đứa con trai 3 tuổi và những người già yếu bệnh tật dựa hết vào đồng lương ít ỏi của anh.

Để kiếm thêm tiền, ai gọi cái gì anh Sang cũng đi làm, từ phụ hồ, cắt lúa, làm thuê, cuốc mướn, … Làng xóm ai cũng thương anh Sang tuy nghèo, nhưng hiền lành chăm chỉ làm ăn. Nhưng tai họa không chừa một ai, bị điện giật cháy hai tay, giờ đây, sự sống với anh Sang chỉ là những ngày dài vô định trước mắt.

Ngồi lặng lẽ trên giường bệnh, mẹ anh, bà Dương Thị Duyên, 57 tuổi không thể nào cầm được nước mắt khi nói về con. Bà kể: “Trưa hôm đó, nó xong việc buổi sáng rồi về nhà ăn vội miếng cơm. Nó nói ăn nhanh để phụ hồ với người ta, tới sớm làm sớm thì tiền sẽ nhiều hơn, ai mà ngờ…”. Cả phòng bệnh chỉ còn nghe tiếng nấc xót xa của người mẹ.

Thảm cảnh người phụ hồ bị điện giật cháy cả hai tay - 1

Anh Huỳnh Văn Sang và người thân tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM

Trong lúc anh Sang phụ đưa giàn giáo bằng sắt lên thì bất ngờ bị điện cao áp gần đó phóng điện. Điện giật cháy nửa thân người và hai cánh tay anh Sang. Anh ngã ra bất tỉnh, những người gần đó đã đưa anh Sang đến bệnh viện tỉnh Kiên Giang cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh được chuyển gấp lên bệnh viện Chợ rẫy ngay trong ngày.

“Mất đôi tay là mất hết”

Nghe kể về mình, anh Sang cũng nghẹn ngào ứa nước mắt. “Nhiều lúc tôi nghĩ, thà ông trời cứ cho tôi chết đi. Chứ hoàn cảnh nhà đã cơ cực, làm sao có thể lo cho người sắp tàn phế. Nhưng nếu tôi chết, con mất cha, vợ mất chồng, cha mẹ tôi già yếu làm sao có thể nuôi nổi đứa em bại não, suốt ngày ra ngẩn vào ngơ. Nghĩ tới đó thôi, tôi thấy bế tắc vô cùng”.

Theo các bác sĩ tại Khoa Phỏng, bệnh viện Chợ Rẫy, thì trường hợp của anh Huỳnh Văn Sang là nặng nhất trong khoa. Anh Sang bị điện cao áp giật, phỏng đến 70% cơ thể, có thể sống sót được là nhờ thể chất mạnh khỏe và được cấp cứu kịp thời. Nhưng đôi tay của anh Sang bị điện giật trực tiếp, cháy gần hết và đang biến chứng phức tạp. Trong thời gian tới, các bác sĩ buộc phải phẫu thuật cắt bỏ hai tay anh mới mong giữ được mạng sống.

Từ nhỏ cho đến lớn, Sang nuôi gia đình bằng hai bàn tay trắng, giờ mất đi đôi tay, tương lai với anh chỉ là những chuỗi ngày mờ mịt. Anh Sang bật khóc: “Mất đôi tay là mất hết”. Không còn đôi bàn tay to lớn ôm lấy đứa con thơ, dìu dắt đứa em bất hạnh, cha mẹ anh khóc hết nước mắt, người vợ trẻ ở dưới quê đang ngày đêm chạy đôn chạy đáo để lo viện phí cho chồng.

Các bác sĩ cho biết, trường hợp của anh Sang phải nằm điều trị tại bệnh viện từ 2 – 3 tháng. Hiện nay, chi phí cứu chữa cho anh Sang đã lên đến con số gần 80 triệu đồng. Cả anh Sang và mẹ, hằng ngày đều phải sống nhờ những bữa ăn tình thương tại bệnh viện. Những bệnh nhân tại khoa Phỏng, có hoàn cảnh khá giả hơn cũng sẵn sàng giúp đỡ mẹ con anh.

Anh Huỳnh Văn Sang sắp bước vào cuộc phẫu thuật cắt bỏ đôi tay. Nợ nần còn đó, lo toan bộn bề, nhưng con không thể mất cha, vợ không thể mất chồng, hy vọng anh Sang đủ sức mạnh để vượt qua được cơn sóng dữ này.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ số điện thoại:

01249 905 898 – bà Dương Thị Duyên, mẹ ruột anh Huỳnh Văn Sang

Theo Thoại Tùng (Khám Phá)