Học sinh chết vì điện giật cạnh nhà máy thép Trung Quốc

Ngày 18/10/2014 13:15 PM (GMT+7)

Một nam học sinh cấp 3 bị điện giật chết tại hàng rào cảng nguyên liệu của nhà máy sản xuất thép Shengli (DN Trung Quốc) vào trưa ngày 16/10.

Nạn nhân là em Đoàn Văn Tân (sinh năm 1998, học sinh lớp 11A10 trường PTTH Phụ Dực, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

Sáng ngày 16/10, sau khi tan học, Tân cùng với hai người bạn ra khu vực cảng bốc xếp nguyên liệu của nhà máy sản xuất thép Shengli (doanh nghiệp người Trung Quốc) để chơi.

Học sinh chết vì điện giật cạnh nhà máy thép Trung Quốc - 1

Khung cảnh bên ngoài nhà máy

Tại đây, Tân bị điện giật vì không may chạm phải dây cáp điện của nhà máy tròng trên hàng rào bảo vệ khu vực cảng.

Anh Phạm Minh Hậu (SN 1986, thường trú tại thị trấn An Bài) – người có mặt ngay sau khi xảy ra sự việc, cho biết: Tân đã được đưa đến bệnh viện Đa khoa Phụ Dực, nhưng đã tử vong trước đó.

Em bị giật điện vì chạm phải đường điện 3 pha của nhà máy Shengli dẫn sang khu tường rào của cảng bốc xếp. Khi Tân bị điện giật, hai người bạn đi cùng đã tri hô, nhưng phải một lát sau bảo vệ của nhà máy tại khu vực cảng bốc xếp mới nghe tiếng và ngắt cầu giao điện.

Công an thị trấn An Bài, công an huyện Quỳnh Phụ ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường.

Thi thể của em Đoàn Văn Tân sau khi khám nghiệm pháp y đã được bàn giao lại cho gia đình vào 17h30 cùng ngày. Sáng 17/10, tang lễ em Tân đã được gia đình tổ chức.

Gia đình nạn nhân rất bất ngờ và bức xúc trước cái chết của em Tân. Một số người nhận định, nhà máy thép Shengli đã thòng điện vào hàng rào sắt quanh khu vực cảng bốc xếp nguyên liệu để ngăn trộm chứ không phải do điện bị rò rỉ.

Phó công an xã An Thanh (huyện Quỳnh Phụ), ông Nguyễn Quang Le xác nhận: công an xã An Thanh cũng có mặt khi vụ việc xảy ra. Nguyên nhân tử vong của em Tân được xác định là do điện giật.

Học sinh chết vì điện giật cạnh nhà máy thép Trung Quốc - 2

Tang lễ em Tân đã được gia đình tổ chức.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Văn Tân, trưởng công an huyện Quỳnh Phụ cho biết: cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc xem nguyên nhân của việc cháu Tân bị điện giật tử vong là từ đâu.

Công tác khám nghiệm pháp y đã hoàn tất để bàn giao cho gia đình mai táng nạn nhân.

Cũng trong sáng 17/10, đại diện công ty Shengli đã nhờ công an huyện Quỳnh Phụ chuyển cho gia đình cháu Tân số tiền hỗ trợ, mai táng phí ban đầu là 30 triệu đồng. Đại diện gia đình, ông Đoàn Văn Đương, bác ruột của cháu Tân đã nhận số tiền này.

Tân là con út trong gia đình có hai anh em trai. Bố của cháu đã mất hơn chục năm trước. Chị Nguyễn Thị Dần, mẹ của cháu tần tảo nuôi hai đứa con với nguồn thu chính là mấy sào ruộng.

Gia đình Tân thuộc một trong số những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã An Thanh.

Theo Hoàn Ca (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot