Thi thể chị Huyền có thể nằm gần cầu Thanh Trì

Ngày 12/12/2013 22:25 PM (GMT+7)

Trong số 50 điểm được đánh dấu trên bản đồ bằng phương pháp dùng máy bức xạ địa từ thì có 2 điểm đáng nghi nhất.

Sáng 12/12 Tiến sỹ Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam) cho biết, hiện việc khảo sát, tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền của đoàn các nhà khoa học đang tạm thời dừng lại để tiến hành phân tích, sàng lọc để định vị các vị trí có nhiều dấu hiệu khả nghi nhất.

Ông Bằng cho hay: "Chúng tôi đã tiến hành khảo sát dọc theo sông Hồng và định vị được khoảng 50 điểm, các điểm này đã được chúng tôi đưa lên bản đồ. Hiện, việc khảo sát trên thực địa đang tạm dừng và chúng tôi đang tiến hành sàng lọc lại các vị trí này để đưa ra những điểm khả nghi nhất, sau đó cung cấp cho cơ quan chức năng để lên phương án tìm kiếm".

Tiến sỹ Vũ Văn Bằng dùng  máy địa bức xạ từ tại hiện trường.

Cũng theo Tiến sỹ Bằng, thực tế qua quá trình khảo sát vừa qua, đoàn đã xác định được 2 điểm nghi vấn nhất về khả năng có thi thể chị Huyền."Qua khảo sát bằng máy địa bức xạ từ thứ cấp trên sông Hồng, ngoài việc xác định được vị trí Tường ném xác nạn nhân, chúng tôi cũng đã xác định được 2 điểm nghi vấn nhất về khả năng có thi thể chị Huyền. Điểm đầu tiên cách cầu Thanh Trì khoảng 300m và điểm thứ 2 cách cầu khoảng 700m”, ông Bằng nói. 

Tuy nhiên, theo vị Tiến sỹ này thì ở hai điểm này, có lẽ thi thể đã bị cát vùi sâu ít nhất từ 50cm đến 1m. Vì thế mọi người  đang tiến hành kiểm tra lại và từ đó, đưa ra phương án để tìm kiếm khả quan nhất. Nhưng nếu tìm ở đây, thì cần phải có đội lặn có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và máy móc để thổi cát đi, mới mong đạt được kết quả tốt nhất..."

Tiến sỹ Bằng cũng chia sẻ, trong tuần tới, ông sẽ tiếp tục giúp gia đình chị Huyền khảo sát, tìm kiếm ở những điểm khả nghi khác trên dọc sông Hồng cũng như về cả quê nhà Tường tại Hà Nam.

           

Tóm tắt vụ việc:

Chiều 22.10, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đủ căn cứ bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường, (SN 1973, ở tại Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội), là bác sĩ, chủ Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường về hành vi giết người. Nạn nhân là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở 36 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, ngày 18.10, chị Huyền đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường (ở 45 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực. Chị Huyền đã đặt cọc tại đây 50 triệu đồng, được các nhân viên hẹn 11h ngày 19.10 đến làm phẫu thuật.

Đến khoảng 16h thì xong quá trình phẫu thuật. Nhưng đến khoảng 17h45, chị Huyền có biểu hiện sùi bọt mép, mặt tím tái, khó bắt mạch. Bác sĩ Tường có tiêm thuốc trợ tim nhưng nạn nhân đã chết lâm sàng. Phát hiện vụ việc, thay vì khai báo với cơ quan chức năng, Bác sỹ Tường cùng bảo vệ đã chở xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuống sông Hồng.

Kể từ ngày chị Huyền mất tích đến nay, dù gia đình và các cơ quan, tổ chức và nhiều người có tâm... cố gắng tìm kiếm thi thể chị nhưng vẫn không một chút manh mối.

Xem thông tin về Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người tại Eva.vn

Theo Thanh Sơn (Gia đình và Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Thẩm mỹ viện Cát Tường