Những dịch vụ ăn theo quá trình tìm xác chị Huyền

Ngày 11/12/2013 23:02 PM (GMT+7)

Trong gần 2 tháng ròng rã tìm xác nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, gia đình nạn nhân đã trải qua bao gian nan, vất vả. Nhưng có những người, lại lợi dụng hoàn cảnh ấy để kinh doanh các dịch vụ ăn theo.

“Được mùa” nhà ngoại cảm rởm

Từ khi xảy ra vụ án bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang bệnh nhân, gia đình nạn nhân cùng các cơ quan chức năng đã ráo riết và nỗ lực hết sức trong việc tìm kiếm thi thể nhưng không có kết quả.

Cũng trong suốt quá trình ấy, đã có không biết bao nhiêu nhà ngoại cảm tham gia “dẫn đường, chỉ lối” cho gia đình nạn nhân trong việc tìm xác. Người nào cũng phán chắc như định đóng cột rằng xác chị Huyền ở chỗ này, xác chị Huyền ở chỗ kia, nhưng rồi cuối cùng kết quả tìm kiếm vẫn là con số không.

Sáng 23/10, khi gia đình nạn nhân tổ chức lễ cầu siêu trên cầu Thanh Trì đã mời một nhà ngoại cảm có tiếng ở TP Hải Dương tới trợ giúp tìm kiếm nhưng không có kết quả. Ngày 24/10, gia đình chị Huyền tiếp tục mời thêm một nhà ngoại cảm khác để tìm kiếm nạn nhân tại bến đò Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội nhưng nhà ngoại cảm này cũng rời khỏi hiện trường trong nỗi thất vọng của những người theo dõi. Đêm 24/10, một người tự xưng là nhà ngoại cảm đã nhắn tin thông báo, khoảng 0g đêm hôm đó, thi thể chị Huyền sẽ nổi trên sông Hồng khiến nhiều người thấp thỏm hy vọng.

Những nhà ngoại cảm rởm đều được cho là có rất nhiều chiêu trò

Sáng 25/10, một người phụ nữ chừng ngoài 30 tuổi xuất hiện ở bờ sông Hồng và tự giới thiệu là nhà ngoại cảm đang sinh sống ở Hà Nội, biết chính xác nơi thi thể chị Huyền đang nằm dưới lòng sông Hồng… Buổi chiều cùng ngày, cũng tại khu vực này lại xuất hiện một người phụ nữ khá trẻ, đeo kính cận đến và tự xưng là nhà ngoại cảm. Người này phán rằng, thi thể chị Huyền vẫn nằm tại khu vực chân cầu Thanh Trì, “cứ tìm kỹ ở đó sẽ thấy”…

Sau đó lại có một nhóm 4 nhà ngoại cảm từ TP HCM đáp máy bay ra Hà Nội để giúp đỡ gia đình nạn nhân trong việc tìm thi thể chị Huyền. Trong số đó, nhà ngoại cảm tên Trường nói, vì thấy hoàn cảnh gia đình chị Huyền đang dần tuyệt vọng và kinh tế cũng bắt đầu cạn kiệt nên ông Trường quyết định tự nguyện bỏ toàn bộ kinh phí để bay ra Hà Nội với hy vọng sẽ chỉ chính xác nơi xác chị Huyền đang nằm. Cuối cùng, những nhà ngoại cảm nghĩa hiệp này cũng đành quay về TP HCM dù đã rất lỗ lực tìm kiếm xác người phụ nữ xấu số.

Trước 49 ngày của chị Huyền, một đôi vợ chồng nhà ngoại cảm ở Hà Nội cũng tình nguyện bỏ mọi chi phí ra để làm lễ và hỗ trợ gia đình trong việc tìm kiếm. Nhưng cả buổi chiều ngày hôm ấy, tìm theo chỉ dẫn của nhà ngoại cảm tên Vân, vẫn chưa thấy xác chị Huyền. Nhà ngoại cảm, người nhà nạn nhân cũng như rất nhiều người chứng kiến lại một lần nữa thất vọng.

Một thợ lặn từng tham gia cuộc tìm kiếm cho biết, việc xuất hiện quá nhiều người tự xưng là nhà ngoại cảm đến hiện trường rồi phán “xanh rờn” xác chị Huyền ở chỗ này, chỗ kia khiến người nhà nạn nhân và nhóm tìm kiếm quay như chong chóng.

Mới đây nhất, nhà ngoại cảm tên Gấm ở Quảng Ninh cũng khẳng định rằng xác chị Huyền được chôn trộm ở nghĩa trang Đặng Xá (Gia Lâm – Hà Nội), nhưng sau khi khai quật ngôi mộ nghi vấn lên thì chẳng có cái xác nào như nhà ngoại cảm phán.

Dân lái thuyền “chém đẹp” khách hàng

Bên cạnh việc xuất hiện vô vàn những nhà ngoại cảm rởm, làm cho cơ quan chức năng và người nhà nạn nhân hoang mang, lo lắng, thì có một dịch vụ cũng ăn theo trong các cuộc hành trình tìm xác của nạn nhânvụ Cát Tường mà ít ai để ý đến, đó là dịch vụ chở thuyền thuê. Mỗi cuộc tìm kiếm, gia đình chỉ thuê một hoặc hai thuyền ra sông, còn những ai hiếu kì muốn theo dõi, hay những người thân trong gia đình nạn nhân muốn đi cùng, đều phải thuê thuyền riêng.

Lái thuyền tranh thủ chặt chém với giá cắt cổ

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như những người chủ thuyền ở đây không lợi dụng cơ hội này để chặt chém với giá cắt cổ. Bình thường, giá cho 30 phút đi theo thuyền tìm kiếm là 50.000 đồng/người. Nhưng có những hôm “cao hứng”, ví như hôm 9/12, khi chở nhóm các nhà khoa học chưa đầy 1 tiếng mà lái thuyền đòi tận 3 triệu đồng.

Bên cạnh đó, rất nhiều kẻ đã lợi dụng việc tìm xác của chị Huyền để câu like trên facebook bằng việc tung hình ảnh kèm thông tin đã tìm thấy xác chị Huyền. Hành động trên đã bị dư luận lên án rất nhiều và cũng phải chịu rất nhiều comment ném đá từ các cư dân mạng.

Vụ án Cát Tường xảy ra cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có hồi kết, bởi thi thể của nạn nhân xấu số Lê Thị Thanh Huyền vẫn chưa được tìm thấy để đưa về bên gia đình. Gia đình nạn nhân đau đớn, tuyệt vọng bao nhiêu, thì chắc chắn, những hành vi “ăn theo” của những người kể trên đáng bị lên án bấy nhiêu.

Tóm tắt vụ việc:

Chiều 22.10, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đủ căn cứ bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường, (SN 1973, ở tại Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội), là bác sĩ, chủ Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường về hành vi giết người. Nạn nhân là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở 36 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, ngày 18.10, chị Huyền đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường (ở 45 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực. Chị Huyền đã đặt cọc tại đây 50 triệu đồng, được các nhân viên hẹn 11h ngày 19.10 đến làm phẫu thuật.

Đến khoảng 16h thì xong quá trình phẫu thuật. Nhưng đến khoảng 17h45, chị Huyền có biểu hiện sùi bọt mép, mặt tím tái, khó bắt mạch. Bác sĩ Tường có tiêm thuốc trợ tim nhưng nạn nhân đã chết lâm sàng. Phát hiện vụ việc, thay vì khai báo với cơ quan chức năng, Bác sỹ Tường cùng bảo vệ đã chở xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuống sông Hồng.

Kể từ ngày chị Huyền mất tích đến nay, dù gia đình và các cơ quan, tổ chức và nhiều người có tâm... cố gắng tìm kiếm thi thể chị nhưng vẫn không một chút manh mối.

Xem thông tin về Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người tại Eva.vn

(Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Thẩm mỹ viện Cát Tường