Nghi vấn xác chị Huyền ở cầu Yên Lệnh

Ngày 11/12/2013 17:39 PM (GMT+7)

Có thông tin xác nạn nhân vụ Cát Tường ở quanh khu vực cầu Yên Lệnh (Hưng Yên) nên có thể sắp tới, gia đình nạn nhân sẽ cùng GS Vũ Văn Bằng dùng máy bức xạ từ thứ cấp để dò tìm ở địa điểm này.

Trao đổi với phóng viên báo Đời sống & Pháp luật sáng 11/12, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng nạn nhân) cho biết: “Hiện tại, gia đình vẫn chưa tổ chức tìm kiếm ở những điểm GS Bằng đã xác định, bởi đang muốn chờ xem ý kiến từ phía cơ quan điều tra thế nào. Bên cạnh đó, GS Bằng cũng đang đi công tác trong Quảng Bình, dự kiến cuối tuần mới ra Hà Nội, nên gia đình cũng muốn chờ GS Bằng ra để bàn bạc, trao đổi thêm rồi mới lên phương án tìm kiếm”.

Ông Quang cho biết, sắp tới gia đình dự định nhờ GS Bằng dò tìm xác chị Huyền dưới khu vực cầu Yên Lệnh.

Được biết, hiện tại GS Vũ Văn Bằng đang trong chuyến công tác tại Quảng Bình, và dự kiến trong tuần này ông sẽ tổng hợp lại tất cả những dữ liệu trong các buổi thực địa trước đó để bàn giao lại cho cơ quan điều tra. Trao đổi thêm về vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường, GS Bằng chia sẻ: “Thực ra, việc tìm xác nạn nhân vụ Cát Tường là do bên cơ quan công an đề nghị tôi phối hợp tìm kiếm, nên tất cả kết quả sau khi tổng hợp được, tôi sẽ bàn giao lại cho bên đó. Nhưng mặt khác, tôi cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ gia đình nạn nhân nếu gia đình muốn dò tìm ở những vị trí nghi vấn khác”.

Cũng theo GS Bằng, hiện nay, phương pháp tìm và trục vớt xác cũng chiếm một phần quan trọng trong việc quyết định có tìm thấy xác chị Huyền hay không, bởi nếu đã xác định được vị trí mà không dùng phương pháp khả thi thì rất khó để trục vớt xác lên được. Với phương pháp lặn mò hay được sử dụng trước đó thì giờ không còn hiệu nghiệm nữa, mà phương án tối ưu bây giờ là thuê thuyền múc cát, múc từng khối lên để kiểm tra.

GS Bằng cho biết sẽ giúp đỡ gia đình nạn nhân tìm xác tới cùng.

“Mới đây nhất, có thông tin xác chị Huyền đang ở khu vực cầu Yên Lệnh (Hưng Yên), nên có thể sắp tới, chờ giáo sư Bằng đi công tác về, gia đình sẽ nhờ GS Bằng đem máy bức xạ từ thứ cấp theo để dò tìm ở khu vực đó xem có kết quả không” – ông Quang cho biết.

Ngày 9/12 vừa qua, nhà ngoại cảm tên Gấm ở Quảng Ninh có phán xác chị Huyền bị chôn trộm ở nghĩa trang Đặng Xá, nhưng sau khi đào ngôi mộ nghi vấn thì không tìm thấy gì.

Ông Quang cho biết rằng dù đã rất mệt mỏi và thất vọng trước những thông tin không chính xác, nhưng hễ có thông tin khả quan là gia đình sẽ tiến hành kiểm tra ngay, để không áy náy với lòng mình. GS Vũ Văn Bằng cũng cho biết, sẽ giúp đỡ gia đình nạn nhân cho đến khi nào tìm thấy thi thể chị Huyền mới thôi.

Tóm tắt vụ việc:

Chiều 22.10, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đủ căn cứ bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường, (SN 1973, ở tại Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội), là bác sĩ, chủ Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường về hành vi giết người. Nạn nhân là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở 36 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, ngày 18.10, chị Huyền đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường (ở 45 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực. Chị Huyền đã đặt cọc tại đây 50 triệu đồng, được các nhân viên hẹn 11h ngày 19.10 đến làm phẫu thuật.

Đến khoảng 16h thì xong quá trình phẫu thuật. Nhưng đến khoảng 17h45, chị Huyền có biểu hiện sùi bọt mép, mặt tím tái, khó bắt mạch. Bác sĩ Tường có tiêm thuốc trợ tim nhưng nạn nhân đã chết lâm sàng. Phát hiện vụ việc, thay vì khai báo với cơ quan chức năng, Bác sỹ Tường cùng bảo vệ đã chở xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuống sông Hồng.

Kể từ ngày chị Huyền mất tích đến nay, dù gia đình và các cơ quan, tổ chức và nhiều người có tâm... cố gắng tìm kiếm thi thể chị nhưng vẫn không một chút manh mối.

Xem thông tin về Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người tại Eva.vn

Theo Anh Thư (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Thẩm mỹ viện Cát Tường