Thông tin bất ngờ về Trung tâm tiếng Anh nơi cô giáo Nguyễn Kim Tuyến chửi học sinh "mặt lợn"

Ngày 07/05/2018 09:28 AM (GMT+7)

Sau khi sự việc cô giáo tiếng Anh chửi học sinh là “óc lợn” xôn xao trên mạng xã hội, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và kết quả rất bất ngờ.

Sau khi sự việc cô giáo dạy tiếng Anh Nguyễn Thị Kim Tuyến chửi học sinh là “óc lợn” xôn xao trên mạng xã hội, ngày 6/5, các cơ quan chức năng đã bước đầu thông tin về Trung tâm tiếng Anh MST English.

Ông Kiều Văn Minh - Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, qua phối hợp với các bên liên quan kiểm tra 3 cơ sở của MST English kết quả cho thấy: Cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GDĐT Hà Nội theo quy định. Vì vậy, hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành.

Theo đó, Trung tâm tiếng Anh MST English thuộc Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST, thành lập ngày 17/6/2016. Người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến. Đối với  3 địa điểm tổ chức đào tạo công khai trên website:

- Cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng: Có hợp đồng thuê nhà từ ngày 01/4/2018; mới hoàn thiện lắp đặt thiết bị; chưa có biển hiệu bên ngoài toà nhà. Quản lý khu nhà cho biết do chưa khai trương nên chỉ có một vài học sinh đến học.

Trung tâm tiếng Anh MST English vẫn chưa có đăng ký hoạt động.

- Cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, quận Hà Đông: Chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; bên trong khu vực MST English thuê có 2 phòng học và khu vực lễ tân đã hoàn thiện thiết bị. Bảo vệ toà nhà thông tin có khoảng gần 10 học sinh theo học một số ngày trong tuần.

- Cơ sở tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm: Chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; văn phòng được thuê tại khu vực kỹ thuật; đã hoàn thiện trang thiết bị. Vào tháng 02/2018, ban kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm đã lập biên bản yêu cầu MST English dừng hoạt động đào tạo khi không xuất trình được giấy chứng nhận hoạt động do Sở GDĐT cấp, yêu cầu tiến hành đăng ký hoạt động tại Sở GDĐT Hà Nội theo quy định, tuy nhiên đến nay đơn vị chưa chấp hành.

Ông Kiều Văn Minh cho biết, thời gian qua MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản facebook cá nhân.

Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp. “MST English” không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.

Cho đến thời điểm hiện tại các cơ quan chức năng chưa gặp được giám đốc doanh nghiệp để làm việc do cả 3 cơ sở đều đóng cửa, không tổ chức lớp tại thời điểm kiểm tra (ngày Chủ Nhật) và điện thoại của giám đốc không liên lạc được. Do vậy, chưa tiếp cận được hồ sơ giáo viên, học viên để xác định được trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của cô Tuyến cũng như tình hình học viên.

Hiện sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Xuất hiện clip cô giáo chửi học viên óc lợn đáp trả vì sao phải thu phạt 100 nghìn đồng
Trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện clip của cô giáo N.K.T, người chửi học viên là "thằng mặt lợn", "mặt người óc lợn" lên tiếng vì sao phải thu phạt...
Theo Lê Phương (Khám Phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ