Thông tin mới nhất về vụ án sát hại nữ sinh giao gà chấn động đêm 30 Tết

Ngày 13/12/2019 14:37 PM (GMT+7)

Theo như thông tin của lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, vụ án sát hại nữ sinh giao gà chấn động đêm 30 tết sẽ xét xử lưu động tại sân vận động TP. Điện Biên do số lượng bị cáo đông để mọi người có thể đến theo dõi.

Thông tin với PV, một lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên cho biết, ngày 26/12 tới, đơn vị này sẽ đưa 9 bị cáo liên quan đến vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (20 tuổi, ngụ H.Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại khi phụ mẹ giao gà vào dịp 30 tết Nguyên đán 2019 ra xét xử.

Do số lượng bị cáo lớn nên TAND tỉnh Điện Biên dự kiến sẽ bố trí lều rạp, hệ thống âm thanh, màn hình, máy chiếu,... tại Sân vận động thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên) để xét xử lưu động vụ án để mọi người dân đều có thể đến theo dõi.

thong tin moi nhat ve vu an sat hai nu sinh giao ga chan dong dem 30 tet - 1

Xét xử vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại đêm 30 tết tại sân vận động TP. Điện Biên.

Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài trong 3 ngày, từ 26 đến 28/12 tới, do thẩm phán Phạm Văn Nam và thẩm phán Nguyễn Trọng Đoàn, Chánh án tòa Hình sự TAND tỉnh Điện Biên, điều hành, trong đó thẩm phán Nam là chủ tọa.

Trước đó, VKSND tỉnh Điện Biên đã ra cáo trạng số 19/CT-VKS-P2 ngày 22/11/2019 truy tố các đối tượng trong vụ cô gái giao gà bị giết vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

9 đối tượng bị truy tố về các tội: Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm. Trong số này, 6/9 đối tượng sẽ bị đối mặt với mức án cao nhất là tử hình.

Trong đó, đối tượng Vì Văn Toán (SN 1982) được xác định là chủ mưu, do có mâu thuẫn trong việc mua bán ma túy với mẹ nữ sinh Cao Mỹ D. (trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) nên Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công (1975) bắt cóc Cao Mỹ D. để ép mẹ nạn nhân phải trả tiền.

Trong quá trình bắt giữ Cao Mỹ D. tại nhà Bùi Văn Công ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, từ ngày 4/2 đến ngày 6/2/2019, các đối tượng Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Lường Văn Lả (SN 1993), Lường Văn Hùng (SN 1991), Phạm Văn Dũng (SN 1972) đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm nữ sinh này.

Cáo trạng còn xác định, đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984) và Cầm Văn Chương (SN 1974) đã thực hiện một lần hành vi hiếp dâm nạn nhân Cao Mỹ D. vào rạng sáng mùng 3 Tết Kỷ Hợi 2019.

Liên quan đến vụ án, bị can Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, vợ của bị can Bùi Văn Công) cũng bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm.

Lý do, Bùi Thị Kim Thu đã chứng kiến các đối tượng hiếp dâm, bàn bạc, thống nhất giết nạn nhân Cao Mỹ D. Tuy có điều kiện nhưng bị can Thu đã không tố giác tội phạm với cơ quan có thẩm quyền.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-vu-an-sat-hai-nu-sinh-giao-ga-chan-don...

Tin tức 24h: Tình tiết ghê người chưa từng hé lộ thời điểm tìm thấy nữ sinh giao gà
Dù vụ án đã đưa ra xét xử nhưng sự ranh mãnh, lươn lẹo của cặp vợ chồng Bùi Văn Công, Bùi Kim Thu vẫn khiến nhiều người rùng mình.

Theo Hữu Thắng (Người đưa tin)
Tin hay đừng bỏ lỡ