Tòa tuyên y án tử hình với 6 bị cáo trong vụ hiếp dâm, giết hại nữ sinh giao gà

Ngày 17/06/2020 09:00 AM (GMT+7)

Chủ toạ phiên toà phúc thẩm đã đại diện HĐXX tuyên 6 án tử hình đối với các bị cáo trong vụ án Cao Mỹ Duyên bị hiếp dâm, sát hại.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, sáng 17/6, TAND cấp cao tại Hà Nội tiếp tục đưa vụ án Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại ra xét xử. 

Khoảng 8h15 sáng cùng ngày, sau khi công bố tiếp tục phiên toà, Thẩm phán Bùi Xuân Trọng, chủ toạ phiên toà đã đại diện HĐXX tuyên án 9 bị cáo trong vụ án Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại.

Tòa tuyên y án tử hình với 6 bị cáo trong vụ hiếp dâm, giết hại nữ sinh giao gà - 1

Chủ toạ phiên toà tuyên đọc bản án cho 9 bị cáo.

Theo đó, Vì Văn Toán nhận án tử hình về tội Giết người, 12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, thêm bản án tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt là tử hình.

HĐXX tuyên Bùi Văn Công tử hình về tội Giết người, 14 năm tù về tội Hiếp dâm, 12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, 2 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Vương Văn Hùng nhận án tử hình về tội Giết người, 10 năm tù về tội Hiếp dâm, 12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Phạm Văn Nhiệm (SN 1972) bị HĐXX tuyên tử hình về tội Giết người, 12 năm tù về tội Hiếp dâm, 12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Lường Văn Hùng (SN 1991) nhận án tử hình về tội Giết người, 14 năm tù về tội Hiếp dâm, 12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Lường Văn Lả (SN 1993) nhận án tử hình về tội Giết người, 14 năm tù về tội Hiếp dâm, 11 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Cùng với tội danh Hiếp dâm, HĐXX tuyên Phạm Văn Dũng (SN 1972, anh trai Phạm Văn Nhiệm) 10 năm tù, Cầm Văn Chương (SN 1974) bị tuyên phạt 9 năm tù giam.

Bùi Kim Thu (SN 1975, vợ Bùi Văn Công) với tội danh Không tố giác tội phạm bị tuyên phạt 3 năm tù giam.

Bị cáo Bùi Văn Công bất ngờ phản cung

Tòa tuyên y án tử hình với 6 bị cáo trong vụ hiếp dâm, giết hại nữ sinh giao gà - 3

Bùi Văn Công khai bị ép cung, cán bộ bảo ký thế nào thì bị cáo ký như vậy

Chiều 16/6, tiếp tục phiên phúc thẩm xét xử 9 bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên, tại phiên xét xử đã có nhiều tình tiết bất ngờ.

Là người đầu tiên lên trả lời, bị cáo Bùi Văn Công không thừa nhận bản án tại phiên toà sơ thẩm và cho rằng bản thân chỉ tàng trữ trái phép chất ma tuý, còn các hành vi hiếp dâm và giết người là không chính xác.

Công cũng cho rằng, hiện hung thủ sát hại, cưỡng hiếp nữ sinh Cao Mỹ D. trong vụ án vẫn chưa được làm rõ và bắt giữ. Bản thân Công cũng bị người khác thù hằn nên mới bị đổ oan tội.

"Vậy ai là người có thù hằn với bị cáo", HĐXX hỏi. "Sẽ có người thù hằn với bị cáo nên mới hãm hại bị cáo như vậy", Công đáp.

HĐXX hỏi Công về vết máu thu được trên thùng xe tải, Công cho rằng đó là máu do ai đó bôi vào xe với mục đích hãm hại mình.

"Suốt quá trình điều tra, bị cáo chưa bao giờ thừa nhận hành vi phạm tội mà cán bộ bảo bị cáo ký thế nào, thì bị cáo chỉ ký như vậy”, Công khai.

“Khi bị bắt giữ, điều tra viên bắt bị cáo phải học thuộc các bản khai, bị cáo cũng bị bắt phải ký vào nhiều tờ giấy trắng. Việc bị ép cung, bị cáo chỉ dám chia sẻ với "anh em cùng buồng giam", còn không kể chuyện này với ai, kể cả với luật sư bào chữa cho mình vì sợ bị cán bộ đánh đập” Công khai tại tòa.

Bùi Văn Công cũng phủ nhận việc bà Hiền (mẹ ruột nữ sinh D) nợ ông ta 30 triệu đồng. Đồng thời Công cũng khai rằng bản thân không biết sử dụng côn.

Đại diện viện kiểm sát hỏi Công về mối quan hệ với bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh D.), Công khai rằng, bản thân không quen biết với Hiền, chưa bao giờ gặp bà Hiền. Công cũng phủ nhận đã cùng Lường Văn Hùng đến giao bán 2 bánh heroin cho bà Hiền. Công khai những lời nhận tội trong quá trình điều tra là do bị ép cung, mớm cung lời khai của Lường Văn Hùng nên các lời khai mới tương đồng nhau.

“Trong trại giam bị cáo bị đấm, dí điện vào người, bị cáo ngất thì bị đổ nước cho tỉnh lại. Bị cáo bị oan, mong HĐXX xử đúng người, đúng tội”, Công khai tại tòa.

Tòa tuyên y án tử hình với 6 bị cáo trong vụ hiếp dâm, giết hại nữ sinh giao gà - 4

Bị cáo Lường Văn Lả nhận tội và xin HĐXX giảm án

Bị cáo Lường Văn Lả đã nhận tội và khai Bùi Văn Công có bắt, hãm hiếp và sát hại Cao Mỹ D. Sau khi về chỗ ngồi, Lả đã bị Bùi Thị Kim Thu - vợ Công đánh. Ngay sau đó, Lả đã tố cáo việc bị Thu đánh, chủ tọa yêu cầu lực lượng chức năng không để bị cáo Thu có những hành động tương tự.

Bị cáo Thu: "Tôi cũng là con người, không phải súc vật"

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Thu khai đi chúc Tết, không biết Cao Mỹ D. bị bắt, hãm hiếp. Thu cho rằng nhóm bị cáo Lả khai không đúng việc mình từng cho chị D. ăn khi nạn nhân bị bắt tại nhà mình.

“Tôi là phụ nữ, cũng là con người, không phải con súc vật. Nếu tôi thấy tôi sẽ cứu chứ không để con bé phải chết oan như thế” bị cáo Thu nói trước tòa.

Tòa tuyên y án tử hình với 6 bị cáo trong vụ hiếp dâm, giết hại nữ sinh giao gà - 5

Bị cáo Vì Văn Toán đã thừa nhận bản án sơ thẩm đã tuyên đúng người, đúng tội nhưng bị cáo cho rằng mức án tử hình là quá nặng

Trong phiên xét xử sáng 16/6, Toán là bị cáo đầu tiên trả lời thẩm vấn. Vì Văn Toán được xác định là kẻ chủ mưu.

Vì Văn Toán đã thừa nhận bản án sơ thẩm đã tuyên đúng người, đúng tội nhưng bị cáo cho rằng mức án tử hình là quá nặng. Trong khi đó, bị cáo chỉ tham gia quá trình bắt cóc nạn nhân. Còn khởi xướng việc hiếp dâm, sát hại nữ sinh, Toán khai là do Bùi Văn Công.

“Khi gặp Vương Văn Hùng, người quen trong trại giam vừa được ra tù, bị cáo bàn cách bắt cóc bà Hiền để đòi nợ. Lúc đầu bị cáo chỉ nghĩ làm sao để ép bà Hiền trả nợ. Sau đó, bị cáo nói với Hùng chuyện này và hứa sẽ cho Hùng 50 triệu nếu giúp đỡ” bị cáo Toán khai tại tòa.

“Quá trình bàn bạc, Toán tiếp tục liên lạc và nói kế hoạch bắt cóc bà Hiền với Bùi Văn Công. Công nghe xong lập tức đề xuất kế hoạch bắt cóc Cao Mỹ D. thay vì bắt bà Hiền. Theo ý tưởng của Công, mục đích bắt cóc Cao Mỹ D. là để cho mẹ nạn nhân có thời gian chuẩn bị tiền chuộc. Nếu bắt bà Hiền thì sẽ không còn ai lo việc này” Toán khai trước HĐXX.

Tiếp tục trình bày, Vì Văn Toán thừa nhận sau khi bắt cóc Cao Mỹ D. như bản án sơ thẩm đề cập, Toán cùng nhóm của Bùi Văn Công đưa nạn nhân về nhà Công.

"Lúc đó, bị cáo thấy sức khỏe D. yếu do bị cáo khác đã hiếp dâm D. bị cáo chỉ tham gia lúc bắt cóc nữ sinh, không hiếp dâm hay sát hại nạn nhân”.

Vì Văn Toán xin tòa phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt, cho bị cáo được sống. Trước đó, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Vì Văn Toán tổng mức án tử hình về các tội Giết người và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/nhieu-tinh-tiet-bat-ngo-tai-phien-toa-xet-xu-vu-nu-sinh-gia...

Người thân đề nghị làm rõ cái thai trong bụng của nữ sinh giao gà là của ai?
Tại phiên tòa phúc thẩm chiều 16/6, ông Cao Văn Hường (bố nữ sinh C.M.D) cho rằng, còn kẻ chủ mưu khác trong vụ án chưa lộ diện…
Theo Minh Chuyên (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h