Thông tin mới nhất vụ án tại chùa khiến 1 người chết, 5 người bị thương

Ngày 05/10/2016 16:52 PM (GMT+7)

Đối tượng đã đâm chết một sư bà 100 tuổi, làm bị thương 5 nhà sư khác rồi cầm dao đi loanh quanh trong chùa trong tình trạng người đầy máu.

Đến 15h chiều nay ngày 5/10, hiện trường vụ án tại chùa Bửu Quang khiến 1 người chết, 5 người bị thương vẫn đang được Công an quận Thủ Đức phong tỏa nghiêm ngặt. Hàng chục người dân tụ tập về phía trước chùa để kể nhau nghe vụ việc, chờ xem thông tin điều tra từ lực lượng chức năng.

Bên cạnh đó, một số người từ nơi khác tới chùa viếng hương được cơ quan chức năng thông báo vụ việc tỏ ra rất sốc.

Đến thời điểm hiện tại, đối tượng được xác định có pháp danh Thiện Huy (25 tuổi), còn cụ bà bị đâm tử vong có pháp danh Tư Ngọc (100 tuổi). Ngoài ra, đã xác định 3 nhà sư khác bị đâm trọng thương nặng là ông Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi), Trần Minh Đức (54 tuổi) và Lê Văn Lĩnh (32 tuổi), tất cả đều tu tại chùa Bửu Quang.

Chùa Bửu Quang nơi xảy ra sự việc nhà sư đâm thương vong nhiều người.

Lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường điều tra vụ án nhà sư đâm chém người.

Một nhân chứng tên Thành kể lại, ông đang ngồi ở trước nhà thì bất ngờ có một nhà sư đầu bê bết máu, quần áo xộc xệch chạy ra nói trong trạng thái hớt hải “Có người giết người!”.

Ông Thành nhờ người dân sơ cứu cho nhà sư này rồi cùng một số thanh niên đi vào chùa tìm hiểu sự việc.

“Vừa bước vào trong tôi thấy nhiều người hoảng sợ tán loạn chạy ra, phía trong khuôn viên chùa có nhiều vết máu vương vãi. Một người cầm con dao trên tay quơ quơ trong tinh thần kích động…”, ông Thành kể.

Ông Thành cùng các thanh niên đi cùng sau đó phát hiện 2 nhà sư khác bị thương, chảy máu  nhiều nằm gần đó đang được mọi người trong chùa sơ cứu. Vào sâu bên trong, ông Thành thấy cụ bà tu tại chùa pháp danh Tư Ngọc nằm bất động, với nhiều vết đâm.

Nhiều người dân sau đó vào trong chùa đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Công an quận Thủ Đức nhận được tin báo có mặt ngay sau đó bắt giữ đối tượng pháp danh Thiện Huy.

Một nhà sư đang cấp cứu được Công an lấy lời khai nhanh

Theo nhiều người dân, khi bị bắt, đối tượng trong trạng thái kích động, mắt trừng trừng giống như đang "lên cơn ma túy".

Thiện Huy từng tu tại chùa Bửu Quang được 5 tháng rồi đến một ngôi chùa khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tu.

Thời điểm xảy ra vụ việc, nhà chùa đang tổ chức cúng, có rất đông nhà sư, người dân đến chùa viếng hương, làm cỗ.

Công an quận Thủ Đức xác nhận vụ việc nhưng chưa thông tin cụ thể cho báo chí.

Theo Vân Hà (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự