Thông tin "nóng" về việc ca sĩ Thủy Tiên cứu trợ bà con vùng lũ ở Quảng Nam

Ngày 09/10/2021 09:31 AM (GMT+7)

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam khẳng định, ca sĩ Thủy Tiên không hề thông qua kênh của Mặt trận tỉnh để cứu trợ bà con vùng lũ năm 2020.

Ngày 9/10 trao đổi với Dân Việt, ông Lê Thái Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cho biết, đến nay đơn vị chưa nhận được bất kỳ một văn bản nào của Bộ Công an về việc yêu cầu cung cấp chứng từ hay rà soát việc ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện ở Quảng Nam trong đợt mưa lũ năm 2020.

"Mặt trận tỉnh không hề nhận từ kênh từ thiện của Thủy Tiên, cho nên không có căn cứ để báo cáo hay rà soát được. Tôi khẳng định, ca sĩ Thủy Tiên hoàn toàn không qua kênh mặt trận Quảng Nam, còn Thủy Tiên đi xuống xã nào hay huyện nào thì mặt trận tỉnh không rõ. Tôi chốt lại lần cuối là đối với việc từ thiện của Thủy Tiên, mặt trận tỉnh Quảng Nam không có liên quan…", ông Bình nhấn mạnh.

Thông tin amp;#34;nóngamp;#34; về việc ca sĩ Thủy Tiên cứu trợ bà con vùng lũ ở Quảng Nam - 1

Ca sĩ Thủy Tiên chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo sau khi cứu trợ tại huyện Bắc Trà My, Quảng Nam. Ảnh: CTV

Trong khi đó, hai Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My và huyện Đại Lộc (Quảng Nam) thì khẳng định đã nhận được văn bản của Bộ Công an.

Bà Nguyễn Thị Minh Thư - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My cho biết, vừa nhận được công văn của Bộ Công an yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu về phát cấp quà từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên trên địa bàn huyện vào đợt mưa lũ năm 2020.

"Địa phương đã nắm danh sách của 350 hộ nhận tiền hỗ trợ lũ lụt của vợ chồng ca sỹ Thuỷ Tiên đợt mưa lũ cuối năm 2020. Đối tượng được nhận tiền hỗ trợ, địa phương nắm rõ. Do đó, nếu cần đi xuống xác minh ngày đó, giờ đó, hộ gia đình nào có nhận được 10 triệu đồng hỗ trợ lũ lụt của ca sỹ Thuỷ Tiên hay không là xác minh được. Chỉ khó là yêu cầu về dữ liệu điện tử, theo mình hiểu đó là video, hình ảnh, tuy nhiên hôm đó chỉ chụp một số ảnh lưu niệm với ca sỹ, trao chứng nhận, chứ không chụp được toàn thể hội trường", bà Thư nói.

Cũng theo bà Thư, sáng ngày 22/10/2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên về huyện Bắc Trà My trao tiền cho người dân bị thiệt hại do bão và hộ nằm trong nguy cơ bị thiệt hại. Có 350 hộ dân của tất cả các xã tập trung tại hội trường UBND huyện Bắc Trà My để nhận tiền hỗ trợ. Tổng số tiền được trao là 3,5 tỷ đồng.

"Do đoàn không có nhiều thời gian vì còn di chuyển để trao quà cho địa phương khác nên chương trình được làm ngắn gọn. Ca sỹ Thuỷ Tiên chỉ nói ngắn gọn việc nhận tiền từ các mạnh thường quân, thay mặt để cấp phát quà cho bà con. Số tiền mỗi hộ nhận được hỗ trợ là 10 triệu đồng…", bà Thư nói thêm.

Thông tin amp;#34;nóngamp;#34; về việc ca sĩ Thủy Tiên cứu trợ bà con vùng lũ ở Quảng Nam - 2

Hình ảnh Thủy Tiên phát tiền cho người dân bị ảnh hưởng của bão lũ tại Quảng Trị cuối năm 2020. Ảnh CTV

Còn ông Lương Tấn Thành - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đại Lộc cho biết, vào 14h ngày 8/10, đơn vị đã nhận được công văn của Bộ Công an đề nghị cung cấp chứng cứ, tài liệu về phát, cấp quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện này vào đợt mưa lũ cuối năm 2020.

Theo ông Thành, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về địa bàn huyện Đại Lộc vào cuối năm 2020 để phát tiền ủng hộ thiên tai cho gần 2.000 hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn huyện. Tổng số tiền ca sĩ Thủy Tiên trao cho người dân là 5,5 tỷ đồng.

"Danh sách do mặt trận huyện lập và việc trao tiền có sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Suất quà là tiền mặt, đủ loại hết, phần cao nhất là 10 triệu đồng, rồi 5 triệu đồng và 2 triệu đồng", ông Thành nói.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thong-tin-nong-ve-viec-ca-si-thuy-tien-cuu-tro-ba-...

Ngoài Thủy Tiên, công an đang làm rõ đơn tố cáo liên quan những nghệ sĩ nổi tiếng nào?
Bên cạnh xác minh, làm rõ đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên, hiện nay Công an TP HCM cũng đang tiếp tục làm rõ nội dung tố cáo của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Thủy Tiên

Theo Trương Hồng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thủy Tiên