Nín thở xem khoảnh khắc em bé bất ngờ tự bật ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ ở Hà Nội

Ngày 14/07/2017 16:34 PM (GMT+7)

Khoảnh khắc em bé người Việt chào đời tự bật tung người ra khỏi bụng mẹ khi sinh mổ ở Hà Nội đã chạm đến trái tim của hàng triệu bà mẹ.

Phút giây con cất tiếng khóc chào đời là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của các cặp vợ chồng. Và với người mẹ của em bé này thì phút giây đó trở nên đặc biệt gấp vạn lần với một khoảnh khắc ấn tượng: Em bé tự mình bật đầu qua khỏi vết mổ trong bụng mẹ.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Bs. Trần Vũ Quang – bác sĩ Sản khoa tại Hà Nội đã đăng tải một đoạn video ghi lại khoảnh khắc em bé tự mình bật đầu ra khỏi bụng mẹ sau khi anh rạch vết mổ.

Một bé trai kháu khỉnh đã chào đời với cân nặng 2900gram.

Hình ảnh hiếm có trên đã chạm đến trái tim của nhiều người vì phụ nữ sinh con đã là một điều kỳ diệu. Giờ, con được chào đời trong “tư thế” đặc biệt lại càng hạnh phúc hơn.

Xem clip tại đây: 

Ban đầu, người ta nhìn thấy phần đầu của đứa trẻ đã thò ra ngoài với tiếng khóc oe oe. Những tưởng bác sĩ sẽ hỗ trợ để lôi bé ra khỏi bụng mẹ, tránh điều chẳng lành. Bất ngờ, cậu nhóc tự vươn mình, dồn sức nhoi người ra khỏi bụng mẹ trước sự ngỡ ngàng của các y- bác sĩ.

Bs. Trần Vũ Quang – người chia sẻ đoạn video cho biết, ca mổ này rất đặc biệt bởi sản phụ sinh mổ lần thứ 2. Sau khi gây tê tủy sống, người mẹ đã có cơn co tử cung. Vì vậy, bác sĩ không cần phải kéo em bé ra ngoài mà dưới tác động của cơn co sẽ giúp em bé tự đẩy mình thoát khỏi bụng mẹ.

nin tho xem khoanh khac em be bat ngo tu bat ra khoi bung me trong ca sinh mo o ha noi - 1

Bs. Trần Vũ Quang (BV Phụ sản trung ương) là người chứng kiến và chia sẻ khoảnh khắc kỳ diệu em bé tự bật ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ.

Bs. Quang tâm sự: “Dù sinh mổ nhưng em bé chào đời nhẹ nhàng, tự nhiên như những ca đẻ thông thường”.

Theo Bs Quang, sản phụ mổ theo giờ sẽ không có cơn co tử cung. Khi ấy, bác sĩ phải tạo cơn co nhân tạo bằng cách hỗ trợ hỗ trợ một tay đẩy tử cung để em bé chào đời. Còn trường hợp mổ cấp cứu khi có cơn co tử cung sẽ rất tốt. Đứa trẻ chào đời giống như sinh thường, giúp bé làm quen với môi trường tự nhiên, đặc biệt, người mẹ giảm được nguy cơ đờ tử cung.

Theo Vân Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh mổ
Tin hay đừng bỏ lỡ