Thủ đô Hà Nội nắng nhẹ, trời mát

Ngày hôm nay thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trời có nắng nhẹ, thời tiết duy trì mát mẻ, dễ chịu.

Ngày hôm qua sau khi dịch chuyển xuống miền Trung không khí lạnh đã suy yếu, mưa ở khu vực này giảm và nguy cơ sạt lở đất cũng đã hết, đến đêm lượng mưa chỉ còn xảy ra rải rác và tập trung nhiều ở khu vực các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận.

Các tỉnh Bắc Bộ do không còn chịu tác động của không khí lạnh nên ngày hôm nay trời chuyển nắng, tuy nhiên nắng không gay gắt, các tỉnh phía tây Bắc Bộ phổ biến ngày nắng, đêm không mưa, ở phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa vài nơi, trưa chiều mây giảm, trời hửng nắng. Nhiệt độ toàn miền ở mức trung bình 29 – 32 độ C, thời tiết duy trì mát mẻ, dễ chịu.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ ngày hôm nay sẽ là trọng tâm mưa của cả nước do hoạt động mạnh của rãnh áp thấp đi qua khu vực trung Trung Bộ. Mưa duy trì cả ngày giúp cho nhiệt độ giảm 2 - 3 độ C và duy trì ở mức 30 – 33 độ C đối với các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩn mưa giảm, chỉ còn có mưa dông vài nơi, nhiệt độ phổ biến 29 – 32 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên thời tiết vẫn sẽ có mưa dông rải rác vào buổi chiều tối và đêm, ban ngày có mưa vài nơi. Nhiệt độ khu vực Tây Nguyên phổ biến 31 – 34 độ C, Nam Bộ là 32 – 35 độ C.

Trên biển hầu khắp các vùng biển ven bờ từ Quảng Trị trở vào đến hết Nam Bộ, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều có mưa dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh, đặc biệt là các khu vực biển phía nam. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 gây ra biển động.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Chiều tối và tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều và tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Theo Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Dự báo thời tiết