Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nêu thời gian dự kiến học sinh mầm non, tiểu học, THCS đi học trở lại

Ngày 04/03/2020 21:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 4/3, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã nêu dự kiến thời gian đi học trở lại của học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ngày 4/3, tại Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19), Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, 60/63 tỉnh, thành phố quyết định, thời gian chính thức học sinh Trung học phổ thông đi học trở lại từ ngày 2/3. Dự kiến vào ngày 17/3 đối với học sinh các bậc: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở sẽ đi học trở lại.

Đến nay, qua theo dõi và báo cáo của ngành giáo dục, tỷ lệ học sinh quay trở lại trường học đạt 97% trong ngày 2/3 và 98% trong ngày 3/3.

Chiều 4/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành “bộ check-list”, thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe tại nhà và trường học cho các em học sinh khi đi học trở lại.

 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nêu thời gian dự kiến học sinh mầm non, tiểu học, THCS đi học trở lại - 1

Dự kiến ngày 17/3, học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS sẽ đi học trở lại. (Ảnh: Tiền Phong)

Tại cuộc họp, trên cơ sở phân tích tình hình diễn biến dịch bệnh tại Việt Nam và các nước trên thế giới, các thành viên Ban Chỉ đạo và các chuyên gia y tế tập trung thảo luận về công tác hậu cần, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất; bảo đảm vật tư, trang thiết bị y tế để phục vụ công tác sàng lọc, phân loại, cách ly, tầm soát và điều trị dịch bệnh; các giải pháp phòng chống dịch lây lan trong cộng đồng cũng như ngăn chặn lây chéo trong các cơ sở điều trị…

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến ngày 4/3, Việt Nam có 77 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng; 15.374 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

Liên quan đến tình hình sản xuất các bộ sinh phẩm xét nghiệm (test-kit), theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, 3 loại test do Học viện Quân y và Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á nghiên cứu được khuyến nghị có thể sử dụng để chẩn đoán virus SARS-CoV-2.

Ngày 3/3, Hội đồng khoa học Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất Bộ Y tế cấp phép sử dụng test-kit này trong những ngày sắp tới. Chiều 4/3, Bộ Y tế hoàn thiện các thủ tục để sản xuất hàng loạt, phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Nhằm kiểm soát, cách ly các trường hợp đã nhập cảnh vào Việt Nam từ những nước có dịch, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) đã làm việc với các địa phương, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú, khách sạn tại các tỉnh có cảng hàng không quốc tế và các tỉnh lân cận, bố trí cơ sở lưu trú, khách sạn, khu nghỉ dưỡng phục vụ việc cách ly người Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh từ các nước có dịch theo hình thức có trả phí…

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/thu-truong-bo-gd-dt-neu-thoi-gian-du-kien-hoc-sinh-m...

COVID-19 ngày 4/3: Khách Nhật dương tính với coronavirus trên chuyến bay Vietnam Airlines về TP.HCM
Đến sáng nay, cả thế giới có 92.944 trường hợp xác định mắc bệnh COVID-19, dịch bệnh lan ra 76 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19