Thực hư thông tin người đàn ông phát hiện địa điểm máy bay MH370 rơi

Ngày 08/09/2018 10:29 AM (GMT+7)

Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng Phòng Tham mưu kiêm Người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai, cho biết đã có kết quả xác minh ban đầu về thông tin một người dân biết vị trí máy bay MH370 rơi.

Sáng 8-9, thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng Phòng Tham mưu kiêm Người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai, cho biết Công an tỉnh đã làm việc với Báo Gia Lai cùng một số nhân vật liên quan và có báo cáo kết quả xác minh ban đầu cho UBND tỉnh.

thuc hu thong tin nguoi dan ong phat hien dia diem may bay mh370 roi - 1

Hình ảnh được cho rằng máy bay MH370 rơi đăng tải trên Báo Gia Lai

"Cho đến nay, những thông tin như thế này chưa có căn cứ, cơ sở xác thực. Tuy nhiên, đây là thông tin được dư luận quan tâm nên hiện nay, công an tỉnh vẫn đang tiếp tục làm rõ toàn bộ nội dung vụ việc và sẽ thông tin cho báo chí khi có kết quả" - thượng tá Ngọc Anh nói.

Theo thượng tá Ngọc Anh, khi đưa thông tin lên phải có căn cứ, cơ sở kết luận, nguồn xác thực, chứ bây giờ người ta đến nói khơi khơi rồi đăng lên, không xác minh, không kiểm tra là không được. Qua làm việc với công an, những người liên quan cung cấp thông tin mù mờ, không rõ ràng cả về nội dung thông tin, tính chất vụ việc.

Trước đó, ngày 8-9, Gia Lai Online đã đăng bài viết cho hay ngày 6-9, một người dân Gia Lai giấu tên đã đến báo khẳng định anh phát hiện địa điểm nghi chiếc máy bay MH 370 của Malaysia (mất tích ngày 8-3-2014) rơi. Người đàn ông này đã đưa toàn bộ clip anh quay được cách đây 4 năm trên Goole Earth về hình ảnh của chiếc máy bay.

thuc hu thong tin nguoi dan ong phat hien dia diem may bay mh370 roi - 2

Bài vết đăng tải trên Báo Gia Lai trước khi gỡ xuống gây sự chú ý của dư luận

Người đàn ông này cho biết 4 năm trước, lúc đang làm ăn tại tỉnh Đắk Nông, tình cờ lang thang tìm kiếm thông tin hình ảnh vệ tinh trên mạng, anh thấy một chiếc máy bay có kích thước giống chiếc MH370 rơi trong một lòng hồ. Sau đó, anh đã quay lại hình ảnh và vị trí chiếc máy bay này trên Google Earth. Hiện nay, lòng hồ mực nước dâng cao, không thể quan sát bằng mắt thường nếu đi trên mặt hồ hoặc chụp ảnh qua vệ tinh…

Chiều 7-9, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh và tòa soạn Báo Gia Lai xác minh nội dung thông tin. UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu hai đơn vị này báo cáo thông tin ngay trong ngày. Trong khi đó, chiều cùng ngày, bài báo này trên Báo Gia Lai bất ngờ bị gỡ xuống.

Bí ẩn chuyện phi công gặp tai nạn máy bay, thi thể còn nguyên vẹn sau 4 tháng mất tích
Sau gần 4 thập kỷ, câu chuyện về Peter Gibbs vẫn được coi là một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất của lịch sử hàng không thế giới.
Theo C.Nguyên (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Máy bay MH370
Tin hay đừng bỏ lỡ