Thực hư thông tin tuyết rơi trắng đỉnh núi ở Nghệ An, nhiệt độ xuống dưới 0 độ C

Ngày 10/01/2018 14:07 PM (GMT+7)

Thông tin tuyết rơi trên khu vực núi cao ở Nghệ An đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Sáng nay (10/1), trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh kèm thông tin có tuyết rơi phủ trắng trên khu vực núi cao Nghệ An.

Theo thông tin chia sẻ, khu vực tuyết rơi nằm ở vùng núi sát biên giới Việt - Lào, thuộc bản Buộc Mú, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Khu vực này có độ cao trên 2.000m và nhiệt độ xuống dưới 0 độ, tuyết rơi phủ kín mặt đường.

Thực hư thông tin tuyết rơi trắng đỉnh núi ở Nghệ An, nhiệt độ xuống dưới 0 độ C - 1

Thông tin tuyết rơi trên vùng núi cao Nghệ An khiến dân mạng xôn xao. (Ảnh chụp màn hình).

Thông tin tuyết rơi khiến cộng động mạng xôn xao. Nhiều người còn hào hứng lên kế hoạch, rủ nhau đến Nghệ An để ngắm tuyết.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Tăng Văn An – Trường phòng Dự báo Đài Khí tượng thủy văn Bắc Trung Bộ khá bất ngờ với thông tin tuyết rơi ở Kỳ Sơn.

“Chúng tôi không có trạm đo nhiệt độ ở Kỳ Sơn nhưng với trạm đo ở các vùng núi cao như Con Cuông, Tương Dương… thì nhiệt độ thấp nhất đều ở ngưỡng 11 độ C. Với mức nhiệt ấy thì chưa đủ xuất băng giá chứ nói gì đến tuyết”, ông An nói.

Theo ông An, có thể những hình ảnh lan truyền trên mạng là ảnh cũ bởi, tháng 1 năm 2017, khu vực núi cao huyện Kỳ Sơn đã có tuyết rơi.

Trao đổi thêm với phóng viên, ông Mùa Dua Thái – Chủ tịch UBND xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho hay, ông chưa nhận được thông tin trên. Khu vực ông đi làm cũng rất gần bản Buộc Mú nhưng chưa thấy có hiện tượng băng giá hay tuyết rơi.

Sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, ông Thái đã gọi điện cho một số người ở bản Buộc Mú để kiểm tra thông tin.

“Mấy anh em trên đó nói, chưa có hiện tượng tuyết rơi. Trời chỉ lạnh, mọi thứ vẫn bình thường”, ông Thái thông tin.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h