Thực hư vụ mẹ liệt sĩ 92 tuổi bị con trai đánh, đuổi ra đường

Ngày 18/08/2015 21:45 PM (GMT+7)

Ngày 17.8, trên mạng Facebook lan truyền thông tin một cụ bà 92 tuổi được cho là mẹ liệt sĩ, sinh sống tại phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị con trai đánh đập, đuổi ra khỏi nhà trong đêm.

Thực hư vụ mẹ liệt sĩ 92 tuổi bị con trai đánh, đuổi ra đường - 1

Hình ảnh cụ bà ngồi vất vưởng ngoài đường kèm theo thông tin bị con đuổi ra khỏi nhà thu hút hàng nghìn lượt xem và chia sẻ.

“Tôi về thì nó đánh tôi chết”

Thông tin trên kèm theo hình ảnh cụ bà tóc bạc phơ, ngồi vất vưởng ngoài đường đã thu hút hàng nghìn lượt người xem và chia sẻ. Trong đó, rất nhiều người bức xúc cho rằng, hành động đánh, đuổi mẹ già ra khỏi nhà của người con trai là hành động bất hiếu, cơ quan chức năng cần xử nghiêm người con trai đã đánh cụ bà đáng thương.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cụ bà trong sự việc trên tên là Lương Thị Bi (92 tuổi). Cụ Bi hiện đang sinh sống tại nhà A15, khu tập thể Kinh tế Quốc dân, thuộc tổ dân phố A5, phường Đồng Tâm.

Anh Nguyễn Thành Trung - người trực tiếp giúp đỡ và đưa cụ Bi vào Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều trị cho biết: Tối 17.8, anh Trung đang đi chơi cùng một số người bạn thì thấy cụ Bi ngồi vất vưởng ở đầu ngõ 90 đường Trần Đại Nghĩa với vẻ mệt mỏi, nên anh tới hỏi thăm, giúp đỡ.

“Thấy cụ ngồi bên 2 túi quần áo, tôi hỏi thăm thì được cụ Bi cho biết cụ bị con trai đánh, đuổi đi. Tôi bảo sẽ đưa cụ về, nhưng cụ Bi không chịu vì sợ bị con đánh. Thấy cụ Bi có vẻ mệt mỏi nên tôi gọi điện cho bác sĩ trong Bệnh viện Bạch Mai nhờ họ tư vấn và hẹn sáng hôm sau sẽ đưa bà vào khám. Sau đó, tôi và 2 bạn khác đưa cụ Bi vào nhà nghỉ gần đó nghỉ ngơi”, anh Trung kể.

Đang được nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, cụ Bi tỏ ra rất mệt mỏi. Rất may, bên cụ luôn có một nhóm tình nguyện viên và anh Trung chăm sóc, giúp đỡ. Theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ, cụ Bi hiện bị viêm phổi, viêm phế quản, chấn thương.

Trò chuyện với chúng tôi, cụ Bi đã bật khóc cho biết, cụ bị con trai tên Thông đánh đuổi khỏi nhà tối 17.8. “Nó (Thông - PV) cứ rượu vào là đánh tôi. Tôi về thì nó đánh tôi chết”, cụ Bi nói trong nước mắt.

Thực hư vụ mẹ liệt sĩ 92 tuổi bị con trai đánh, đuổi ra đường - 2

Cụ Bi được các tình nguyện viên giúp đỡ khi điều trị tại khoa Khám bệnh - Bệnh viện Bạch Mai.

Từ chối ký đơn “xử lý” con

Để làm rõ sự việc liên quan đến cụ Bi, chiều 18.8, chúng tôi đã trao đổi lãnh đạo tổ dân phố A5, phường Đồng Tâm.

Theo bà Lưu Ngọc Cơ - Tổ trưởng tổ dân phố A5: Cụ Bi là mẹ liệt sĩ đang sinh sống cùng con trai tên Thông tại nhà A15. Trong thời gian dài, tổ dân phố nhận được nhiều thông tin phản ánh cụ Bị bị con trai chửi bới rất thậm tệ.

“Chúng tôi chứng kiến trực tiếp anh Thông chửi bới thậm tệ cụ Bi, nhưng việc đánh cụ Bi thì chúng tôi không được chứng kiến và chỉ nghe cụ Bi phản ánh như vậy”, bà Cơ nói.

Về sự việc tối 17.8, bà Cơ cho biết, ngay sau nhận được thông tin cụ Bi ngồi ở đầu ngõ 90 đường Trần Đại Nghĩa, bà Cơ đã trực tiếp tới khuyên nhủ cụ về nhà, nhưng cụ không chịu.

“Tôi hỏi thăm thì cụ bảo bị anh Thông đánh. Tôi động viên khuyên cụ về nhà, nhưng cụ nhất quyết không về với lý do sợ anh Thông đánh”, bà Cơ kể lại.

Thực hư vụ mẹ liệt sĩ 92 tuổi bị con trai đánh, đuổi ra đường - 3

Bà Lưu Ngọc Cơ - Tổ trưởng Tổ dân phố A5 - cho biết, nhiều lần nhận được phản ánh cụ Bi bị con trai đánh.

Chia sẻ với phóng viên về cuộc sống của cụ Bi, một số người dân sinh sống cùng khu nhà cụ cho biết, cụ thường xuyên bị con trai tên Thông chửi bới, đặc biệt là khi anh này uống rượu. Tuy nhiên, việc cụ bị anh Thông đánh thì họ cũng không được chứng kiến.

“Thông không có công ăn việc làm gì, anh ta thường xuyên uống rượu say khướt rồi chửi bới cụ Bi. Cứ vài hôm cụ Bi lại xách túi đồ đi đâu đó. Cũng có hôm cụ Bi bỏ đi, nhưng Thông lại tìm đưa về”, một người dân sống cùng khu tập thể với cụ Bi cho biết.

Theo ông Lê Xuân Thơ - Trưởng ban Công tác mặt trận, kiêm Tổ trưởng tổ bảo vệ tổ dân phố A5: Qua theo dõi, anh Thông thường xuyên uống rượu và có hành động gây mất trật tự, nhưng khi chính quyền đề xử lý anh Thông thì cụ Bi không đồng ý vì thương con.

Bà Cơ và ông Thơ cho biết, hiện tổ dân phố đang họp bàn với chính quyền địa phương để đưa ra kiến nghị giải quyết trường hợp của cụ Bi và anh Thông.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot