Tiếp tục thực nghiệm hiện trường vụ học sinh trường Gateway tử vong: Tấm rèm có được che lại không?

Ngày 13/09/2019 16:50 PM (GMT+7)

Sau khi thực nghiệm phần đón và đưa học sinh tới trường, chiều 13/9 cơ quan chức năng tiếp tục thực nghiệm lại hiện trường vụ án.

Video tài xế Doãn Quý Phiến thực nghiệm lại hiện trường khi lấy xe ra khỏi nơi gửi và khi chiếc xe đi ra chiếc rèm không che kín các cửa kính

Liên quan đến sự việc cháu L.H.L. (6 tuổi), học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón học sinh của nhà trường, sáng ngày 13/9 cơ quan chức năng đã tiến hành thực nghiệm hiện trường tại cổng trường Gateway và nơi gửi xe (ký túc xá Học viện Báo chí). Chiều cùng ngày, buổi thực nghiệm tiếp tục diễn ra để làm rõ một số vấn đề liên quan. Gia đình cháu L. và luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân cũng có mặt theo dõi.

Tiếp tục thực nghiệm hiện trường vụ học sinh trường Gateway tử vong: Tấm rèm có được che lại không? - 1

Chiếc xe đưa đón học sinh do ông Phiến lái đã đến nơi gửi xe tại KTX Học viện Báo chí

Khoảng 15h35, ông Doãn Quý Phiến (tài xế lái xe) đã có mặt tại ký túc xá Học viện Báo chí, lấy chiếc xe đã gửi tại đây để tiếp tục quá trình đến đón học sinh trường Gateway sau khi tan học. Trước sự có mặt của công an quận Cầu Giấy, Viện Kiểm sát quận Cầu Giấy, tài xế Phiến đã miêu tả và thực hiện lại việc lấy và lái chiếc xe mang BKS 29B 069.56 rời khỏi nơi gửi.

Tiếp tục thực nghiệm hiện trường vụ học sinh trường Gateway tử vong: Tấm rèm có được che lại không? - 3

Tài xế Phiến thuật lại hành động như hôm xảy ra sự việc

Sau khi thực nghiệm tại nơi gửi xe, khoảng 16h00 tài xế Phiến ra cổng ký túc xá thực hiện lại thao tác đi xe máy vào trong, đồng thời đi bộ vào nơi để chiếc ô tô.

Khi chiếc xe lái ra khỏi cổng ký thúc xá, rèm che ở các cửa kính không được kéo lại. Khi chiếc xe rời ký túc xá, tài xế Phiến đã điều kiển theo lộ trình đến trường để đón học sinh.

Khoảng 16h15, chiếc xe đưa đón học sinh do tài xế Phiến điều khiển đã có mặt tại khu vực trường Gateway. Do đang trong thời gian đưa đón học sinh nên chiếc xe di chuyển rất chậm. 

Khi đỗ trước cổng trường, tài xế Phiến vẫn ngồi trên cabin nơi dành cho ghế lái xe. Dừng lại giữa cổng chính của trường khoảng 5 phút, chiếc xe đã rời khỏi hiện trường.

Tiếp tục thực nghiệm hiện trường vụ học sinh trường Gateway tử vong: Tấm rèm có được che lại không? - 4

Tiếp tục thực nghiệm hiện trường vụ học sinh trường Gateway tử vong: Tấm rèm có được che lại không? - 5

Lái xe Phiến thực nghiệm lại lúc đi xe máy đến ký túc xá

Tại buổi thực nghiệm này, bà Nguyễn Bích Quy – người đưa đón học sinh - vẫn không có mặt tại hiện trường mặc dù trước đó phía gia đình, cùng luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình cháu L. đã đề nghị đưa bà Quy đến để cùng tham gia thực nghiệm.

Trước đó, ngày 26/8, Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Công an quận Cầu Giấy đối với bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway về tội vô ý làm chết người.

Theo báo cáo ban đầu, sáng 6/8, ông Phiến điều khiển xe đến đón bà Quy để đi đón tổng cộng 13 học sinh, trong đó có cháu L. Khoảng 7h25, ông Phiến lái xe đến cổng phụ của trường, bà Quy đưa học sinh xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Ông Phiến đưa xe về lại điểm gửi. 15h30, ông Phiến lấy xe quay lại trường tiểu học đón học sinh.

Khi bà Quy đưa các cháu ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn bà Quy đưa 12 học sinh lên ô tô. Khi bà mở cửa xe thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu đến BV E cấp cứu nhưng cháu đã tử vong ngoại viện.

Thực nghiệm hiện trường vụ học sinh trường Gateway tử vong: Lái xe Phiến làm gì tại nơi gửi xe?
Cơ quan chức năng đang tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ bé trai 6 tuổi (học sinh ở trường Gateway) tử vong trên xe đưa đón.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Học sinh trường Gateway tử vong