Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khởi tố lái xe Doãn Quý Phiến và cho tại ngoại

Ngày 03/09/2019 18:45 PM (GMT+7)

Sau khi khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy, cơ quan chức năng tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Doãn Qúy Phiến, người lái xe đưa đón học sinh trường Gateway.

Tính đến nay đã gần 1 tháng xảy ra sự việc bé L.H.L. (6 tuổi) - học sinh trường Gateway tử vong, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một số người liên quan đến vụ việc này.

Chiều ngày 3/9, một lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cho biết, Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Doãn Qúy Phiến để điều tra về hành vi Vô ý làm chết người, theo khoản 1, điều 128 Bộ luật Hình sự. Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố trên và cho ông Phiến được tại ngoại.

Trước khi ông Phiến bị khởi tố, ngày 26/8, Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cũng đã đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Công an quận Cầu Giấy đối với bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway để điều tra về tội Vô ý làm chết người.

Lái xe Doãn Qúy Phiến tại buổi thực nghiệm hiện trường ngày 30/8.

Mới đây nhất, ngày 30/8 Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành thực nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ việc cháu L. tử vong. Được biết, buổi thực nghiệm có đại diện của của Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy.

Cùng tham gia buổi thực nghiệm hiện trường này còn có bố của cháu L., lái xe Doãn Qúy Phiến và một số người liên quan. Sau khi thực nghiệm điều tra tại bãi đỗ xe ở ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cảnh sát đã có mặt tại trường Gateway để tiếp tục buổi thực nghiệm.

Luật sư Vũ Gia Trưởng, người bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé L.H.L. cho biết, buổi thực nghiệm hiện trường ngày 30/8 nhằm làm rõ quá trình di chuyển chiếc xe 16 chỗ từ ký túc Học viện báo chí tuyên truyền về tới cổng trường Gateway cùng các tình tiết khác của vụ án.

Liên quan đến sự việc này, báo cáo ban đầu của quận Cầu Giấy cho biết, sáng 6/8 ông Phiến điều khiển xe đến đón bà Quy để đón tổng cộng 13 học sinh, trong đó có cháu L.H.L. đến trường Gateway. Khoảng 7h25, ông Phiến lái xe đến cổng phụ của trường, bà Quy đưa học sinh xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Ông Phiến đưa xe về lại điểm gửi. 15h 30, ông Phiến lấy xe quay lại trường tiểu học đón học sinh.

Khi bà Quy đưa các cháu ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn bà Quy đưa 12 học sinh lên ô tô. Khi bà mở cửa xe thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu đến Bệnh viện E cấp cứu nhưng cháu đã tử vong ngoại viện.

Đang thực nghiệm hiện trường vụ học sinh tử vong ở trường Gateway
Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành thực nghiệm hiện trường để tiếp tục điều tra, làm rõ về cái chết của cháu L.H.L, học sinh trường Gateway.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Học sinh trường Gateway tử vong