Tìm thấy 7 người ở Hà Nội đi xe khách với BN620 từ Đà Nẵng về bến xe Nước Ngầm

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 05/08/2020 10:49 AM (GMT+7)

CDC Hà Nội cho biết hiện đã xác định được 25 người đi cùng xe khách với bệnh nhân 620 từ Đà Nẵng, trong đó có 7 người đang sinh sống tại Hà Nội

Tại Hà Nội, liên quan đến việc truy vết những hành khách đi cùng trên chuyến xe khách từ Đà Nẵng ra Hà Nội có bệnh nhân 620 đi cùng, CDC Hà Nội cho biết hiện đã xác định được 25 người đi cùng với bệnh nhân này. Trong đó, 7 người đang sinh sống tại Hà Nội đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Lãnh đạo CDC Hà Nội cũng cho biết, toàn bộ 25 người này được coi như trường hợp F1, buộc cách ly y tế. Sở Y tế yêu cầu tất cả hành khách đi trên chuyến xe trên liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường nơi cư trú để được theo dõi sức khỏe.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố tính đến 8h ngày 5/8:

- Toàn thành phố phát hiện 69 ca mắc.

- 61 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh.

- Hiện đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Toàn thành phố cũng ghi nhân 276 người có triệu chứng viêm hô hấp đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện. Trong số này không trường hợp nào có triệu chứng nặng, 177 trường hợp đã có kết quả âm tính vẫn đang theo dõi, cách ly. 99 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Theo thống kê, TP.HCM có 45.576 người đến từ Đà Nẵng kể từ ngày 01/7 khai báo y tế tại 24 quận, huyện để được cách ly y tế theo quy định. Trong đó 29.533 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 06 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tìm thấy  7 người ở Hà Nội đi xe khách với BN620 từ Đà Nẵng về bến xe Nước Ngầm - 1

Các địa phương đang tích cực ngăn chặn sự lây lan COVID-19 ra cộng đồng.

Tại tâm dịch Đà Nẵng, sáng ngày 5/8 Bộ Y tế cho biết bệnh viện dã chiến tại cung thể thao Tiên Sơn cơ bản đã được lắp đặt xong phần thô. Hiện chỉ cần lắp đặt thiết bị là đưa vào sử dụng được. Bệnh viện này có quy mô hơn 700 giường bệnh bao gồm sàn 240 giường, hành lang tầng hai và tầng ba khoảng 500 giường.

“Đối với việc xây dựng bệnh viện nói chung và bệnh viện dã chiến nói riêng mục tiêu quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho người bệnh trong đó có quy trình tiếp nhận, xử lý và thu dung điều trị.

Ngoài ra còn phải bố trí phân luồng bệnh nhân và nhân viên y tế một cách hợp lý nhất đảm bảo môi trường y tế an toàn và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên khi thực hiện các quy trình về y tế cho người bệnh.

Bộ Y tế đã thị sát Bệnh viện dã chiến ở Cung thể thao Tiên Sơn, đây là một quyết định kịp thời và đúng đắn của Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng. Cơ sở này rất thoáng mát, có nhiều cửa để thông khí tránh việc virus phát tán”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho hay.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tim-thay-7-nguoi-o-ha-noi-di-xe-k...

Công bố thêm 2 ca nhiễm COVID-19, cả nước hiện đang có hơn 120.000 người phải cách ly
Bộ Y tế vừa công bố thêm 2 ca mới mắc COVID-19 tại Việt Nam, trong những ngày qua Việt Nam liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ngoài cộng...
LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19