Tin mới vụ bắt đối tượng 'dâm ô' học sinh tiểu học tại HN

Ngày 16/03/2016 19:10 PM (GMT+7)

“Các em học sinh THCS Đồng Thái (Ba Vì, Hà Nội) liên tiếp bị kẻ lạ mặt ‘dâm ô’ xảy ra từ ngày 01/12/2015. Sau hơn 3 tháng, đến hôm nay (15/03/2016), chúng tôi mới nhận được báo cáo của trường”.

Liên quan đến việc các em học sinh Trường tiểu học cơ sở Đồng Thái (Ba Vì, Hà Nội) bị một kẻ lạ mặt vào phòng vệ sinh ‘dâm ô’, trong đó, em P.T.N.M bị chảy máu vùng kín.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Phùng Ngọc Oanh – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì (Hà Nội) vào sáng ngày 15/3.

Ông Oanh cho biết: “Đến hôm nay (15/03/2016), khi hai đồng chí đi vào làm việc thì tôi mới nhận được báo cáo của Trường tiểu học Đồng Thái do văn thư mang đến. Trước đó, tôi không hề hay biết về sự việc này”.

tin moi vu bat doi tuong 'dam o' hoc sinh tieu hoc tai hn - 1

Nơi xảy ra sự việc.

Sau khi xem xét bản báo cáo của nhà trường, ông Oanh cho biết: “Sự việc này quả thực rất bất ngờ, trong bản báo cáo ghi sự việc xảy ra ngày 24/2, công an huyện Ba Vì đến làm việc ngày 25/2, vậy mà Phòng GD- ĐT lại không được thông báo. Đây là việc làm vô cùng thiếu trách nhiệm của nhà trường, chúng tôi sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm về vấn đề này”.

Cũng qua trao đổi, ông Oanh nhận định về việc bà Lê Thị Thu Hà và Ban giám hiệu trường Tiểu học cơ sở Đồng Thái sau khi phát hiện sự việc vào tháng 12/2015 mà không báo đến cơ quan chức năng và phòng GD-ĐT huyện là việc làm hoàn toàn không đúng. Có sự vi phạm nghiêm trọng.

“Hàng năm chúng tôi cũng phối hợp với công an huyện Ba Vì tích cực tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến các trường mà phòng GD-DDT quản lý trên toàn huyện. Không hiểu sao sự việc nghiêm trọng như vậy bà Hà lại không kịp thời báo cáo”.

Cũng trong buổi làm việc, ông Oanh cho biết, ngày hôm sau (16/3 –PV) sẽ trực tiếp mời bà Hà lên để làm việc. Đồng thời, cũng sẽ khẩn trương thành lập tổ công tác xuống làm việc với nhà trường và các cơ quan chức năng có liên quan để làm sáng tỏ vụ việc.

“Chúng tôi hiện tại cũng chưa biết sức khỏe, tâm lý của các em học sinh hiện giờ ra sao, có cụ thể bao nhiêu nạn nhân. Sau buổi làm việc ngày mai, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ để thông tin tới quý báo”, ông Oanh cho biết.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào ngày 1/12/2015, Đào Duy Đông (SN 1988, trú tại xã Vạn Thắng, Ba Vì) lẻn vào khu nhà vệ sinh nữ của Trường tiểu học cơ sở Đồng Thái (Ba Vì, Hà Nội) sàm sỡ 3 em học sinh.

Đến khoảng 13h30 ngày 24/2/2016, đối tượng Đông lại tiếp tục vào khu nhà vệ sinh nữ sàm sỡ các em học sinh. Trong đó, em P.T.N.M. (học sinh lớp 2B) bị chảy máu vùng kín.

Lần này, bà Lê Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường tiểu học cơ sở Đồng Thái mới báo cáo sự việc đến công an xã Đồng Thái để làm việc.

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Thu Hà - Hiệu trưởng Trường tiểu học cơ sở Đồng Thái cho biết: “Nhà trường nhắc các em rồi âm thầm theo dõi, nếu báo cáo ngay các em học sinh nói ra nên đối tượng không đến nữa. Nhà trường âm thầm theo dõi để bắt đối tượng. Cho nên, tôi cũng không báo cáo đến chính quyền”.

Theo Đình Hường (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ