Tạm dừng giảng dạy đối với thầy giáo đánh gãy tay HS

Ngày 25/02/2016 08:23 AM (GMT+7)

Chiều 24/2, Phòng GD&ĐT huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, trường THCS Định Hòa đã có báo cáo sự việc và tạm dừng giảng dạy đối với giáo viên có hành vi không đúng với học sinh.

Ông Đỗ Văn Cường  - Trưởng phòng GD&DT huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, sau khi nhận được thông tin em Đỗ Lân Anh (học sinh lớp 8A, trường THCS xã Định Hòa) nhập viện nghi do bị thầy giáo đánh, Phòng đã chỉ đạo thành lập Đoàn thanh tra về trường này để xác minh, làm rõ sự việc.

Qua xác minh, xác định thầy giáo liên quan đến vụ việc là thầy Đoàn Văn Học (32 tuổi, giảng dạy môn Vật lý), giáo viên hợp đồng của trường THCS xã Định Hòa từ năm 2008.

Tạm dừng giảng dạy đối với thầy giáo đánh gãy tay HS - 1

Em Đỗ Lân Anh bị bó bột sau khi bị thầy giáo dùng que đánh và đang điều trị tại Bệnh viện.

Theo báo cáo của trường THCS Định Hòa: Sáng thứ 2 ngày 22/2, vào tiết học môn Vật lý do thầy giáo Đoàn Văn Học giảng dạy, em Lân Anh nói chuyện làm ồn. Giáo viên này nhiều lần nhắc nhở, nhưng em vẫn không trật tự học. Giáo viên đã cho em lên đứng ở bảng để tiếp tục học. Nhưng khi lên bảng, em Lân Anh vẫn đùa nghịch nên thầy Đoàn Văn Học đã đưa em Anh xuống phòng Hiệu trưởng để xử lý. Lúc này, thầy Hiệu trưởng do đau mắt, không có ở phòng, nên thầy Học có dùng que đánh vào mông em Anh và em Anh đưa tay ra đỡ dẫn đến việc bị chấn thương, phải bó bột tại bệnh viện.

Cũng theo báo cáo của nhà trường, bản thân thầy Học đã nhận khuyết điểm viết bản tường trình và bản kiểm điểm gửi lên Ban giám hiệu Nhà trường. Nhà trường cũng đã có quyết định tạm dừng giảng dạy đối với thầy giáo Đoàn Văn Học.

Tạm dừng giảng dạy đối với thầy giáo đánh gãy tay HS - 2

Báo cáo của Trường THCS Định Hòa sau khi sự việc xảy ra

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, em Đỗ Lân Anh học sinh lớp 8 của trường THCS Định Hòa bị thầy giáo hành hung dẫn tới chấn thương nặng ở tay. Qua thăm khám, các bác sỹ ở Bệnh viện huyện Yên Định cho biết, khuỷu tay phải của em Anh có sưng nề, vận động khó khăn. Qua chụp XQ, em Anh bị rạn lồi cầu xương cánh tay và vỡ mõm khuỷu tay. 

Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Văn Cường cũng cho biết sẽ tiếp tục làm rõ và có kết luận về vụ việc. Quan điểm của Phòng GD&ĐT huyện Yên Định là sai đến đâu, xử lý nghiêm đến đó, không bao che.

Theo Phúc Tuấn (Báo Giao thông vận tải)
Tin bài cùng chủ đề Bạo lực học đường