Xôn xao thông tin thầy giáo đánh học sinh phải bó bột

Ngày 24/02/2016 20:37 PM (GMT+7)

Phòng GD-ĐT huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết sẽ xác minh, làm rõ sự việc em Đỗ Lân Anh bị thầy giáo dùng gậy tre vụt liên tiếp dẫn đến phải nhập viện bó bột.

Trao đổi với báo chí ngày 24-2, bà Vũ Thị Hằng, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) cho biết sẽ nhanh chóng tiến hành xác minh, làm rõ sự việc em Đỗ Lân Anh, là học sinh lớp 8A, Trường THCS Định Hòa (huyện Yên Định) bị thầy giáo dùng gậy tre vụt liên tiếp dẫn đến phải nhập viện bó bột.

Trong khi đó, em Đỗ Lân Anh hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định. Tại đây, em Đỗ Lân Anh đang nằm viện với cánh tay được bó bột trắng xóa từ vai xuống đến tận cẳng bàn tay.

Vẫn còn chưa hết lo lắng, Lân Anh kể lại sáng ngày 22-2, trong giờ ra chơi, em có nhặt được một chiếc gậy tre, nên đã mang vào lớp học và bị thầy giáo Đoàn Văn Học dạy Vật lý tịch thu.

Xôn xao thông tin thầy giáo đánh học sinh phải bó bột - 1

Hình ảnh em Đỗ Lân Anh ở Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định (Thanh Hóa)

“Trong tiết học, em có nói chuyện riêng, bị thầy Học phát hiện gọi lên bục giảng bắt em đứng vào góc lớp. Ở phía dưới, một bạn nữ hỏi có cần tớ ghi bài giúp không, em trả lời là có thì bị thầy gọi lại rồi bảo cầm gậy tre lên văn phòng. Khi lên tới phòng, thầy yêu cầu em quay mặt vào tường rồi dùng gậy đánh vào gáy, cổ em” - Anh kể lại.

Theo lời kể của Đỗ Lân Anh, lúc đó do đau quá em ngồi sụp xuống đất nhưng vẫn bị thầy Học tiếp tục dùng gậy tre đánh liên tiếp vào lưng, cánh tay. “Đau quá em van xin nên thầy Học đã dừng tay rồi yêu cầu em quay lại lớp đứng đến hết tiết học mới cho về” - em Lân Anh kể tiếp.

Ông Bùi Văn Bá (73 tuổi, ông ngoại Lân Anh), cho biết lúc cháu đi học về nhà khóc nức nở, kêu đau ở tay, hỏi ra mới biết sự việc. “Cháu tôi có sai nó cũng đang là một đứa trẻ, đã nhận thức được đầy đủ đâu mà đánh cháu ra như thế. Tôi không thể chấp nhận được người thầy như vậy” - ông Bá bức xúc.

Chiều cùng ngày 22-2, em Lân Anh được một số thầy cô và người nhà đưa đến Trạm y tế xã khám rồi sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Yên Định để điều trị.

Bác sĩ Trịnh Minh Toàn, Trưởng khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định, cho biết bệnh nhân Lân Anh nhập viện trong tình trạng đau gáy cổ và khuỷu tay. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện khuỷu tay phải của cháu sưng nề, vận động khó khăn. “Bệnh viện nhanh chóng tiến hành chụp chiếu X quang thì xác định bệnh nhân chấn thương khuỷu tay, nên tiến hành bó bột cố định tay, phần cổ và gáy bình thường. Hiện sức khỏe của cháu đã dần ổn định” - bác sĩ Toàn nói.

Khi chúng tôi đến Trường THCS xã Định Hòa để làm rõ thông tin, Hiệu trưởng Lê Thanh Xuân từ chối không cung cấp thông tin mà yêu cầu phải có giấy giới thiệu của xã, huyện mới cung cấp.

Xôn xao thông tin thầy giáo đánh học sinh phải bó bột - 2

Trường THCS Định Hòa, nơi em Đỗ Lân Anh đang theo học

Chiều ngày 24-2, bà Vũ Thị Hằng, Phó phòng GD-ĐT huyện Yên Định, cho biết rất bất ngờ trước thông tin trên, bà cho biết chỉ mới nghe xôn xao trên mạng xã hội và chưa thấy nhà trường báo cáo. “Nếu đúng có sự việc trên chúng tôi cũng vô cùng bức xúc và phẫn nộ. Phòng sẽ nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ. Nếu đúng là thầy giáo đánh học sinh như vậy sẽ tiến hành kỷ luật nghiêm khắc, không bao che” - bà Hằng quả quyết.

Em Đỗ Lân Anh được đánh giá là một học sinh ngoan và có ý thức học tập. Em là học sinh khá giỏi của trường và đợt tới sẽ đại diện cho trường đi thi học sinh giỏi. Gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ mất sớm, Lân Anh ở với bố không có công việc ổn định, hiện đang làm thuê ở Hà Nội.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot