Tin tức 24h: Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai?

H.A - Ngày 21/09/2023 19:00 PM (GMT+7)

Phạm Thị Minh Phi từng đạt giải hoa hậu thiện nguyện tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 tổ chức tại TP. Đà Nẵng

Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai?

Ngày 20/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lâm Đồng (Phòng PC01) cho biết, vừa bắt giữ Phạm Thị Minh Phi (SN 1986, HKTT: phường 9 - TP.Đà Lạt), chủ loạt cơ sở Spa Mộc Hoa, để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin tức 24h: Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai? - 1

Phạm Thị Minh Phi, chủ loạt cơ sở Spa Mộc Hoa và từng đoạt giải hoa hậu thiện nguyện

Báo Công an Tp.HCM đưa tin, Phạm Thị Minh Phi đạt giải Hoa hậu thiện nguyện tại cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt Nam 2022, tổ chức tại TP.Đà Nẵng.

Tin tức 24h: Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai? - 3

Phạm Thị Minh Phi đạt giải Hoa hậu thiện nguyện tại cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt Nam 2022

Ngoài danh hiệu trên, Phạm Thị Minh Phi còn đạt danh hiệu Người đẹp công sở. Tại cuộc thi này, Phi được Ban tổ chức đánh giá là thí sinh có nhiều dự án vì cộng đồng và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Sau đó Phi giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mộc Hoa.

Phi mở hàng loạt cơ sở Spa Mộc Hoa tại các thành phố lớn: Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt với sản phẩm dịch vụ thảo mộc, dưỡng sinh... chuyên chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp cho phái nữ, rất hợp thời.

Tại tỉnh Lâm Đồng, Phi có 5 chi nhánh spa Mộc Hoa tại TP.Đà Lạt, TP.Bảo Lộc, huyện Đức Trọng và huyện Lâm Hà. Ngoài ra, chuỗi spa Mộc Hoa còn được đặt tại TP.Tân An (tỉnh Long An), TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), TP.Huế. Trụ sở chính của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mộc Hoa được đặt trên đường Phan Bội Châu (phường 1, TP.Đà Lạt). Tháng 11/2022, Công ty của Phi cũng được chọn vào TOP 50 thương hiệu vàng ASEAN 2022, báo Dân Việt đưa tin.

Tin tức 24h: Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai? - 4

Hoa hậu Phạm Thị Minh Phi

Tuy nhiên mới đây, hoa hậu Phạm Thị Minh Phi bị nhiều người tố cáo về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Vì sao hoa hậu Phạm Thị Minh Phi bị bắt?

Theo thông tin ban đầu, có ít nhất 4 người làm đơn tố cáo nữ doanh nhân Phạm Thị Minh Phi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong số những người tố cáo có ông N.N.D (TP. Đà Lạt).

Báo TTXVN đưa tin, vào tháng 10/2022, ông D. và Phạm Thị Minh Phi có "hùn hạp" làm ăn. Cụ thể, Phi bàn bạc với ông D thỏa thuận góp vốn để mua đất tại xã Mê Linh (Lâm Hà) với số tiền 22 tỷ đồng, đặt cọc trước 3 tỷ đồng.

Tin tức 24h: Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai? - 5

Công an đọc lệnh bắt giữ đối với Phạm Thị Minh Phi

Trong quá trình hợp tác, Phi thông báo với ông D đã tìm được người mua lại lô đất trên với giá 23,6 tỷ đồng nên chỉ cần đẩy nhanh “tiến độ” đặt tiền cọc rồi bán lại cho bên thứ 3, thu lợi 1,6 tỷ đồng và chia nhau.

Phi gửi ảnh chụp sổ đỏ lô đất cho ông D xem. Sau đó, hai bên thỏa thuận vợ chồng ông D góp 1,8 tỷ đồng, còn Phi góp 1,2 tỷ đồng để đặt cọc mua đất. Vợ ông D chuyển trước cho Phi 1 tỷ đồng qua một tài khoản ngân hàng, 800 triệu còn lại Phi sẽ tạm ứng ra cộng với 1,2 tỷ đồng của phần mình để cọc đất.

Tuy nhiên, sau khi nhận được 1 tỷ đồng từ vợ chồng ông D, Phi làm giả hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, trong đó có thông tin Phi đã thực hiện việc đặt cọc 3 tỷ đồng cho chủ đất. Phi cũng tự lấy thông tin cá nhân của một nhân viên Spa Mộc Hoa (Đà Lạt) do mình làm chủ, điền vào hợp đồng này với tư cách “Người chứng kiến” rồi tự ký tên của mình, tên nhân viên của Spa và chủ đất vào trong hợp đồng. Sau đó, Phi chụp hình bản hợp đồng giả mạo, gửi qua mạng cho ông D.

Tin tức 24h: Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai? - 6

Có ít nhất 4 người làm đơn tố cáo nữ doanh nhân Phạm Thị Minh Phi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 2/11/2022, ông D tiếp tục chuyển cho Phi 800 triệu đồng; đồng thời yêu cầu Phi cung cấp cho ông giấy tờ để ghi nhận việc vợ chồng ông và Phi góp tiền mua đất.

Thực chất, sau khi nhận được 1,8 tỷ đồng, Phi không sử dụng để đặt cọc mua đất mà dùng để trả nợ cho người khác. Từ đó đến nay, Phi không trả lại số tiền 1,8 tỷ đồng cho ông D nên nạn nhân đã làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng.

Giá xăng dầu tăng mạnh kể từ 15h hôm nay 21/9

Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h ngày 21/9 như sau:

- Xăng E5 RON 92  tăng 720 đồng/lít 

- Xăng RON 95 tăng 870 đồng/lít

- Dầu diesel tăng 540 đồng/lít

- Dầu hoả tăng 630 đồng/lít

- Dầu mazut  tăng 140 đồng/kg

Tin tức 24h: Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai? - 7

Giá xăng dầu tăng mạnh

Theo đó, sau điều chỉnh, giá xăng dầu trên thị trường như sau:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 24.191 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 25.741 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 23.764 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 23.724 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 17.844 đồng/kg.

Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 26 lần điều chỉnh, trong đó 15 lần tăng, 7 lần giảm, và 4 lần giữ nguyên.

Tại kỳ điều hành này, liên Bộ không trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu. Đồng thời chi quỹ Bình ổn giá 300 đồng/lít với xăng E5, RON95 và dầu diesel, dầu hỏa.

Nam sinh rủ bạn trộm 7 cây vàng SJC của bố mẹ, dựng hiện trường giả

Ngày 21/9, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trung Đức Anh (SN 2000, trú Hoài Đức) và Dương Quốc Huy, SN 2000, trú tại Cầu Giấy) cùng về tội Trộm cắp tài sản.

Pháp luật TP.HCM dẫn cáo trạng của VKSND TP.Hà Nội, khoảng tháng 7/2022, Đức Anh thường xuyên bỏ nhà đi chơi và quen biết với Huy. Do cần tiền tiêu, từ khoảng cuối tháng 12/2022, Đức Anh rủ Huy về nhà trộm cắp tiền, vàng của bố mẹ.

Đức Anh nói cho Huy biết bố mẹ mình cất tiền, vàng trong két sắt để tại phòng ngủ ở tầng 1. Cả hai bàn bạc và thống nhất trộm vàng của gia đình Đức Anh.

Khoảng 18h ngày 30/8/2022, cả hai gặp nhau thống nhất ngay đêm đó sẽ thực hiện phi vụ. Khoảng 23h, Đức Anh gọi điện bảo Huy đến nhà như đã bàn trước đó.

0h ngày 31/8/2022, Huy lái chiếc Mazda 3 đến gần nhà Đức Anh và đỗ xe. Tại đây, Huy mặc sẵn áo chống nắng, đi giày, găng tay, đội mũ.

Đến 1h, Đức Anh xuống bếp mở sẵn cửa ngách rồi vào phòng ngủ mở két lấy 8 miếng vàng SJC, 1 kiềng cổ, 2 dây chuyền, 1 vòng tay và 1,5 triệu đồng.

Tin tức 24h: Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai? - 8

Hình minh họa.

Sau đó, bị cáo để chìa khóa két và số tài sản này vào một chiếc hộp trên giường ngủ gần két rồi làm xáo trộn đồ đạc trong phòng mục đích làm cho giống hiện trường một vụ trộm. Xong việc, bị cáo gọi cho Huy bảo vào lấy mang đi.

Lúc này, Huy trèo tường vào nhà Đức Anh, đi theo lối cửa bếp vào phòng ngủ tầng 1. Tại đây, Huy lấy hộp đựng tiền, vàng, chìa khóa két cho vào một chiếc túi vài màu đen rồi đi ra phòng khách kéo các ngăn kéo kệ ti vi ra, mở cửa sổ, làm xáo trộn đồ đạc giống như bị lục lọi. Cuối cùng, bị cáo theo lối cũ đi ra ngoài, lên ô tô lái xe về nhà.

Sáng ra, bố Đức Anh ngủ dậy và phát hiện bị mất trộm tài sản trong két sắt nên cùng vợ đến công an trình báo.

Còn Huy, chiều hôm đó, bị cáo rủ bạn gái đi cùng để bán vàng, tổng số tiền thu được là 162 triệu đồng. Còn 4 cây vàng SJC, bị cáo vẫn cất ở nhà cùng với các dây chuyền, vòng tay khác.

Đến ngày 1/9/2022, Đức Anh và Huy bị bắt giữ khẩn cấp về hành vi trộm cắp tài sản. Huy giao nộp 196 triệu đồng là số tiền bán vàng còn lại chưa sử dụng.

VietnamNet tường thuật diễn biến phiên tòa cho hay, bố mẹ bị cáo tha thiết xin HĐXX cho bị cáo được hưởng mức án nhẹ nhất.

HĐXX khi tuyên án có xét đến các tình tiết giảm nhẹ tội cho các bị cáo như: Nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, cả hai bị cáo đều đang là sinh viên, có thành tích trong học tập, bố mẹ đều có thành tích trong công tác.

Theo HĐXX, đủ điều kiện cho các bị cáo được hưởng mức án dưới khung hình phạt.

Từ các lẽ trên, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Đức Anh và Dương Quốc Huy cùng 7 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Hình thức thi bằng A1, A2 chuẩn bị thay đổi, hàng triệu người học lái xe máy phải chú ý

Theo đó, bộ GTVT đang thu thập ý kiến sửa đổi Thông tư 12/2017 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe máy hạng A1, A2.

Cụ thể, Bộ đề xuất sửa đổi, bổ sung 29 điều của thông tư. Trong đó, đáng chú ý là việc thay đổi hình thức tổ chức sát hạch đối với người học lái xe hạng A1 (xe máy có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3) và A2 (xe máy có dung tích xy lanh trên 175cm3).

Quy định này hiện hành yêu cầu tất cả các học viên ở các đô thị từ loại hai trở lên phải sát hạch lý thuyết trên máy vi tính; các địa bàn khác thực hiện trắc nghiệm trên giấy hoặc trên máy vi tính; phòng sát hạch lý thuyết có camera giám sát quá trình sát hạch.

Tin tức 24h: Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai? - 9

Bộ GTVT đề xuất bãi bỏ hình thức sát hạch trắc nghiệm trên giấy.

Tuy nhiên, Bộ GTVT cho rằng việc sử dụng thiết bị công nghệ thông tin hiện nay đã trở nên phổ biến, đồng thời nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch, khách quan trong việc tổ chức sát hạch lý thuyết, cần phải thay đổi hình thức sát hạch cho phù hợp. Theo đó, bộ này đề xuất bãi bỏ hình thức sát hạch trắc nghiệm trên giấy.

Đối với nội dung thực hành, Bộ GTVT cho rằng việc kiểm tra kỹ năng điều khiển phương tiện, có tác động trực tiếp đến an toàn giao thông đường bộ.Vì vậy, Bộ GTVT cũng đưa vào dự thảo thông tư quy định lộ trình để các địa bàn khác có khoảng cách đến trung tâm đô thị từ loại 3 trở lên trên 100km phải sử dụng thiết bị chấm điểm tự động từ ngày 1-7-2024.

Học vấn siêu đỉnh của dàn cá mập tại Shark Tank mùa 6: Vị shark mới toanh của năm nay từng là sinh viên ĐH Harvard
Học vấn “khủng” của dàn “cá mập” Shark Tank mùa 6 khiến khán giả trông chờ vào một mùa Shark Tank thành công tốt đẹp.

Đại gia tỷ phú

Theo H.A (tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h