Tin tức 24h: Phản ứng bất ngờ của hàng xóm trong vụ đám tang giả ở Sóc Trăng

K.T Ngày 01/04/2021 19:10 PM (GMT+7)

“Theo phong tục địa phương, bà con đến viếng đám tang thì có gửi tiền phúng điếu. Dù bây giờ biết là đám tang giả nhưng tôi và bà con chắc cũng không dám nhận lại số tiền đó”, ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Bí thư Chi bộ ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ.

Phản ứng bất ngờ của hàng xóm trong vụ đám tang giả ở Sóc Trăng

Liên quan đến vụ người đàn bà làm đám tang giả gây xôn xao dư luận, ngày 1/4, ông Huỳnh Hữu Tường - Trưởng Công an huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng), cho biết, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Người tự tổ chức đám tang cho chính mình là bà T.T.T (54 tuổi, ngụ thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng).

Tin tức 24h: Phản ứng bất ngờ của hàng xóm trong vụ đám tang giả ở Sóc Trăng - 1

Gia đình bà T tổ chức đám tang giả cho bà tại nhà, gây bức xúc dư luận ở Sóc Trăng. Ảnh: Nhật Tân.

Theo thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Sóc Trăng, vào chiều 29/3, các con của bà T nói mẹ mình bị sát hại ở tỉnh Đồng Tháp nên đã đưa thi thể về quê làm đám tang.

Đến ngày 31/3, lo ngại về nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 (do nơi ở của bà T tại Đồng Tháp gần với khu vực biên giới Campuchia), các lực lượng chức năng huyện Cù Lao Dung đã yêu cầu gia đình cho tiến hành tiêu độc, khử trùng.

Điều bất ngờ là khi lực lượng chức năng mở quan tài để chuẩn bị cho công tác khử trùng thì phát hiện bên trong chỉ có 3 bao cát.

Tin tức 24h: Phản ứng bất ngờ của hàng xóm trong vụ đám tang giả ở Sóc Trăng - 2

Bà T làm việc với cơ quan công an. Ảnh: Nhật Tân.

Qua trích xuất camera an ninh, lực lượng chức năng xác định bà T đã cùng con trai đi mua quan tài tại Đồng Tháp (vào chiều 29/3), sau đó thì đưa quan tài về quê tổ chức đám tang giả.

Làm việc với công an, bước đầu bà T cho biết, sở dĩ bản thân làm như vậy là để thử tình cảm của chồng. Tuy nhiên, dư luận tại địa phương cho rằng bà T giả vờ chết để trốn tránh việc trả nợ.

Trưa 1/4, ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Bí thư Chi bộ ấp Phước Hòa A, cho biết: "Hiện bà con trong xóm vẫn còn bàn tán xôn xao về đám tang giả của bà T. Thời điểm gia đình bà T tổ chức đám tang, bà con khi đến viếng cũng có nghi ngờ vì không khí đám tang không giống bình thường. Do gia đình người ta có việc buồn nên cũng không tiện hỏi nhiều, nhưng người trong gia đình bà T nói các thông tin dẫn đến bà T tử vong không khớp nhau".

Tin tức 24h: Phản ứng bất ngờ của hàng xóm trong vụ đám tang giả ở Sóc Trăng - 4

Cũng trong hôm nay (1/4), gia đình bà T đã tiến hành thu dọn bàn ghế tổ chức đám tang giả.

"Theo phong tục địa phương, bà con đến viếng đám tang thì cũng có gửi tiền phúng điếu. Dù bây giờ biết là đám tang giả nhưng tôi và bà con chắc cũng không dám nhận lại số tiền đó", ông Diệp chia sẻ.

Theo nhiều người dân địa phương, việc làm đám tang giả của bà T gây ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh trật tự địa phương, cần được xử lý nghiêm.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 31/3, Công an huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng tiến hành các thủ tục cần thiết để mở nắp quan tài được cho là chứa thi thể của bà T.T.T, nhưng bất ngờ khi phát hiện chỉ có 3 bao cát.

Nghi ngờ đám tang có khuất tất, ngành chức năng huyện Cù Lao Dung mở nắp quan tài để khám nghiệm tử thi mới biết đám tang là giả.

(Theo Dân Việt)

Giá vàng trong nước hôm nay 1/4

Giá vàng trong nước phiên sáng nay đồng loạt tăng mạnh nhờ ảnh hưởng của thị trường thế giới.

Lúc 11h trưa nay, giá vàng SJC tại TPHCM được niêm yết 54,45-54,85 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 350 nghìn đồng hai chiều; Giá vàng Doji tại Hà Nội cũng tăng mạnh 300 nghìn đồng hai chiều lên 54,45-54,85 triệu đồng/lượng.

Trong đó, giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu xuôi chiều tăng mạnh 680 nghìn đồng chiều mua vào và 400 nghìn đồng chiều bán ra lên 49,91-50,56 triệu đồng.

Tăng mạnh 300 nghìn đồng hai chiều, giá vàng 9999 NPQ trưa nay được giao dịch 49,70-50,40 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại TPHCM được niêm yết 54,10-54,85 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 300 nghìn đồng chiều mua vào và 350 nghìn đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng Doji tại Hà Nội cũng giảm mạnh 350 nghìn đồng chiều mua vào và 250 nghìn đồng chiều bán ra về 54,04-54,55 triệu đồng/lượng.

Trong đó, giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm mạnh đến 720 nghìn đồng hai chiều về 49,23-50,16 triệu đồng. Trong ba phiên liên tiếp vừa qua, giá vàng Rồng Thăng Long đã giảm tới 2 triệu đồng.

Giảm mạnh hơn là giá vàng 9999 NPQ: 700 nghìn đồng hai chiều về 49,40-50,10 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra. Trong ba phiên liên tiếp, giá vàng NPQ cũng giảm gần 2 triệu đồng mỗi lượng.

Nếu tiếp tục đà giảm này, hai thương hiệu Rồng Vàng Thăng Long và NPQ sẽ mất mốc 49 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi thị trường thế giới đảo chiều phục hồi mạnh sẽ kéo theo giá vàng trong nước bật mạnh trong phiên sáng nay.

(Theo Báo giao thông)

Vụ “bay lắc” ngay trong bệnh viện: Đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TW I

Ngày 1/4/2021, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế đã họp khẩn xem xét các vấn đề liên quan tới vụ vi phạm pháp luật tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, sau khi Công an Thành phố Hà Nội phát hiện đường dây buôn bán và sử dụng ma túy tại đây.

Ngay sau cuộc họp, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác bao gồm lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Vụ Pháp chế và Thanh tra Bộ tới làm việc tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Tin tức 24h: Phản ứng bất ngờ của hàng xóm trong vụ đám tang giả ở Sóc Trăng - 5

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đây không chỉ là vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng, mà còn là những vi phạm nghiêm trọng quy trình quản lý bệnh viện và các quy chế, quy trình chuyên môn trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Trên cơ sở kết quả làm việc của đoàn công tác, Bộ Y tế quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và hợp tác với cơ quan điều tra đối với Bác sĩ Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I tạm đình chỉ công tác chuyên môn để hợp tác với cơ quan điều tra đối với các cá nhân liên quan, bao gồm: bác sĩ Đỗ Thị Lưu, trưởng Khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền; điều dưỡng Tạ Thị Thêm, điều dưỡng trưởng Khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền, nơi trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý (người đã bị Công an Thành phố Hà Nội bắt vì hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng bệnh nội trú Bệnh viện Tâm thần Trung ương I).

Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I hợp tác chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Bộ Y tế yêu cầu tập thể lãnh đạo Bệnh viện tiếp tục kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan, rà soát và chấp hành nghiêm các quy định, quy chế quản lý bệnh viện và trong hoạt động khám, chữa bệnh. Đồng thời, cần ổn định tư tưởng cho đội ngũ cán bộ nhân viên yên tâm công tác, đảm bảo thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân.

Trước đó, tháng 1/2021, thông qua công tác nghiệp vụ, Phòng CSĐT TP về ma túy đã phát hiện băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn thành phố do đối tượng Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu. Đáng chú ý, Quý từng có 1 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và 1 tiền sự về tội gây rối trật tự công cộng.

Nguyễn Xuân Quý có tiền sử bệnh tâm thần, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11-2018. Do thời gian ở bệnh viện lâu, Quý tạo được mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong bệnh viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu của Quý.

Ngay tại phòng điều trị, Quý đã cải tạo thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laser để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. Nơi đây biến thành "trung tâm giải trí" không chỉ bạn bè của Quý mà còn có cả một số cán bộ bệnh viện cũng tham gia.

Xác lập chuyên án, Phòng CSĐT TP về ma túy đã dày công theo dõi, đấu tranh và ngày 20-3 đã triệt xóa ổ nhóm này. Ngoài Nguyễn Xuân Quý, cơ quan công an còn bắt giữ 5 đối tượng khác...

(Theo Dân Việt)

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tin-tuc-24h-phan-ung-bat-ngo-cua-hang-xom-trong-vu-da...

Cô dâu khóc nhiều đến ngừng tim trong ngày cưới, đám cưới biến thành đám tang
Cô dâu được xác định là đã qua đời ngay trong ngày cưới của mình vì khóc quá nhiều đến mức ngừng tim.
Theo K.T (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h