TP. HCM: Số lượt người khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế giảm

Tại TP. HCM, sau 1 tháng triển khai thực hiện Thông tư 40/2015 của Bộ Y tế về quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) ban đầu và chuyển tuyến khám, chữa bệnh BHYT thì số lượt khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế đều giảm.

Cụ thể, theo số liệu khảo sát của Sở Y tế TP. HCM, tổng lượt khám chữa bệnh của tháng 1/2016 giảm 9,5% so với tháng 12/2015. Trong đó, số lượt khám chữa bệnh của người có thẻ BHYT đăng ký tại bệnh viện tuyến huyện giảm 13%, nhưng số lượt khám chữa bệnh của người có BHYT tại các phòng khám đa khoa tăng 29% và tổng lượt khám chữa bệnh BHYT tại trạm y tế trong tháng 1/2016 giảm tới 46,2% so với tháng 12/2015.

tp. hcm: so luot nguoi kham chua benh bang bao hiem y te giam - 1

TP. HCM số lượt người khám chữa bệnh bằng BHYT tháng 1 giảm 9,5% - Ảnh minh họa: T.Tâm

Bác sĩ Nguyễn Thị Thoa, Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế TP.HCM cho biết, có 11/28 bệnh viện tuyến huyện giảm từ 10% trở lên, cao hơn ngưỡng giảm chung của thành phố. Điều này cho thấy có sự chuyển dịch số lượng khám chữa bệnh từ bệnh viện này sang bệnh viện khác.

Như vậy, việc phân bổ định mức thẻ BHYT hiện chỉ có giá trị tương đối. Điều này đặt ra yêu cầu, các bệnh viện muốn thu hút người bệnh BHYT phải nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, thật sự xem người bệnh là khách hàng.

Theo Thanh Tâm (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác