TP.HCM: Nhiều thí sinh bị đình chỉ quay lại điểm thi gây rối

Sáng nay, trong giờ thi môn lịch sử, lại có thí sinh bị đình chỉ thi quay lại điểm thi gây rối.

Trong 4 ngày thi liên tiếp, ghi nhận rất nhiều trường hợp thí sinh bị đình chỉ đã quay lại gây rối tại điểm thi. Như sáng nay, ngày 4/7, tại điểm thi trường THCS Nguyễn Văn Tố, 42A Nguyễn Lâm, P.6, Q.10, TP.HCM thuộc cụm thi Trường Đại học Y dược TP.HCM lại có thí sinh bị đình chỉ đến yêu cầu giám thị cho mình vào phòng thi. Trước đó, thí sinh này đã bị đình chỉ thi môn địa lý vào ngày 3/7 do sử dụng tài liệu.

Ngay khi sự việc xảy ra, điểm thi đã báo cáo chủ tịch hội đồng thi Trường ĐH Y dược TP.HCM. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, tránh ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh, lực lượng công an phường 6, quận 10, và công an quận 10 đã ngay lập tức có mặt và nhanh chóng xử lý vụ việc.

Hôm qua, ngày 3/7, một nhóm thí sinh bị đình chỉ đã đến điểm thi tại trường THCS Bình Tân, phường An Lạc, quận Bình Tân thuộc cụm thi Đại học Y Dược để gây rối và yêu cầu được tiếp tục thi. Trước đó, nhóm thí sinh này đã bị đình chỉ thi môn Văn vào ngày 2/7. Hội đồng thi đã báo với các cơ quan chức năng quận Bình Tân đến hỗ trợ, sau đó việc thi cử diễn ra bình thường.

tp.hcm: nhieu thi sinh bi dinh chi quay lai diem thi gay roi - 1

Thí sinh được phụ huynh đón về sau khi thi xong

Đặc biệt, có thí sinh tại điểm thi trường THCS Nguyễn Văn Tố, 42A Nguyễn Lâm, P.6, Q.10 sau khi bị phát hiện sử dụng tài liệu, đã la hét, đòi đập đầu tại phòng thi, gây ảnh hưởng đến các thí sinh khác. Ngay lập tức, lực lượng công an trực tại điểm thi đã nhanh chóng đưa thí sinh gây rối này xuống hội đồng thi lập biên bản và quyết định đình chỉ thi.

Theo thông báo mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh bị kỷ luật ở mức đình chỉ thi sẽ không được tiếp tục dự thi các môn thi tiếp theo, không được sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông cũng như đăng ký xét tuyển vào các trường đại học. 

Trước đó, trả lời câu hỏi của thí sinh trong các buổi tư vấn tuyển sinh, lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng của Bộ giáo dục và Đào tạo cho biết, nếu thí sinh bị đình chỉ thi ở các môn không dùng điểm để xét tốt nghiệp thì thí sinh vẫn được xét tốt nghiệp.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:
DATN  gửi 8702
VD: Thí sinh thi môn Lịch sử soạn tin: 
DATN SU gửi 8702
Xem chi tiết Bấm đây

Theo Thoại Tùng (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác