TP.HCM: Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất gần 1 tỷ đồng

Ngày 18/01/2018 20:00 PM (GMT+7)

Theo số liệu của 400 doanh nghiệp từ các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN) trên địa bàn TP.HCM, Ban Quản lý các KCX – KCN cho biết, đến nay mức thưởng tết cao nhất là 950 triệu đồng, thấp nhất là gần 4 triệu đồng.

Tại cuộc họp báo định kỳ ngày 18/1, Ban Quản lý các KCX-KCN TP.HCM cho biết, đến nay đơn vị này đã nhận được báo cáo về mức thưởng tết âm lịch Mậu Tuất 2018 cho người lao động từ 400 doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo ông Trần Công Khanh, Trưởng Phòng lao động Ban Quản lý các KCX – KCN TP.HCM, mức thưởng tết cao nhất là 950 triệu đồng thuộc về một doanh nghiệp trong nước. Trong khi đó, mức thưởng tối thiểu đối với doanh nghiệp trong nước cho người lao động làm đủ từ 12 tháng là 6,5 triệu đồng.

tp.hcm: thuong tet nguyen dan cao nhat gan 1 ty dong - 1

Thưởng Tết Âm lịch 2018 tại TP.HCM cao nhất 950 triệu đồng và thấp nhất gần 4 triệu đồng. (Ảnh minh hoạ)

Trong khi đó, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lại có mức thưởng tết thấp hơn. Cụ thể, mức thưởng cao nhất của doanh nghiệp có vốn nước ngoài là 354 triệu đồng, thấp nhất 7,8 triệu đồng.

Ông Trần Công Khanh cho hay, nhìn chung mức thưởng tết đối với người lao động làm việc đủ từ 12 tháng bằng 1 tháng lương. Mức thưởng thấp nhất được Ban Quản lý các KCX – KCN TP.HCM ghi nhận đến lúc này là 3,9 triệu đồng, tương đương mức lương tối thiểu vùng I.

Bên cạnh đó, hiện vẫn có một số doanh nghiệp gặp khó khăn, nợ lương người lao động hay thậm chí đứng trên bờ vực phá sản. Ban Quản lý các KCX – KCN TP.HCM cho biết đã có kế hoạch hỗ trợ cho những người lao động ở các doanh nghiệp này, nhất là nữ lao động đang mang thai, có con nhỏ, vợ chồng làm chung công ty…

So với Tết Dương lịch, mức thưởng Tết Âm lịch Mậu Tuất 2018 tại TP.HCM thấp hơn. Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM, mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất lên đến 1,5 tỷ đồng thuộc về ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài. Đây cũng là mức thưởng tết cao nhất cả nước. 

Theo Phương Anh Linh (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Thưởng Tết 2019