TQ: Cuộc sống bế tắc của gia đình có 11 người con

Ngày 30/01/2015 13:58 PM (GMT+7)

Suy dinh dưỡng, con cái bỏ học, bỏ nhà đi tìm việc làm... và gia đình quá nghèo để nộp phạt vì đẻ quá nhiều con.

Một cặp vợ chồng sống ở làng Tam Đài, tỉnh Tứ Xuyên đã trở thành trung tâm của cuộc tranh cãi vì họ có tới 11 người con. Gia đình này đã không bị phạt vì đẻ con vượt quá số lượng quy định của Trung Quốc. Được biết, người con út phải đăng ký hộ khẩu thông qua người thân.

Gia đình khốn khó vì có tới 11 người con.

Người chồng là anh Hong cho rằng muốn có nhiều con để thay đổi số phận và cải thiện cuộc sống nghèo khó. Ông lý giải, nếu một trong những đứa con thành đạt thì gia đình ông sẽ khá giả. Vợ của ông Hong là Zhang Xingzi cũng không biết sử dụng các biện pháp tránh thai hay kiểm soát sinh đẻ.

Có tới 11 người con khiến họ càng thêm nghèo và không có tiền để nộp phạt khi vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình.

Tuy nhiên, dân làng ở đây lại có những ý kiến trái ngược. Họ cho rằng ông Xuewen, anh trai của ông Hong là bí thư của làng đã giúp ông không phải nộp tiền phạt. Nhiều người cũng phàn nàn gia đình ông Hong còn được hưởng khoản trợ cấp sinh hoạt phí 880 nhân dân tệ hàng tháng cũng như nhiều khoản hỗ trợ khác.

Dù vậy, với 11 người con khiến vợ chồng ông Hong không đủ điều kiện để nuôi dưỡng. Đứa con đầu của họ đã bỏ nhà đi tìm việc làm. Đứa thứ 2 cũng bỏ học 2 năm trước và tuyên bố không muốn sống trong "cái bẫy đen tối" không tìm thấy bất kỳ hy vọng nào. Cậu bé đang lên kế hoạch đi đến các thành phố lớn để thay đổi số phận.

Bên cạnh đó, do thiếu ăn, 9 người con còn lại cũng gày còm, thấp bé so với những đứa trẻ cùng tuổi khác.

"Có nhiều con sẽ có nhiều tiền" là quan điểm sống trong suốt 20 năm qua của ông Hong. Thế nhưng hiện tại, ông Hong cảm thấy vô cùng cô đơn và bế tắc.

11 đứa trẻ đói ăn và phải bỏ học vì nghèo.

Bài liên quan:

Thực phẩm mẹ ăn nhiều, con kém khôn

Đường phố Sài Gòn vẫn còn nhiều ăn xin

Cặp vợ chồng cầu cứu vì bị con trai nhiều năm đánh đập

Cho con bú mẹ tốt hơn hút sữa ti bình nhiều!

Theo Tào Nga (Sina) (Khám Phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ