TQ: Giáo sư mất chức vì làm sinh viên mang bầu

Ngày 24/11/2014 17:14 PM (GMT+7)

Vị giáo sư bị cách chức sau khi có đơn tố cáo của sinh viên về quan hệ tình ái không phù hợp.

Ngày 23/11, báo chí Trung Quốc đưa tin một giáo sư tại Đại học Bắc Kinh đã bị cách chức và bị cấm tham gia dạy học sau khi dính vào vụ bê bối tình ái với một nữ sinh viên nước ngoài và khiến cô gái mang thai.

TQ: Giáo sư mất chức vì làm sinh viên mang bầu - 1

Giáo sư mất chức sau khi bê bối tình ái với sinh viên bị phanh phui

Theo đó, hồi đầu tháng, một sinh viên vừa tốt nghiệp tên là Liu Wei đã tố cáo lên ban thanh tra của Trường Nghiên cứu Quốc tế thuộc Đại học Bắc Kinh rằng giáo sư Yu Wanli đã tằng tịu với bạn của cô là một nữ sinh viên người Singapore.

Cô Liu đã viết một email và 3 lá thư gửi tới ban thanh tra để tố cáo giáo sư Yu, kèm theo đó là những bức ảnh và các đoạn chat giữa ông này với cô bạn Wang Jing vẫn còn lưu trong điện thoại.

Khi thanh tra vào cuộc điều tra, sinh viên người Singapore Wang Jing cho hay giáo sư Yu đã nhiều lần tán tỉnh cô khi cô tham gia lớp học của ông này. Đến tháng 7/2013, Yu đã quan hệ với tình dục với Wang khi ghé thăm ký túc xá của cô, mặc dù Wang nói rằng cô đã "chống cự". Sau vụ việc đó, hai người vẫn thường xuyên qua lại và quan hệ thân mật với nhau.

Tuy nhiên sau đó cô Wang phát hiện ra rằng ông Yu đã có vợ con khi tới thăm nhà ông này, tuy nhiên vị giáo sư khẳng định với cô rằng vợ chồng ông đã ly thân.

Wang nói: “Tôi nói với ông ta rằng tôi sẽ không chấp nhận làm bồ nhí của bất kỳ ai vì như thế là không công bằng với tôi. Ông ấy nói cần thời gian để thu xếp mọi việc”.

Đến khi Wang phát hiện ra mình đã mang thai, giáo sư Yu đã yêu cầu cô phá thai, và đó cũng chính là lúc Wang quyết định nhờ bạn tố cáo lên nhà trường về mối quan hệ của ông Yu.

Sau một thời gian điều tra, Đại học Bắc Kinh đã quyết định tước chứng chỉ sư phạm của ông Yu, cách chức và khai trừ ông này khỏi Đảng vì có hành vi quan hệ tình ái “không phù hợp” với sinh viên.

Theo Hồng Hà (Theo Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot