TQ: Lên chùa đầu năm, công đức cả... iPhone 6

Ngày 25/02/2015 21:12 PM (GMT+7)

Các nhà sư đã tá hỏa khi phát hiện người đàn ông lên chùa cầu may đầu năm nhét cả một chiếc iPhone 6 vào hòm công đức.

Trong những ngày sau Tết, người dân Trung Quốc nô nức kéo nhau lên các ngôi chùa để cầu sức khỏe, tài lộc trong năm mới và cũng để công đức bằng các hình thức khác nhau cho nhà chùa.

Tuy nhiên, một người đàn ông ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã gây sự chú ý của cộng đồng mạng khi lên chùa đầu năm và nhét vào hòm công đức cả một chiếc iPhone 6 có giá khoảng 5.300 nhân dân tệ (khoảng 18 triệu đồng).

 TQ: Lên chùa đầu năm, công đức cả... iPhone 6 - 1

Người đàn ông nhét cả chiếc iPhone 6 vào hòm công đức của chùa

Người đàn ông này là một trong số hàng ngàn người đến công đức cho ngôi chùa trên núi Xiqiao ở Phật Sơn vào ngày 23/2, tuy nhiên hành động “chơi trội” của ông ta đã khiến các nhà sư trong chùa tá hỏa.

Họ lập tức tìm cách lấy chiếc điện thoại ra và trả lại cho chủ nhân kèm với lời giải thích rằng nhà chùa chỉ nhận tiền công đức chứ không nhận hiện vật, và các nhà sư cũng không quen dùng điện thoại iPhone.

 

Các nhà sư phải lấy chiếc điện thoại ra để trả lại cho khổ chủ

Nhà chùa cũng nói rõ thêm rằng hoạt động từ thiện của nhà chùa cần tiền mặt nhiều hơn là điện thoại thông minh. Sau khi nghe các nhà sư giải thích, người đàn ông này đã mỉm cười lấy lại chiếc điện thoại và bỏ vào hòm công đức vài tờ 100 nhân dân tệ.

Đây không phải là lần đầu tiên người dân đến chùa và dùng điện thoại để công đức. Trước đó, một thanh niên cũng đã bỏ một chiếc điện thoại vào hòm công đức, và cũng đã bị nhà chùa từ chối.

Theo Trí Dũng (SCMP/Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017