Trần tình của người chồng 'đổ nước sôi vào tai vợ'

Ngày 23/08/2016 22:53 PM (GMT+7)

“Do quá giận nên tôi mất khôn. Chỉ khi xảy ra sự việc mới thấy hành động của mình là có lỗi với vợ. Thật tình, tôi không muốn làm vợ bị thương”, ông Ro nói.

Chịu nhiều bạo hành?

Mấy ngày qua, thông tin ông Trần Văn Ro (54 tuổi, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đổ nước sôi vào tai vợ là bà Ung Thị Hồng L (52 tuổi) khiến dư luận cả nước vô cùng bức xúc. Ngồi trên giường bệnh ở bệnh viện đa khoa huyện Cái Bè, bà L cho biết, kết hôn đã hơn 30 năm, có chung hai mặt con.

Đến nay, cả hai con đã yên bề gia thất. Trước đây, cuộc sống vợ chồng hòa thuận, vui vẻ. Tuy nhiên, nhiều năm nay, giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Theo bà L, nhiều lần bị chồng bạo hành. Có lúc, bà bị đánh, con trai thấy vậy thương tình, chạy vào can ngăn và cũng bị đánh. “Cả gia đình, ai cũng ngán ngẩm, sợ ổng”, bà nói.

Bà L kể, ngày 20/8, ông Ro đi nhậu, do quá say, không về đến nhà được mà nằm ngủ ở đống cát ở nhà người thân. Một số người đi ngang, thấy vậy, dìu ông về nhà ngủ.

Bà L đang điều trị tại bệnh viện

Sáng xảy ra sự việc bị chồng tạt trực tiếp nước sôi vào người bà, bà đã vùng vẫy, kêu cứu. Người con trai nghe thấy, chạy đến, chở mẹ đến phòng khám đa khoa An Thái Trung cấp cứu rồi được chuyển đến bệnh viện đa khoa huyện Cái Bè tiếp tục điều trị. “Hiện tại, một tai không nghe được. Toàn thân đau nhức, rất khó ngủ”, người phụ nữ chia sẻ.

Bác sĩ Bùi Văn Nghiêu (Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Cái Bè) cho biết, bà L nhập viện vào 8 giờ sáng ngày 21/8 trong tình trạng bỏng nước sôi ở vùng trán, mặt, tai, cổ, lưng, vai chiếm tỉ lệ 10%, bỏng cấp độ 1, 2 và 3. Bác sĩ cho bà uống thuốc chống nhiễm trùng, giảm đau, trợ sức để vết thương mau lành. Vết thương của bà nặng nhất là lỗ tai. Hiện, chưa xác định được nước sôi có vào màng nhĩ hay không. Nếu có, bác sĩ cho biết sẽ để lại di chứng về sau.

“Đổ nước sôi vào tai vợ là không đúng”?

Ngồi trong căn nhà khang trang, ông Ro cho rằng, mấy ngày qua, thông tin từ dư luận về vụ việc này có nhiều điều không chính xác. Ông cũng cho rằng: “Nhiều báo viết, tôi đổ nước sôi vào tai vợ là không đúng”.

Ông kể, là hội viên hội Cựu chiến binh địa phương. Chiều 20/8, ông tham dự buổi kết nạp hội viên mới tại ấp 3 (xã Tân Trung). Xong, mỗi người góp 20.000 đồng làm liên hoan. Vì quá vui nên ông say từ lúc nào không hay và được mọi người đưa về nhà.

Khoảng 7 giờ ngày 21/8, ông thức dậy, liên tục bị bà L mắng vì việc ăn nhậu, say xỉn. Khi ấy, bà L đang ngồi ở bàn gỗ ăn cơm, còn ông đun nước sôi chế trà. Do mâu thuẫn, bà L ném bình trà ra hiên rồi lấy chiếc điện thoại di động của ông ném xuống nương nước. Tức giận, ông tát vào mặt vợ nhưng không trúng.

Khi ấy, bà L dùng đũa đang ăn cơm đâm liên tiếp vào người ông. Bà còn ra sân, lấy thanh gỗ đánh vào đầu chồng. Quá giận mất khôn, ông lấy bình nước sôi đang cầm trong tay tạt về phía người vợ. “Do quá giận nên tôi mất khôn. Lúc ấy, tôi không kịp suy nghĩ gì. Chỉ khi xảy ra sự việc mới thấy hành động của mình là có lỗi với vợ. Thật tình, tôi không muốn làm vợ bị thương”, ông nói.

Ông cũng cho rằng, mấy ngày qua, nhiều nguồn tin cho rằng, ông chỉ biết ăn nhậu, lười lao động là không chính xác. Theo ông, trong gia đình, ông là lao động chính, cơ ngơi hiện tại là do sự đóng góp của hai vợ chồng mà có.

Theo ông, bà L cũng là một người nóng tính. Cách đây hơn chục năm, giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Lúc cãi nhau, bà L dùng dao chém khiến ông bị thương, phải đến bệnh viện khâu vết thương. Sau đó, hai người làm lành và sống với nhau cho đến nay.

“Cặp vợ chồng nào cũng có lúc này lúc khác. Giữa vợ chồng chúng tôi cũng thế. Hôm ấy, do vợ dùng đũa đâm, lấy gỗ đánh tôi đau quá nên không kìm được tức giận. Tôi thật sự hối hận", ông Ro nói.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Tân Hưng (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã mời ông Trần Văn Ro đến làm việc để làm rõ nguyên nhân. Đại tá Lê Hoàng Tiến, Trưởng Công an huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết, việc xử lý hành chính hay hình sự về vụ việc trên sẽ do đội điều tra công an huyện thụ lý, xử lý tiếp.

Theo Nhật Phát (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h