Trường tưởng niệm học sinh bị thiệt mạng trong vụ QZ8501

Ngày 10/01/2015 09:20 AM (GMT+7)

Học kỳ mới của học sinh bị đánh dấu bằng nỗi buồn của toàn trường quốc tế Merlion ở Surabaya sau khi bị mất học sinh trong vụ máy bay rơi QZ8501.

Grayson Linaksita, 11 tuổi, học sinh trường quốc tế Merlion và chị gái của mình là Kathleen đã có mặt trên chuyến bay QZ501 của AirAsia bị rơi vào ngày 28/12/2014.

"Cảm ơn em Grayson với những kỷ niệm đẹp tại trường. Em sẽ không còn phải đi học nhưng đi đến nơi em sẽ có được trí tuệ nhiều hơn chúng ta", giáo viên Apple Suemith, Grayson và Kathleen cho biết.

Nhà trường bàng hoàng trước sự ra đi của 2 học sinh.

Grayson và Kathleen đi sang Singapore cùng với cha mẹ từ Surabaya vào ngày 28/12 nhưng chuyến bay đã bị mất tích. Mảnh vỡ và thi thể hành khách đã được tìm thấy 3 ngày sau đó trên biển Java.

Giáo viên và học sinh tại trường quốc tế Merlion vẫn còn bàng hoàng và sốc nặng.

"Cái chết của 2 em thật đau đớn đối với chúng ta vì như mất đi một thành viên trong gia đình. Đằng này chúng ta mất đi những 2 người", hiệu trưởng trường bày tỏ.

Giải thưởng của Grayson sẽ được gửi về nhà tang lễ.

Sự mất mát càng trở nên rõ rệt khi không có ai lên nhận cúp thay Grayson. Em đã giành chiến thắng trong giải bóng đá cùng đội bóng ngay trước khi kỳ nghỉ bắt đầu với vị trí thủ môn.

Tuy nhiên, nhà trường quyết định Grayson vẫn nhận được giải thưởng của mình. Danh hiệu của em sẽ được đưa về nhà tang lễ.

Theo Tào Nga (Channelnewsasia) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Máy bay MH370