Truy tố kẻ giết vợ rồi thuê xe chở về quê an táng

Ngày 20/08/2017 14:54 PM (GMT+7)

Vợ mất nhiều máu đến ngất xỉu nhưng Nghĩa không đưa đi cấp cứu. Đến khi vợ tỉnh dậy, Nghĩa bế xác vợ bỏ vào thùng nước và loan tin vợ tự tử.

Ngày 19/8, nguồn tin từ VKSND TP.HCM cho biết, đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1972, ngụ tỉnh Tiền Giang) về tội Giết người.

truy to ke giet vo roi thue xe cho ve que an tang - 1

Bị can Nghĩa thực nghiệm lại hiện trường vụ giết vợ.

Theo nội dung vụ án, Nghĩa và chị Nguyễn Thị Thanh G. (SN 1974, ngụ tỉnh Tiền Giang, vợ của Nghĩa) thuê nhà sống tại xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Trong thời gian chung sống, vợ chồng Nghĩa ít xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 1h30 ngày 1/7/2016, vợ Nghĩa gọi Nghĩa dậy đi làm nhưng Nghĩa không dậy nổi. Vì vậy, hai vợ chồng Nghĩa xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Giận chồng, chị G. lấy dao tự gây thương tích, mục đích để dọa Nghĩa. Nghĩa giật lấy con dao từ tay chị G. nhưng khi giằng co đã đâm một nhát trúng vào bụng vợ gây thương tích.

Vì vết thương khá nặng nên chị G. ngất xỉu tại chỗ. Một lúc sau, chị G. tỉnh dậy nên chạy vào nhà tắm để trốn chồng. Lúc này, Nghĩa chạy theo vợ vào nhà tắm, ôm và bế bổng chị G. lên bỏ vào thùng phuy chưa nước khiến chị G. tử vong.

Đến rạng sáng cùng ngày, con trai chị G. thấy mẹ chết trong thùng phuy nên điện báo cho Nghĩa. Nhận được điện thoại của con trai, Nghĩa giả vờ như không biết vì sao chị G. chết và điện báo cho em trai, rồi cả hai cùng chạy về nhà.

Về đến nhà, Nghĩa cùng em trai đưa vợ ra khỏi thùng phuy, rồi điện báo cho gia đình chị G. nói chị G. tự tử. Tiếp đến, Nghĩa thuê xe chở xác chị G. về tỉnh Tiền Giang để an tang.

Tuy nhiên, nghi ngờ chị G. bị sát hại, người thân của chị G. đã báo cho chính quyền địa phương. Từ đó, hành vi giết vợ của Nghĩa bị bại lộ.

Theo Công Thư (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự