Tử tù trốn trại Lê Văn Thọ khai gì khi bị bắt?

Ngày 17/09/2017 09:15 AM (GMT+7)

Sau khi trốn khỏi trại giam, Thọ “sứt” bắt taxi di chuyển liên tục và không dừng chân quá 20 phút tại một địa điểm để tránh bị phát hiện.

Chiều qua (16.9), các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an phối hợp với Công an Hải Dương đã bắt giữ tử tù bỏ trốn khỏi trại giam Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”, 37 tuổi, trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) tại khu phố Hóp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Trực tiếp chỉ đạo cuộc vây bắt tử tù Thọ “sứt”, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45), Bộ Công an cho biết, sau khi phát hiện Thọ trên xe taxi, các trinh sát đã áp sát, chặn đầu bắt giữ đối tượng.

Tử tù trốn trại Lê Văn Thọ khai gì khi bị bắt? - 1

Từ tù Thọ “sứt” bị bắt giữ tại huyện Nam Sách, Hải Dương.

“Các trinh sát chủ động bắt giữ khiến đối tượng không thể chống đối”, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết.

Sau khi bị bắt, Thọ bước đầu khai nhận, sau khi trốn khỏi trại giam, Thọ và tử tù Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội) chia tay nhau, mỗi người bỏ trốn theo một hướng.

Sau đó, Thọ tìm một số người đòi nợ rồi thuê taxi bỏ trốn. Để tránh bị cảnh sát bắt giữ, Thọ di chuyển liên tục không dừng chân quá 20 phút tại địa điểm nào. Quá trình bỏ trốn, Thọ còn vào mạng internet đọc tin tức để xem Tình bị bắt chưa.

Thọ cũng nói rằng, nhưng ngày bỏ trốn, đối tượng cảm thấy mệt mỏi vì không dám chợp mắt, ăn uống cũng vội vã.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết, Thọ rất bất ngờ khi bị bắt giữ vì đối tượng không nghĩ bị bắt nhanh như vậy. 

Trước đó, Thọ cùng Tình trốn khỏi trại tam giam T16 – Bộ Công an đêm 10.9.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo thành lập Ban chuyên án, giao cho Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương truy bắt Thọ “sứt” và Tình.

Đến 17h30 ngày 16.9, cảnh sát đã bắt giữ được Thọ “sứt tại huyện Nam Sách.

Theo điều tra, Thọ “sứt” là đối tượng có “số má” đầy mình với các tiền án về các tội Giết người, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, đưa hối lộ, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tháng 5.2017, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt Thọ mức án tử hình cho các tội danh mua bán trái phép chất ma túy, giết người và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về phần Tình, đối tượng từng có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, trước khi bị TAND TP.Hà Nội tuyên tử hình vì tội “mua bán trái phép chất ma túy” hồi tháng 4 vừa qua.

Theo Xuân Lực
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự

Video chọn lọc

Tin tức thị trường