Tuyệt tác "hai dòng sữa mẹ" gây xôn xao thị trường cây Tết 2018

Ngày 08/02/2018 09:34 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên đưa ra thị trường Tết 2018 nhưng tác phẩm mang tên "cội nguồn" của anh Hoàn, chủ nhà vườn kiến trúc sư phạm ở Văn Giang (Hưng Yên) đang khiến cho nhiều dân làm và chơi cây tỏ ra khá bất ngờ về sự sáng tạo, cũng như thẩm mỹ của chàng kiến trúc sư trẻ tuổi này.

Clip: Anh Hoàn tiết lộ bí quyết tạo nên sản phẩm cội nguồn.

Sau thời gian dài lên ý tưởng và nghiên cứu, làm sản phẩm, mới đây anh Hoàn đã chính thức đưa ra thị trường một số tác phẩm kiểng chưng Tết 2018 rất độc đáo. Điều đặc biệt là các tác phẩm của anh chàng kiến trúc sư tuổi 8X  (sinh năm 1988) này đều mang âm hưởng của đại dương.

tuyet tac "hai dong sua me" gay xon xao thi truong cay tet 2018 - 1

Anh Hoàn đang chăm sóc sản phẩm cây kiểng "cội nguồn" của mình.

"Tôi muốn tạo ra các sản phẩm thực sự mới lạ và độc đáo, dù ban đầu đưa ra thị trường phục vụ người chơi có thể gặp khó khăn nhưng dần mọi người sẽ cảm nhận và sẽ chấp nhận sản phẩm của tôi" - anh Hoàn nói.

Nói về sản phẩm kiểng "cội nguồn" của mình, anh Hoàn cho hay: "Tác phẩm của tôi có núi cao, núi thấp và có 2 dòng suối chảy hai bên thành chậu tượng trưng cho 2 dòng sữa mẹ quy tụ về 1 thác nước chính, từ thác nước chính lại đổ về nguồn và tại nguồn này tôi thiết kế có sương khói và mây mù mang âm hưởng của hơi thở cội nguồn".

Theo anh Hoàn, từ dáng cây cho đến các chi tiết trên tác phẩm đều ăn nhập thành một khối thống nhất. "Riêng cây bưởi ở trong tác phẩm này của tôi cũng có tuổi đời lên đến gần 20 năm, khi ghép vào tác phẩm, gốc cây bưởi tượng trưng cho 1 loài vật đang hoạt động trong đại dương bao la..." - anh Hoàn tiết lộ.

tuyet tac "hai dong sua me" gay xon xao thi truong cay tet 2018 - 2

Anh Hoàn cho biết, để làm ra được tác phẩm độc đáo này, bản thân anh đã tốn nhiều công sức và thời gian.

Anh Phạm Nghĩa, một chủ vườn cây kiểng chưng Tết ở Hà Nội cho rằng: "Mấy năm gần đây có nhiều chủ vườn tại các tỉnh, thành làm ra được nhiều sản phẩm mới nhưng với các tác phẩm của anh Hoàn tôi thấy rất đẹp và độc đáo".

Tuy nhiên theo anh Nghĩa, dù việc sáng tạo của anh Hoàn là rất tuyệt vời nhưng để thành công được thì chủ vườn cần phải nghiên cứu kỹ thị hiếu người chơi và đưa ra được các giá sản phẩm sao cho phù hợp.

 tuyet tac "hai dong sua me" gay xon xao thi truong cay tet 2018 - 3

tuyet tac "hai dong sua me" gay xon xao thi truong cay tet 2018 - 4

tuyet tac "hai dong sua me" gay xon xao thi truong cay tet 2018 - 5

 Sản phẩm "cội nguồn" của anh Hoàn càng đẹp và huyền ảo khi về đêm.

tuyet tac "hai dong sua me" gay xon xao thi truong cay tet 2018 - 6

Theo anh Hoàn, từ dáng cây cho đến các chi tiết trên tác phẩm đều ăn nhập thành một khối thống nhất. "Riêng cây bưởi tôi ở trong tác phẩm này cũng có tuổi đời lên đến gần 20 năm, khi ghép vào tác phẩm, gốc cây bưởi tượng trưng cho 1 loài vật đang hoạt động trong đại dương bao la..." - anh Hoàn tiết lộ.

tuyet tac "hai dong sua me" gay xon xao thi truong cay tet 2018 - 7

 Phần bên dưới tác phẩm được anh Hoàn thiết kế giống như các cạnh, tua của các con ốc, sò sống ở đại dương.

tuyet tac "hai dong sua me" gay xon xao thi truong cay tet 2018 - 8

 Anh Hoàn cho biết, hiện sản phẩm cây kiểng của anh Hoàn đã có nhiều khách đến thăm quan, hỏi mua và trả giá hàng chục triệu đồng nhưng vì chưa được giá nên anh Hoàn chưa xuất bán.

tuyet tac "hai dong sua me" gay xon xao thi truong cay tet 2018 - 9

tuyet tac "hai dong sua me" gay xon xao thi truong cay tet 2018 - 10

tuyet tac "hai dong sua me" gay xon xao thi truong cay tet 2018 - 11

tuyet tac "hai dong sua me" gay xon xao thi truong cay tet 2018 - 12

 Ngoài sản phẩm "cội nguồn", anh Hoàn còn có nhiều sản phẩm quất kiểng khác cũng mang hình ảnh về những loài vật sống ở  đại dương rất độc đáo.

Theo Hải Đăng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh Tết